Hé lộ đoạn video hiếm cho thấy tốc độ khủng khiếp của Lý Tiểu Long: Tung 3 đòn mất chưa tới 1 giây, khiến đối phương không phản ứng nổi

TT, Theo Trí Thức Trẻ 23:56 31/03/2020

Một bằng chứng cho thấy trình độ võ thuật không hề tầm thường của Lý Tiểu Long vừa mới được công bố.

Dù huyền thoại Lý Tiểu Long đã qua đời được gần nửa thế kỷ nhưng những tranh cãi về trình độ võ thuật của ông vẫn chưa có hồi kết. Một phần cũng bởi khi sinh thời, nhà sáng lập của Triệt quyền đạo không thi đấu và những clip biểu diễn của ông thì lại vô cùng ít ỏi. 

Mới đây, dân tình cũng phần nào đỡ "vã" bởi một đoạn video hiếm ghi lại cảnh Lý Tiểu Long tung chiêu đã được tung lên mạng bởi một tài khoản có tên Beerdy. Được biết, Beerdy từng là nhà vô địch võ thuật và đã nghiên cứu về cố tài tử Hong Kong (Trung Quốc) trong một thời gian dài.

Theo lời Beerdy, đoạn clip quay lại cảnh một người đàn ông đang muốn thử tài của võ sư họ Lý và quyết định bước lên. Và các khán giả đã được mở mang tầm mắt với màn biểu diễn của Lý Tiểu Long. Lần đầu, Lý Tiểu Long tung một cú thọc bằng tay phải làm đối thủ không kịp phản ứng. Tiếp theo, trong vòng 0,8 giây, ông đã lao tới và tung liền 3 đòn. Tốc độ nhanh đến nỗi kẻ thách thức dường như không hiểu điều gì đã xảy ra.

Lý Tiểu Long cho thấy tốc độ kinh hoàng trong một lần biểu diễn

"Thách thức Lý Tiểu Long không phải là quyết định khôn ngoan. Ông ta đã được trải nghiệm tốc độ của bàn tay của võ sư họ Lý", Beerdy mô tả.

Phía dưới, nhiều fan cũng phải dành lời khen cho nam chính của bộ phim "Mãnh long quá giang". 

"Tôi luôn luôn cho rằng Lý Tiểu Long là võ sĩ sở hữu nhanh nhất thế giới, bất kể đòn chân hay đòn tay. Thực tế, khi quay phim, tôi được nghe lại rằng đạo diễn buộc phải cho làm chậm để các khán giả thấy được đòn của ông ấy", tài khoản Antonio Rus chia sẻ.

"Thật tuyệt khi ông tìm được đoạn video này. Nó quý như vàng vậy", một người khác bình luận.

Hé lộ đoạn video hiếm cho thấy tốc độ khủng khiếp của Lý Tiểu Long: Tung 3 đòn mất chưa tới 1 giây, khiến đối phương không phản ứng nổi - Ảnh 3.

Lý Tiểu Long là người sáng tạo ra Triệt quyền đạo.

Nhà cựu vô địch Karate hạng nặng thế giới Joe Lewis, võ sĩ đã nhiều lần tập luyện với Lý Tiểu Long, từng lên tiếng thừa nhận khả năng của ông: "Tôi từng có thời gian làm việc cùng với Lý Tiểu Long. Cậu ấy nhỏ người nhưng cực khỏe, nhanh và rắn rỏi. Anh ấy không thích thi đấu vì cho rằng việc làm đó chẳng có ý nghĩ gì. Và rồi, anh ấy trở thành người bạn tập xuất sắc nhất".

Lý Tiểu Long sinh ngày 27/11/1940 và mất ngày 20/7/1973. Ông sang Mỹ từ sớm và trở thành một trong những diễn viên võ thuật nổi tiếng nhất. Bản thân ông cũng nghiên cứu rất nhiều về võ thuật và có tư tưởng được xem "vượt trước thời đại".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14