Hậu vệ U23 Việt Nam đau đớn: Giẫm xuống mặt cỏ sân Mỹ Đình cũng chấn thương nặng

Mai Phương, Theo vtcnews.vn 08:20 10/04/2025
Chia sẻ

Vũ Tiến Long không thể tin rằng mình đã gặp chấn thương nặng trong một tình huống không hề va chạm với ai.

Hậu vệ Vũ Tiến Long nhận tin dữ sau trận đấu giữa Thể Công Viettel và Quảng Nam cách đây ít ngày. Cầu thủ sinh năm 2002 chấn thương nặng, mất nhiều tháng nghỉ thi đấu.

"Tôi vừa có mặt tại TP.HCM khám và được các bác sỹ xác nhận đứt dây chằng chéo trước chân trái. Mùa giải đã kết thúc và tôi còn phải nghỉ một quãng thời gian của mùa sau ", hậu vệ Vũ Tiến Long tâm sự với Báo điện tử VTC News sau khi nhận kết quả khám.

Phút 34 trong trận đấu trên sân vận động Mỹ Đình, Vũ Tiến Long (Quảng Nam) băng lên tranh cướp bóng với Trương Tiến Anh (Thể Công Viettel). Đây là pha bóng tưởng như không có gì nguy hiểm, thậm chí 2 cầu thủ không có va chạm tranh chấp. Tuy nhiên, Tiến Long bỗng ngã ra sân và tỏ rõ sự đau đớn trước khi được thay ra.

Hậu vệ U23 Việt Nam đau đớn: Giẫm xuống mặt cỏ sân Mỹ Đình cũng chấn thương nặng- Ảnh 1.

Vũ Tiến Long chấn thương nặng và phải nghỉ thi đấu dài hạn.

Cầu thủ này hồi tưởng: " Thực tế, đây là tình huống mà tôi gặp chấn thương nặng mà không va chạm với ai. Khi tôi lao lên tranh bóng, chân trái của tôi tiếp xúc xuống mặt sân gồ ghề, không bằng phẳng nên bị lệch trụ. Khi vùng đầu gối bị lệch đi, tôi đã cảm nhận được có gì đó không ổn".

Theo trung vệ của CLB Quảng Nam, anh sẽ tiến hành phẫu thuật ngay trong ngày 10/4 và sớm bắt tay vào quá trình hồi phục chấn thương. Dự kiến, Vũ Tiến Long phải nghỉ thi đấu từ 8-10 tháng.

Vũ Tiến Long là tuyển thủ U23 Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo cũng như ông Gong Oh-kyun. Anh vừa có thể đá tốt ở vị trí trung vệ cũng như hậu vệ phải. Tiến Long có tốc độ, kĩ thuật cá nhân tốt. Tuy nhiên, chiều cao chính là điểm yếu khiến anh dần gắn bó với vị trí hậu vệ biên hay vì chơi ở chính giữa hàng thủ.

Chất lượng mặt sân Mỹ Đình bị các đội bóng phàn nàn liên tục trong thời gian gần đây. Trước Tiến Long, Phạm Lý Đức (HAGL) cũng chấn thương ở vùng đầu gối sau trận đấu tại cúp Quốc gia trên sân Mỹ Đình.

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) yêu cầu câu lạc bộ Thể Công Viettel phối hợp với đơn vị quản lý sân để cải thiện mặt cỏ. Trước vòng 17, VPF xác nhận rằng sân đủ điều kiện để tổ chức trận đấu giữa Thể Công Viettel và Quảng Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày