Helly Tống - Chọn một lối sống "xanh" nhưng tràn đầy năng lượng mỗi ngày

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 16/06/2017

Helly Tống là cô gái trẻ sáng lập The Yên Concept, một dự án tổng hợp bốn yếu tố: nông nghiệp xanh – mỹ phẩm organic – yoga và sách với ước mơ thay đổi thế giới. Từ năm 19 tuổi, cô đã điều hành hệ thống cửa hàng Heverly chuyên thời trang, mỹ phẩm – làm đẹp và một quán cà-phê với menu đồ ăn chay.

Cô gái xinh đẹp này cũng từng là người mẫu quảng cáo cho nhiều thương hiệu thế giới.

Cô gái nhỏ với suy nghĩ trưởng thành

Gặp Helly tại The Yên Concept, một cửa hàng nằm lặng lẽ trong con hẻm trên đường Lê Thị Riêng, Q. 1, TP. HCM, mới thấy cô làm việc không ngơi nghỉ. Phút trước tôi vừa thấy Helly đang tư vấn cho khách hàng một cách nhiệt tình và chu đáo, phút sau đã thấy cô đang bắt tay vào trồng cây ở khoảng sân trên lầu. Sau khi những chậu cây đã đâu ra đấy, tôi lại thấy cô chăm chú làm việc trên máy tính. Có gái nhỏ vui vẻ chia sẻ: “Em đang làm việc hết mình để hiện thực hóa ước mơ thế giới trở nên tích cực hơn, bắt đầu từ suy nghĩ đến hành động của con người”.

Helly Tống - Chọn một lối sống xanh nhưng tràn đầy năng lượng mỗi ngày - Ảnh 1.

Helly Tống làm việc không mệt mỏi cho dự án Yên Concept của cô

Ước mơ này đã bắt đầu tư khi Helly đang du học trường Đại học Macquarie (Úc). Nghĩ là làm, cô gái quyết định bỏ ngang việc học tập, trở về Việt Nam để khởi nghiệp một nhà hàng chay và hai thương hiệu thời trang riêng của mình. “Tôi từng ăn chay, từng trồng cây, từng tập yoga, từng đọc sách và thấy rõ được ích lợi của những thói quen này. Khi chia sẻ những kiến thức, sự hiểu biết về cuộc sống an nhiên, cân bằng thì tôi mới thật sự thấy giá trị của tôi trong cuộc đời này”, Helly cho biết.

Helly Tống - Chọn một lối sống xanh nhưng tràn đầy năng lượng mỗi ngày - Ảnh 2.

Helly tin rằng, những thói quen nhỏ cũng góp phần thay đổi thế giới

Đến năm 21 tuổi, Helly mở ra The Yên Concept như một nơi có thể tạo ra nguồn năng lượng tươi mới cho mọi người. Dự án này không chỉ dừng lại ở việc tạo ra giá trị sản phẩm hữu cơ, mà xa hơn, The Yên Concept muốn con người hưởng ứng lối sống thuần organic. Đây là cách để Helly lan tỏa thông điệp sống xanh đến với thế hệ trẻ. Thời gian tới, Helly đã đưa ra một chiến lược bài bản với rất nhiều việc cần thực hiện nhưng hiện tại, Helly tin rằng những thói quen nhỏ mà mình lan tỏa sẽ góp phần thay đổi thế giới trong tương lai.

Luôn có đủ năng lượng cho một ngày dài

Nếu chỉ trông vẻ bề ngoài mảnh mai và khuôn mặt thanh tú của Helly Tống, nhiều người sẽ lầm tưởng là cô chỉ là một người mẫu chỉ biết chăm chút vẻ bề ngoài. Thực tế, cô là một người khá “lăn xả” trong công việc kinh doanh cũng như các hoạt động vì lợi ích cộng đồng. Hiện nay, nhóm của Helly đang tích cực xây dựng những vườn xanh trong thành phố. Vì vậy, mọi người có thể thấy cô “chân lấm tay bùn” với công việc của một người làm vườn, nhằm để tạo một bầu không khí lành mạnh cũng là nguồn rau sạch cho các gia đình tại TP. Hồ Chí Minh.

Helly Tống - Chọn một lối sống xanh nhưng tràn đầy năng lượng mỗi ngày - Ảnh 3.

Nhìn cô mảnh dẻ vậy mà rất khỏe mạnh, năng động và dẻo dai

Bên cạnh đó, The Yên Concept còn tổ chức hội thảo tư vấn đến các trường tiểu học, trung học nhằm lan rộng thông điệp sống xanh đến thế hệ trẻ Việt Nam. Và Helly Tống cũng không nề hà dãi nắng, dầm mưa để chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm bảo vệ môi trường cho các em nhỏ. Helly thành thật chia sẻ: “Thành công của tôi đến từ việc dám ước mơ và tự tin với khả năng của bản thân, chứ tôi không nghĩ mình xinh đẹp hay tài năng gì”. Ngấp một ngụm trà thơm, cô tiếp lời: “Nhìn tôi mảnh mai vậy thôi chứ rất khỏe và dai sức, có lẽ nhờ chế độ ăn chay và tập yoga đều đặn, đặc biệt là luôn sạc trong mình một năng lượng tràn trề cho cả ngày năng động”. Helly còn bật mí thêm là mỗi ngày, cô không quên bổ sung Vitamin có chứa hàm lượng Vitamin C 500 mg giúp tăng cường đề kháng và các Vitamin nhóm B giúp duy trì năng lượng, nhờ vậy mà cô luôn đủ “pin” cho một ngày dài bận rộn.

Helly Tống - Chọn một lối sống xanh nhưng tràn đầy năng lượng mỗi ngày - Ảnh 4.

Helly Tống tràn trề năng lượng trong vai trò đại sứ thương hiệu của nhãn hàng Enervon (sản phẩm của công ty United International Pharma)