Hé lộ top 16 startup lọt vào vòng 2 chương trình gọi vốn quốc gia SFC 2018

Nguyễn Vân, Theo Helino 20:45 20/11/2018

Ngày 19/11, 16 startup tiêu biểu nhất trong Startup Funding Camp 2018 sẽ chính thức tiến tới vòng tư vấn - gọi vốn khi lần đầu trực tiếp gặp gỡ các chuyên gia và nhà đầu tư danh tiếng góp mặt trong chương trình.

Trong chỉ hơn một tháng mở đăng ký, Startup Funding Camp 2018 với chủ đề "Jumping to 4.0"đã tiếp nhận hơn 100 hồ sơ đăng ký. Hầu hết trong số đó là những doanh nghiệp đã có mô hình kinh doanh được chứng minh trên thị trường, với nền tảng công nghệ vượt trội và giá trị doanh nghiệp lên tới triệu USD. Và sau quá trình xét duyệt kỹ lưỡng, Ban tổ chức đã chọn lựa được 16 đội thi xuất sắc sẽ đi tiếp vào Vòng Tư vấn của chương trình vào ngày 19-21/11/2018.

Hé lộ top 16 startup lọt vào vòng 2 chương trình gọi vốn quốc gia SFC 2018 - Ảnh 1.

Hướng tới cung cấp giải pháp kinh doanh cho doanh nghiệp và cá nhân trên nền tảng công nghệ cao, Ecomfit với nền tảng theo dõi, phân tích và cố vấn giải pháp Marketing & Sales cho các doanh nghiệp TMĐT, TelePro với ứng dụng kết nối các doanh nghiệp cần nghiệp vụ gọi điện thoại với hàng ngàn telesale chuyên nghiệp tự do, An Vui với nền tảng công nghệ giúp nhà vận tải quản lý và điều hành kinh doanh, Cyhome với hệ thống quản lý và vận hành chung cư thông minh, Stringee với nền tảng liên lạc thông minh tích hợp cuộc gọi điện thoại trên giao diện web hay TopCV với nền tảng kết nối cơ hội việc làm thông qua hồ sơ xin việc đầu tiên tại Việt Nam là những cái tên đáng chú ý trong cuộc thi lần này khi đã thuyết phục thành công ban giám khảo về mô hình kinh doanh, đặc điểm ưu việt của sản phẩm và năng lực doanh nghiệp từ khi ra mắt thị trường tới nay.

Trong lĩnh vực dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân có nhu cầu mua sắm, học tập, giải trí... Ban tổ chức cũng chọn ra các đội thi nổi bật nhất như: Meete (nền tảng cung cấp mã ưu đãi, tích điểm và review của các đối tác bán hàng tới người dùng trực tiếp) với 500,000 lượt tải, Unica (cổng kết nối chuyên gia - học viên với hơn 1,000 khóa học online về nhiều kỹ năng chuyên nghiệp), bTaskee (ứng dụng giúp việc nhà linh hoạt theo giờ) và Tago (ứng dụng đặt kỳ nghỉ trọn gói với ưu đãi đặt máy bay - khách sạn).

Với nền tảng công nghệ kết nối người dùng - bên cung cấp dịch vụ và cập nhật dữ liệu thời gian thực (real-time), các ứng dụng này đề xuất cho người dùng cuối các sản phẩm, dịch vụ tương thích với nhu cầu cá nhân và dữ liệu về hành vi tiêu dùng của họ từ nhiều đối tác bán hàng. Ngoài ra cũng phải kể đến Trip Hunter (ứng dụng lên lịch trình du lịch tối ưu) và Backwork (chuỗi nhà hàng tiện lợi đầu tiên tại Việt Nam) khi ứng dụng công nghệ tự động thông minh cho phép người dùng tự cá nhân hóa lựa chọn của mình.

Tốc độ gia tăng nhận thức của mọi người về vấn đề chăm sóc sức khỏe - sắc đẹp cũng dẫn đến thành công của các doanh nghiệp khởi nghiệp trong mảng dịch vụ này với 3 đại diện tiêu biểu tham dự cuộc thi gồm Wefit (ứng dụng cung cấp giải pháp tập luyện thể hình - làm đẹp qua các gói thành viên) sở hữu mạng lưới đối tác gồm 600 phòng tập và hơn 10,000 thành viên và Lily (ứng dụng theo dõi, tư vấn sức khỏe và mua sắm y tế cho phụ nữ) đã thu hút 500,000 người dùng tin tưởng.

Đặc biệt, nhằm phục vụ những người quan tâm đến sản phẩm kỹ thuật số, MakiPlace đã thiết lập nền tảng cung cấp sản phẩm được tạo ra bởi các nhà thiết kế hay lập trình viên Việt Nam như mẫu thiết kế logo, website, ứng dụng trên điện thoại… tới thị trường quốc tế với mức giá hợp lý nhất. Hay Jingo, startup với mô hình kinh doanh độc đáo khi biến cuộc khảo sát hay nghiên cứu thị trường của các thương hiệu thành trò chơi trực tuyến có tính tương tác cao với người sử dụng ứng dụng.

Hé lộ top 16 startup lọt vào vòng 2 chương trình gọi vốn quốc gia SFC 2018 - Ảnh 3.

Ngày hôm nay (19/11), các startup sẽ được cung cấp kiến thức chuyên sâu về gọi vốn, kĩ năng gọi vốn, các hình thức huy động và chiến lược sử dụng vốn hiệu quả, quản trị mở rộng... Đặc biệt, ngày 20/11 sẽ là cơ hội để các startup được trực tiếp lắng nghe đánh giá và nhận tư vấn từ đội ngũ chuyên gia đầy kinh nghiệm. Kết thúc chương trình huấn luyện – tư vấn là Pitching Showcase diễn ra ngày 23/11 – nơi 16 startup có cơ hội thực hành gọi vốn trước hội đồng Ban giám khảo là các nhà đầu tư hàng đầu cả nước. Ban giám khảo sẽ chọn ra 10 startup xuất sắc nhất để tham dự Ngày hội gọi vốn tại Đà Nẵng vào 27/11 sắp tới.

Phần thưởng giá trị dành cho 3 đội xuất sắc nhất là cơ hội gọi vốn trực tiếp với các quỹ đầu tư quốc tế tại "quốc gia khởi nghiệp" Israel thông qua sự tài trợ của Công ty ALMA . Đồng thời, các đội thắng cuộc cũng có cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các startup công nghệ khởi nghiệp thành công tại quốc gia Trung Đông này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị Hà Nội coi chùm ca bệnh ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 như "ổ dịch" Bạch Mai trước đây

    Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã có buổi họp trực tuyến nhanh với Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh) sau khi ghi nhận chùm 14 ca bệnh phát sinh tại bệnh viện.
  • Đọc thêm