Hé lộ những lá thư cảm động giữa cố Tổng thống Bush với cậu bé Philippines từng được an ninh Mỹ giữ kín

Đ.L, Theo Helino 19:00 19/12/2018

Ngay cả khi đã qua đời, Tổng thống George H.W. Bush vẫn khiến hàng triệu người cảm động vì sự tử tế, quyết đoán và cả óc khôi hài của ông.

Tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ từng bảo trợ cho một cậu bé 7 tuổi người Philippines suốt 10 năm trời, thông qua Compassion International (tạm dịch: Tổ chức Nhân đạo Quốc tế). Tổ chức này nhằm hỗ trợ cho trẻ em đói nghèo, hoạt động bằng cách liên kết nhà hảo tâm với các nhà thờ ở địa phương để chuyển viện trợ cho trẻ em.

Mới đây, đại diện Compassion International đã công bố trên CNN những lá thư bí mật giữa tổng thống Bush và cậu bé mà ông bảo trợ.

Những lá thư đã được viết như thế nào?

Năm 2001, tổng thống Bush đến tham dự một buổi hòa nhạc Giáng sinh ở Washington. Những nhạc công ở đây đều theo đạo Thiên Chúa nên họ sẵn lòng giới thiệu lời kêu gọi từ Compassion International.

Ông Wess Stafford, cựu chủ tịch tổ chức này kể lại: "Hôm ấy tôi hỏi rằng có vị nào muốn đứng ra bảo trợ cho 1 đứa trẻ hay không. Thật ngạc nhiên, tổng thống Bush đang ngồi cách khán đài chỉ vài hàng ghế đã giơ tay lên".

Hé lộ những lá thư cảm động giữa cố Tổng thống Bush với cậu bé Philippines từng được an ninh Mỹ giữ kín - Ảnh 1.

Tổng thống George H.W. Bush (Ảnh: Variety)

Hành động này đánh động các cận vệ của Tổng thống. Một nhân viên an ninh tiến đến chủ tịch Wess và nói: "Sự ủng hộ của Tổng thống chẳng khiến chúng tôi bất ngờ, nhưng nếu quả thật ngài bảo trợ cho đứa bé đó, chúng tôi phải đảm bảo mọi việc được giữ kín hoàn toàn. Tổng thống sẽ dùng bút danh là George Walker".

Timothy, 7 tuổi, đến từ Philippines được lựa chọn là đứa trẻ may mắn được ông Bush giúp đỡ, dù trong suốt 10 năm tiếp theo em không hay biết về chuyện đó.

Hé lộ những lá thư cảm động giữa cố Tổng thống Bush với cậu bé Philippines từng được an ninh Mỹ giữ kín - Ảnh 2.

Các nhân viên an ninh cũng lo lắng cho sự an toàn của Timothy, e rằng nếu ai đó biết cậu bé đang liên lạc trực tiếp với Tổng thống Mỹ sẽ gây ra những hiểm họa khó lường!

Dù sao, mọi việc đã sắp xếp ổn thỏa và vào ngày 24/1/2002, Tổng thống Bush gửi đến cậu bé Timothy cánh thư đầu tiên:

Hé lộ những lá thư cảm động giữa cố Tổng thống Bush với cậu bé Philippines từng được an ninh Mỹ giữ kín - Ảnh 3.

Gửi Timothy, Bác muốn làm bạn qua thư với con. Bác là một ông già 77 tuổi nhưng yêu trẻ con; và mặc dù chúng ta chưa gặp nhau, bác đã yêu mến Timothy rồi. Bác sống ở Texas và sẽ viết thư cho con thường xuyên nhé - Chúc may mắn. G. Walker.

Những lá thư bí mật của cố Tổng thống Bush

Do những lo lắng của nhân viên an ninh, chủ tịch Wess Stafford là người trực tiếp đọc từng lá thư để đảm bảo Tổng thống Bush không tiết lộ nhiều thông tin về mình - điều mà ông đã thể hiện khá thường xuyên!

Đầu tiên là Tổng thống hé lộ về chó cưng Sadie nổi tiếng ở Nhà Trắng.

Hé lộ những lá thư cảm động giữa cố Tổng thống Bush với cậu bé Philippines từng được an ninh Mỹ giữ kín - Ảnh 5.

