Hè về, cứ ngỡ được thoải mái leo rank, nào ngờ game thủ phải "điên tiết" với hàng loạt bất cập khó đỡ!

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 05/06/2020

Mặc dù mùa hè là khoảng thời gian nghỉ xả hơi của đa phần cộng đồng game thủ, tuy nhiên nó lại vô tình đem đến những bất cập khiến game thủ mobile bốc hỏa.

Tay cũng "đổ mồ hôi, sôi nước mắt"

Hè về, cứ ngỡ được thoải mái leo rank, nào ngờ game thủ phải điên tiết với hàng loạt bất cập khó đỡ! - Ảnh 1.

Nhiều game thủ chuyên nghiệp phải đeo bao tay chuyên dụng để luyện tập trong mùa hè.

Vào mùa hè, thời tiết hanh khô, nóng bức. Do đó nếu chơi ở môi trường không có điều hòa chỉ cần vài phút thôi thì mồ hôi lại tuôn xối xả. Đối với những game thủ mobile có tuyến mồ hôi hoạt động mạnh hay những người mắc chứng phong thấp thì lại càng ác mộng, chỉ có nước "sống chung với lũ".

Mồ hôi tay không chỉ khiến chiếc điện thoại trở nên trơn tuột, khó cầm nắm mà còn ảnh hưởng tới trải nghiệm chơi game. Những thao tác với đôi bàn tay ướt sũng sẽ cực kỳ khó chịu, kém chính xác, đôi khi còn làm liệt tạm thời cảm ứng trên màn hình điện thoại

Điện thoại bốc hỏa

Hè về, cứ ngỡ được thoải mái leo rank, nào ngờ game thủ phải điên tiết với hàng loạt bất cập khó đỡ! - Ảnh 2.

Việc dế yêu bốc hỏa trong 5 đến 10 phút chơi game là vô cùng bình thường vào mùa hè.

Trong điều kiện bình thường thì sau 10 đến 15 phút chơi game thì chiếc điện thoại đã bắt đầu nóng rồi, chưa kể đằng này lại trong mùa hè oi bức thì việc dế yêu như muốn bóng hỏa chỉ sau 5 đến 10 phút sử dụng là điều dễ hiểu.

Điện thoại nóng lên nhanh sẽ kèm theo hiện tượng giật lag, giảm hiệu suất điện thoại và cảm giác ức chế do thân máy quá nóng khiến game thủ không thể tập trung, ảnh hưởng đến trải nghiệm.

Internet "rùa bò"

Hè về, cứ ngỡ được thoải mái leo rank, nào ngờ game thủ phải điên tiết với hàng loạt bất cập khó đỡ! - Ảnh 3.

Ức chế không của riêng ai vào những ngày hè.

Việc nhiều học sinh được nghỉ, nhu cầu chơi game gia tăng hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới đường truyền hoặc khả năng xử lý của máy chủ. Mặt khác, những vụ đứt cáp cũng thường xuyên diễn ra vào hè nên hiện tượng giật/lag là không thể tránh khỏi. Hơn nữa, không như 2 rắc rối trên, yếu tố này hoàn toàn không thể khắc phục khi phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố ngoại cảnh mà không game thủ nào kiểm soát nổi.

"Trẻ trâu" quá nhiều

Hè về, cứ ngỡ được thoải mái leo rank, nào ngờ game thủ phải điên tiết với hàng loạt bất cập khó đỡ! - Ảnh 4.

Những game thủ chẳng ai muốn gặp.

Mùa hè đồng nghĩa với việc các game thủ nhí được nghỉ học, thoải mái tung hoành cày game. Một phần nào đó (có khi là cả nhiều game thủ lớn tuổi, gạo cội nữa), mà vấn nạn "trẻ trâu" tăng vọt vào những ngày hè. Đôi khi các bạn thiếu sự bình tĩnh, tính khí bốc đồng, dễ khiêu khích nhau làm cho việc giải trí bị mất đi ý nghĩa.

Đây chính là điều khiến người chơi Việt nhức nhối và đau đầu mỗi khi bước chân vào một tựa game mobile. Bởi lẽ, chỉ cần chút "không vừa ý", những game thủ nhí này ngay lập tức AFK hoặc đi phá game đồng đội. Từ đó việc chơi game mất đi ý nghĩa xả stress, giải trí mà ngược lại chỉ rước bực bội vào thân.

Hè về, cứ ngỡ được thoải mái leo rank, nào ngờ game thủ phải điên tiết với hàng loạt bất cập khó đỡ! - Ảnh 5.

Bình luận

  • "Bá đạo" như cô nàng streamer xinh đẹp, chỉ lên sóng ngồi cười cũng nhận hơn 2 tỷ tiền donate

    Thế mới thấy ở Hàn Quốc, mức độ kiếm tiền của các cô nàng streamer xinh đẹp là lớn tới cỡ nào.
  • Đọc thêm