Hay tin đảo Bali muốn cấm du khách “ăn cơm trước kẻng”, người người nhà nhà đua nhau huỷ kèo ghé thăm

Giang Bùi, Theo Helino 09:10 23/09/2019

Mặc dù dự luật này vẫn chưa được thông qua nhưng nó đã gây ảnh hưởng khá lớn tới khách du lịch và những người đang kinh doanh trên đảo Bali ở Indonesia.

Là 1 trong những nước châu Á có số lượng người Hồi nhiều nhất thế giới, Indonesia là quốc gia sở hữu khá nhiều luật lệ hà khắc và nghiêm ngặt. Cách đây 2 năm, quốc gia này bắt đầu bàn bạc về dự luật cấm khách nước ngoài du lịch tới đảo ngọc Bali không được quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Dù dự luật mới này chưa được thông qua nhưng nó đã ảnh hưởng khá nhiều tới những vị khách du lịch có ý định đặt chân tới khu du lịch này. Gần đây, đã có một số lượng lớn khách du lịch đã quyết định hủy tour, hủy kỳ nghỉ ở Bali vì lo sợ bản thân sẽ bị bỏ tù vì quan hệ tình dục trước hôn nhân. Vì Bali không công nhận hôn nhân đồng giới, các cặp đôi đồng tính cũng sẽ bị ảnh hưởng vì dự luật này.

Sợ phải đi tù vì ăn cơm trước kẻng, du khách đua nhau hủy du lịch ở đảo Bali - Ảnh 1.

Nếu đạo luật này thực sự được thông qua, nền du lịch của Bali sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng.

Nếu những thay đổi về luật này được thông qua, điều này sẽ có ảnh hưởng rất lớn đối với ngành du lịch bởi ngành "công nghiệp không khói" này là nguồn thu nhập chính của nền kinh tế địa phương. Elizabeth Travers – nữ doanh nhân người Úc hiện đang quản lý 30 biệt thự trên khắp Bali cho biết hiện cô đang phải đối phó với hàng loạt sự hủy phòng từ những khách hàng lo lắng. Chia sẻ với tờ Daily Telegraph, nữ doanh nhân này cho biết: "Luật vẫn chưa thay đổi nhưng chúng tôi đã nhận được rất nhiều yêu cầu hủy đặt chỗ. Một khách hàng nói họ không còn tin tưởng đến Bali nếu chưa kết hôn".

Sợ phải đi tù vì ăn cơm trước kẻng, du khách đua nhau hủy du lịch ở đảo Bali - Ảnh 2.

Hiện Tổng thống Indonesia là ông Joko Widodo đã kêu gọi Hạ viện tạm hoãn việc thông qua dự luật sau khi nhận ra mức độ lo ngại của công chúng. Người dân địa phương, các doanh nghiệp và khách du lịch đã phản đối một số sửa đổi trong dự luật, tổng thống cũng nói rằng những thay đổi cũng sẽ được xem xét một cách kỹ lưỡng hơn. Các tổ chức nhân quyền cho biết, sự thay đổi về luật pháp này đã vi phạm quyền phụ nữ, dân tộc thiểu số, cộng đồng LGBTQ+ cũng như quyền tự do ngôn luận.

Sợ phải đi tù vì ăn cơm trước kẻng, du khách đua nhau hủy du lịch ở đảo Bali - Ảnh 3.

Tổng thống Indonesia là ông Joko Widodo đã kêu gọi Hạ viện tạm dừng việc thông qua dự luật gây tranh cãi này.

(Nguồn: Daily Telegraph)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng M-TP và những lùm xùm trải dài trong 8 năm sự nghiệp

    Mặc dù đạt rất nhiều thành tích khó ai vượt qua trong gần 1 thập kỷ làm nghề nhưng Sơn Tùng vẫn vướng nhiều “phốt” gây chấn động.
  • Đọc thêm