"Hãy cứ gọi cho thầy, thầy vẫn luôn ở đây", 6 bài tập về nhà của thầy giáo Sài Gòn khiến học sinh bật khóc nức nở

Lang Lang, Theo Helino 11:47 27/05/2019

Với bài tập về nhà này, thầy Đỗ Đức Anh đã nhận được rất nhiều sự yêu thích của học sinh, thậm chí kể cả phụ huynh cũng gửi lời cảm ơn đến thầy.

Mỗi khi kỳ nghỉ hè đến các học sinh đều có vui buồn lẫn lộn, vui khi không cần phải đến trường nhưng còn buồn khi phải làm bài tập về nhà. Thật ra chẳng qua thầy cô sợ học sinh của mình sang năm học mới sẽ quên kiến thức cũ cho nên mới giao bài tập để làm thêm trong dịp hè. Nhưng đối với lũ học sinh thì đây lại là 1 cơn ác mộng khiến cho kỳ nghĩ hè không hề trọn vẹn.

Tuy nhiên mới đây trên trang cá nhân của thầy Đỗ Đức Anh, giảng viên môn Văn của trường THPT Bùi Thị Xuân (Tp. Hồ Chí Minh) đã đăng tải hình ảnh bài tập về nhà của mình dành cho các trò thân yêu. Mới nghe thì cảm thấy sợ nhưng đọc kỹ rồi mới nhận ra chân lý đúng là thầy của người ta luôn khiến mình cảm thấy hài lòng.

Hãy cứ gọi cho thầy, thầy vẫn luôn ở đây, 6 bài tập về nhà của thầy giáo Sài Gòn khiến học sinh bật khóc nức nở - Ảnh 1.

Đây là bài tập về nhà mà thầy Đức Anh dành cho học sinh của mình

Hãy cứ gọi cho thầy, thầy vẫn luôn ở đây, 6 bài tập về nhà của thầy giáo Sài Gòn khiến học sinh bật khóc nức nở - Ảnh 2.

Nội dung trong bài tập về nhà khiến học sinh cảm thấy xúc động

Nội dung bài tập về nhà lần này của thầy Đức Anh với 6 bài như sau:

Bài tập số 1: Hãy để ai đó trong gia đình ôm em nếu kết quả năm học vừa rồi chưa được như ý.

Bài tập số 2: Hãy tận hưởng mùa hè của mình với tất cả năng lượng tuổi trẻ.

Bài tập số 3: Hãy tranh thủ trau dồi khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm cần thiết.

Bài tập số 4: Các bạn nam hãy luôn biết cách vượt qua giông bão cuộc đời với tinh thần của một chiến binh. Các bạn nữ hãy đứng dậy, tô thêm son, mỉm cười và kiêu hãnh tiến về phía trước. Bởi vì nếu em không phải là một cái cây thì chẳng lý gì chúng ta lại cứ phải đứng im một chỗ.

Bài tập số 5: Một buổi tối nào đó trong đời, nếu em cảm thấy cô đơn hay buồn tủi, hãy hồi tưởng lại những ký ức dịu dàng của thầy trò mình. Hoặc lúc nào đó muốn một ai đó lắng nghe nỗi thất vọng cùng cực của mình, hãy cứ gọi cho thầy, thầy vẫn luôn ở đây.

Bài tập số 6: Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc, nghe.

Em sẽ có rất nhiều thời gian để hoàn thành 6 bài tập về nhà này, hãy cứ thong thả, đừng vội nộp bài. Bởi thầy biết, có những bài tập mà em phải mất cả tuổi trẻ, thậm chí cả cuộc đời mới có thể làm xong.

Người ta thường nói trưởng thành không phải là lúc ta làm được những chuyện lớn lao mà là lúc ta hiểu được những điều bé nhỏ.

Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa theo cách này hay cách khác. Nhưng hãy tin, lời tạm biệt thực ra không phải là lời từ biệt mà là một lời hứa "Hẹn gặp lại".

Thầy rất vui vì trong những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ, chúng ta đã gặp gỡ… Tạm biệt em! Hoài mong em nộp bài.

Ngoài thời gian nộp bài là vô hạn, thì với 6 bài tập được giao về nhà, không hề có bài nào liên quan đến kiến thức trong trường mà hầu hết đều liên quan đến kỹ năng sống giúp học sinh có lối sống tích cực hơn khi trưởng thành. Thầy còn bảo, nếu có khó khăn quá thì hãy gọi cho thầy, thầy vẫn luôn ở đây, nghe đến đây thôi đã cảm thấy ấm lòng rồi.

Sau khi đăng tải, thầy Đức Anh đã nhận được nhiều lời bình luận khen ngợi sự thấu hiểu tâm lý từ mọi người. Thậm chí phụ huynh của các em học sinh còn đăng đàn trạng thái xin gửi lời cảm ơn đã dạy dỗ con của mình nữa đấy. Bên cạnh đó những cựu học sinh của thầy lại cảm thấy ghen tỵ khi những năm trước, thầy không chịu giao bài tập về nhà như thế này cho mình.

Ngọc Thuỷ: "Hay quá thầy ơi, thầy vẫn ngọt ngào như năm nào".

Thu Hường: "Dễ thương quá thầy".

Phúc Nguyễn: "Đọc từng câu từng chữ mà xúc động muốn khóc thầy ơi".

Jade Trần: "Buồn quá, hồi xưa tụi em học Thầy 2 năm mà không có bài tập về nhà này".

Hãy cứ gọi cho thầy, thầy vẫn luôn ở đây, 6 bài tập về nhà của thầy giáo Sài Gòn khiến học sinh bật khóc nức nở - Ảnh 3.

Học trò nhắn tin chia sẻ cảm xúc cho thầy Đức Anh sau khi đọc bài tập về nhà

Hãy cứ gọi cho thầy, thầy vẫn luôn ở đây, 6 bài tập về nhà của thầy giáo Sài Gòn khiến học sinh bật khóc nức nở - Ảnh 4.

1 bạn đã đăng dòng tâm trạng về bài tập của thầy Đức Anh

Hãy cứ gọi cho thầy, thầy vẫn luôn ở đây, 6 bài tập về nhà của thầy giáo Sài Gòn khiến học sinh bật khóc nức nở - Ảnh 5.

Không chỉ học sinh mà phụ huynh cũng cảm thấy thích thú về ý tưởng này của thầy

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bạn trai xác nhận nữ vlogger gốc Việt Brittanya Karma đã tử vong sau khi nhiễm Covid-19

    Thông tin hiện tại đang khiến cộng đồng mạng cảm thấy vô cùng đau lòng.
  • Đọc thêm