Hé lộ tracklist album Hoàng Thuỳ Linh vol3: toàn ca dao tục ngữ, sẽ đậm chất dân gian Việt Nam?

Koi Koi, Theo Helino 23:35 17/10/2019

Những gì tiết lộ thông qua tracklist báo hiệu một album rất đáng tò mò

Sau khi "nhá hàng" bằng tấm poster đầy bí ẩn vào tối qua, thì hôm nay, Hoàng Thuỳ Linh tiếp tục đẩy sự tò mò của người hâm mộ lên tầm cao mới khi tiết lộ toàn bộ tracklist cho album lần này.

Hoàng Thùy Linh hé lộ tracklist album thứ 3: một sản phẩm đậm chất dân gian Việt Nam. - Ảnh 1.

Theo tracklist được tiết lộ, album sẽ bao gồm 9 ca khúc, nhìn về tổng thể, khán giả đã có thể khá chắc chắn: toàn bộ concept của album sẽ mang đậm màu sắc văn hoá dân gian Việt Nam, áp dụng chất liệu âm nhạc cổ truyền kết hợp với những thanh âm đương đại. Đây là một bước đi khá mạo hiểm của Hoàng Thuỳ Linh khi chạm vào một lĩnh vực không dễ "xơi" làm nguồn cảm hứng âm nhạc.

2 track đã được tiết lộ trước đó chính là 2 sản phẩm Hoàng Thuỳ Linh vừa ra mắt trong mùa hè này. "Để Mị Nói Cho Mà Nghe", track thứ 2, câu chuyện về cô Mị của Tô Hoài được viết lại dưới góc nhìn độc đáo, phần production của ca khúc sử dụng âm thanh của nhạc cụ vùng Tây Bắc trên nền nhạc EDM hiện đại.

"Tứ Phủ", track thứ 7, lấy cảm hứng từ thần tích cô Bơ Thoải trong tín ngưỡng thờ Mẫu với âm nhạc lấy cảm hứng từ làn điệu hát văn hầu Thánh. Đây là một track vừa gây tranh cãi nhưng cũng nhận được sự khen ngợi của giới chuyên môn bởi cách vận dụng nhuần nhuyễn văn hóa dân tộc vào âm nhạc.

MV Tứ Phủ - Hoàng Thùy Linh (ft Hồ Hoài Anh - TripleD)

Track 1 "Khởi Đầu" có vẻ như là một phần intro, dẫn nhập khán giả vào toàn bộ album. Thông thường track mở đầu sẽ đậm về mặt instrumental và production, như một sự giới thiệu tổng thể về toàn bộ album. Từ cách đặt tên, ta có thể khá chắc vai trò của track này trong album.

Track thứ 3 "Duyên Âm" dựa trên truyền thuyết về mối tình vấn vương với người âm được dân gian truyền miệng, dự đoán sẽ có chất nhạc khá huyền bí, ma mị. Tuy nhiên, cũng có thể là một dạng "lầy lội" như "Để Mị Nói Cho Mà Nghe" khi cụm từ "duyên âm" dần được hài hước hóa trong xã hội hiện đjai.

Câu chuyện về nàng Thuý Kiều của cụ Nguyễn Du có vẻ sẽ được kể lại trong track thứ 4. Từ tiêu đề của ca khúc, ta có linh cảm ca khúc này sẽ được viết dưới một góc nhìn đầy thú vị, độc đáo mà trước đây ít ai nghĩ tới.

"Lắm Mối Tối Ngồi Không" lấy ý từ câu ca dao than thân trách phận của người con gái đẹp nhưng tình duyên lận đận - tất cả sẽ xuất hiện trong track 5.

Track thứ 6 mô tả thanh âm của tiếng võng kêu - "Kẽo Cà Kẽo Kẹt" - dự đoán sẽ khá rùng rợn và mang tính liêu trai.

Track thứ 8 - "Kẻ Cắp Gặp Bà Già" cũng khiến khán giả tò mò vì tựa đề.

Track cuối cùng - "Giải Kết" - gợi đến những nghi thức nang màu sắc tâm linh của vòng đời. Với cái tên tương đối ám ảnh, giải kết có nghĩa là cắt đứt hết mọi nghiệp chướng, oán hận kết tụ từ lâu, có thể xem như một sự giải thoát.

Album thứ 3 của Hoàng Thuỳ Linh sẽ được ra mắt vào tối Chủ nhật, 20/10, hứa hẹn là một sản phẩm âm nhạc chất lượng và đầy bùng nổ của đường đua Vpop cuối năm 2019.

Hoàng Thùy Linh hé lộ tracklist album thứ 3: một sản phẩm đậm chất dân gian Việt Nam. - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mưa lũ tại Hà Tĩnh làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập

    Theo thống kê đợt mưa lũ lịch sử năm 2020 đã làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập lụt. Đáng chú ý, những người tử vong đều do đi qua đập tràn hoặc đánh bắt cá trong mưa lũ.
  • Đọc thêm