Đây là ảnh Sadie - cô cún của hai bác. Nó đã gặp rất nhiều người nổi tiếng rồi đó. Sadie là một con chó tốt đến từ nước Anh. Nó có thể bắt chuột, sóc đất và chạy nhanh như gió. Ký tên: G. Walker

Những lá thư bí mật của cố Tổng thống Bush

Sau đó, Tổng thống còn để lộ thông tin rằng mình đủ nổi tiếng để được mời đến Nhà trắng cho lễ Giáng sinh nữa.

Hé lộ những lá thư cảm động giữa cố Tổng thống Bush với cậu bé Philippines từng được an ninh Mỹ giữ kín - Ảnh 7.

Gửi Timothy, Bác rất thích bức ảnh con đang ôm bộ dụng cụ "Giờ Thế giới". Bác cũng vừa biết là con cũng chơi guitar nữa đấy - quá siêu! Timothy, con đã từng nghe về Nhà Trắng chưa? Đó là nơi ở của Tổng thống Mỹ. Bác sẽ đến Nhà Trắng trong dịp lễ Giáng sinh. Và đây là những quyển sách nhỏ mà bác có được từ Nhà Trắng ở Washington.

Những lá thư bí mật của cố Tổng thống Bush

Đáp lại, cậu bé Timothy cũng gửi thư hồi âm và cảm ơn vị ân nhân của mình.

Hé lộ những lá thư cảm động giữa cố Tổng thống Bush với cậu bé Philippines từng được an ninh Mỹ giữ kín - Ảnh 9.
Hé lộ những lá thư cảm động giữa cố Tổng thống Bush với cậu bé Philippines từng được an ninh Mỹ giữ kín - Ảnh 10.

Kính gửi hai bác Walker, Hai bác có khỏe không ạ, chúc hy vọng mọi việc đều tốt lành. Và cháu muốn cảm ơn hai bác vì đã không quên cháu. Hai bác thật tử tế và tốt bụng. Chúa thật tuyệt vời. Chúa đã cho chúng ta thân thể và ý chí để đi đến mọi nơi mà mình muốn. Cảm ơn hai bác về các quyển sách, cháu thích chúng lắm.

Timothy từ Philippines

Khi Timothy biết được vị ân nhân của mình

Thật may mắn, Timothy đã không nhận ra những "gợi ý" trong nhiều lá thư của Tổng thống, và chỉ biết được chân tướng sau khi đã trưởng thành.

"Khoảng thời gian sau này, phụ tá của tôi là Angie Lanthrop đã lo liệu, làm cầu nối giữa Tổng thống Bush và Timothy. Khi Timothy 17 tuổi, hết độ tuổi được viện trợ, cô Angie đã bay sang Philippines để gặp em và tiết lộ sự thật" - Chủ tịch Wess Stafford cho biết.

Dĩ nhiên cậu bé vô cùng kinh ngạc, không thể ngờ người viết thư cho mình suốt 10 năm chính là Tổng thống Hoa Kỳ!

Hé lộ những lá thư cảm động giữa cố Tổng thống Bush với cậu bé Philippines từng được an ninh Mỹ giữ kín - Ảnh 12.

Cựu Tổng thống George H.W. Bush (Ảnh: AP)

Tuy vậy, đó cũng là lần cuối cùng mà tổ chức Compassion International nghe tin tức về Timothy. Hai bên đã mất liên lạc sau đó.

Chủ tịch Wess Stafford cho biết: "Dù chúng tôi chẳng biết Timothy đang ở đâu, nhưng chắc rằng cậu bé đã trưởng thành, có được thành công và hạnh phúc. Bằng việc bảo trợ những đứa trẻ trên thế giới, bạn đã khích lệ các em trở thành những con người tuyệt vời trong tương lai".

Sau khi công bố những lá thư bí mật từ Tổng thống Bush, đài CNN nhận xét rằng: "Ngay cả khi đã qua đời, Tổng thống George H.W. Bush vẫn khiến hàng triệu người cảm động vì sự tử tế, quyết đoán và cả óc khôi hài của ông"!

(Nguồn bài, ảnh: CNN)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • ĐỘC QUYỀN: Hương Giang vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau nửa năm ở ẩn, phản ứng thế nào khi bị paparazzi bắt gặp?

    Đây là lần đầu tiên Hương Giang bị bắt gặp sau hơn nửa năm "bặt vô âm tín", nàng hậu vẫy tay chào khi gặp ống kính paparazzi.
  • Đọc thêm