Hé lộ cuộc gọi cuối cùng với con trai của Công nương Diana trước khi ra đi, điều khiến hai vị Hoàng tử nuối tiếc suốt cuộc đời

MAMMAMA, Theo Trí Thức Trẻ 11:55 02/07/2020

Hoàng tử William và em trai đã có những chia sẻ vô cùng xúc động khi nhắc đến cuộc nói chuyện điện thoại cuối cùng với người mẹ quá cố. Và câu hỏi "Giá như con được biết thì có khác không?" khiến họ dường như chưa từng nguôi ngoai vết thương trong lòng.

Vụ tai nạn xe hơi thảm khốc ngày 31/8/1997 đột ngột cướp đi mạng sống của vị Công nương nước Anh đã khiến nhiều người vô cùng bàng hoàng tiếc nuối, đặc biệt để lại vết thương lòng khó hàn gắn cho hai người con trai của bà vì lớn lên nhưng thiếu đi tình yêu thương từ mẹ. Mới đây, một bài báo của tờ Express đã hé lộ cuộc nói chuyện cuối cùng trên điện thoại của vị Công nương xấu số với 2 con trước khi qua đời khiến nhiều người không kìm được xúc động.

Lúc đó, Công nương xứ Wales đang ở Paris, còn 2 Hoàng tử thì đang tận hưởng kỳ nghỉ cùng gia đình bên nội tại Balmoral ở Scotland. Khi điện thoại reo, không ai trong 2 anh em biết rằng đó là cơ hội cuối cùng họ được nghe tiếng mẹ trước khi bà mãi mãi đi xa. Khi ấy anh cả William mới 15 tuổi còn Harry chỉ là cậu bé 12 tuổi ngây thơ.

Hé lộ cuộc gọi cuối cùng với con trai của Công nương Diana trước khi ra đi, điều khiến hai vị Hoàng tử nuối tiếc suốt cuộc đời - Ảnh 1.

Hoàng tử William và Hoàng tử Harry trong đám tang mẹ

Hé lộ cuộc gọi cuối cùng với con trai của Công nương Diana trước khi ra đi, điều khiến hai vị Hoàng tử nuối tiếc suốt cuộc đời - Ảnh 2.

Trong một cuộc phỏng vấn với ITV đánh dấu 20 năm sau sự ra đi đáng tiếc của vị Công nương xinh đẹp, cuộc điện thoại năm đó lại hiện lên trong tâm trí họ như mới ngày hôm qua. Hoàng tử William chia sẻ: "Lúc đó, Harry và tôi đều đang loay hoay bận lo chuyện riêng, bạn biết đấy, chúng tôi cũng đang bị cuốn vào những trò vui với các anh chị em họ trong nhà." Harry nói thêm: "Hồi còn bé tôi chưa bao giờ thích nói chuyện với bố mẹ qua điện thoại. Vì bố mẹ chúng tôi không còn cùng nhau, nên tôi buộc phải nói chuyện với bà ấy qua điện thoại nhiều hơn nói chuyện trực tiếp."

Sau cuộc chia tay năm 1996 tốn nhiều bút giấy của báo giới giữa Thái tử Charles và Công nương Diana, bà mẹ 2 con chuyển ra khỏi Hoàng gia Anh và bắt đầu xây dựng cuộc sống riêng cho bản thân. Chính vì vậy, cả 2 vị Hoàng tử hồi ấy ít khi được gặp mẹ mà thường chỉ được nói chuyện với bà qua điện thoại. Họ cũng gần như không có cơ hội được dành thời gian cùng nhau như một gia đình có đầy đủ bố mẹ nữa.

Hé lộ cuộc gọi cuối cùng với con trai của Công nương Diana trước khi ra đi, điều khiến hai vị Hoàng tử nuối tiếc suốt cuộc đời - Ảnh 3.

Sau khi bố mẹ ly dị vào năm 1996, công chúng không còn được thấy hình ảnh gia đình 4 người hạnh phúc năm nào

William không kìm được cảm giác tội lỗi năm xưa vì những ham chơi của tuổi trẻ: "Sau khoảng 5 phút trò chuyện, 2 anh em chúng tôi đã vội vã cúp máy chào tạm biệt mẹ và hẹn gặp lại bà ấy sau vì muốn quay lại với cuộc vui dang dở đang đợi mình, thậm chí còn tỏ ra hơi bực bội. Tôi ước nếu biết trước những gì sắp xảy đến chắc chắn bản thân sẽ không làm như vậy." William cũng chia sẻ nhớ rõ hôm đó mình đã nói những gì với mẹ nhưng từ chối công khai.

Harry nói anh cảm thấy đau lòng mỗi khi nhớ đến cuộc nói chuyện cuối cùng, rằng có lẽ cảm giác đó sẽ đi theo và ám ảnh anh đến suốt cuộc đời. Vị Hoàng tử đã nói những gì có thể cũng chẳng còn quan trọng vì giờ đây những nuối tiếc cho ngày hôm đó là điều duy nhất đã che lấp đi mọi thứ khác: "Tôi thật sự không thể tưởng tượng được đó là lần cuối được nghe thấy tiếng mẹ, nếu như một chút thôi biết được ngay tối hôm đó mẹ bỏ chúng tôi đi, thì có lẽ sẽ khác..."

Hé lộ cuộc gọi cuối cùng với con trai của Công nương Diana trước khi ra đi, điều khiến hai vị Hoàng tử nuối tiếc suốt cuộc đời - Ảnh 4.

Công nương xứ Wales qua đời khi mới 36 tuổi để lại niềm tiếc thương vô hạn cho nhiều người hâm mộ. Dù không may mắn ra đi khi còn quá trẻ, cuộc đời của bà được ví như đóa hồng nước Anh vì phong cách sống lịch thiệp, phong nhã và vì trái tim nhân ái cùng những năm tháng cống hiến hết mình cho các hoạt động từ thiện lan toả yêu thương ở khắp mọi nơi. Ngày 01/07/2020 là sinh nhật tuổi thứ 59 của vị Công nương nổi tiếng. Chắc chắn, Diana vẫn luôn sống mãi như đóa hồng xinh đẹp trong lòng những người yêu mến bà.

Hé lộ cuộc gọi cuối cùng với con trai của Công nương Diana trước khi ra đi, điều khiến hai vị Hoàng tử nuối tiếc suốt cuộc đời - Ảnh 5.

Công nương Diana nổi tiếng là người phụ nữ xinh đẹp tài năng

(Theo Express)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày