Hậu trò "chị em bách hợp", Thanh Hằng tái xuất đầy quyền uy với vai Thái hậu Dương Vân Nga

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 09/09/2020

Sau drama tiểu tam, bách hợp Chị Chị Em Em, Thanh Hằng có màn tái xuất đáng trông đợi trong Quỳnh Hoa Nhất Dạ - bộ phim dã sử lấy cảm hứng từ cuộc đời Thái hậu Dương Vân Nga.

Không hề nhá hàng về dự án trước đó, sáng ngày 9/9, Thanh Hằng bất ngờ "đánh úp" khán giả khi công bố phim điện ảnh mới do chính mình đóng chính và đầu tư sản xuất. Dự án mang tên Quỳnh Hoa Nhất Dạ lấy cảm hứng từ cuộc đời có thật của Thái hậu Dương Vân Nga.

First look của Quỳnh Hoa Nhất Dạ

Trong đoạn first look mà ekip vừa công bố, Thanh Hằng xuất hiện đầy quyền uy, vô cùng xinh đẹp trong bộ cổ phục cầu kì, lộng lẫy. Đặc biệt, một điểm nhấn khác của đoạn clip là sự xuất hiện của rất nhiều hoa quỳnh, thứ đã được nhắc đến trực tiếp trong tựa đề phim. Ngoài ra lời thoại: "Một vai gánh vác cả đôi sơn hà" cũng hé lộ về cuộc đời nhân vật chính - Thái hậu Dương Vân Nga - người lưu danh sử sách với danh phận là Hoàng hậu của 2 vị Hoàng đế.

Một số màn zoom cận trong đoạn first look

Hậu trò chị em bách hợp, Thanh Hằng tái xuất đầy quyền uy với vai Thái hậu Dương Vân Nga - Ảnh 3.

Và sự xuất hiện của Thanh Hằng

Theo tiết lộ ban đầu của ekip làm phim, tạo hình của Thanh Hằng trong poster cũng như first look là thuộc phân đoạn ngày cưới của Dương Vân Nga với vua Đinh Tiên Hoàng, cũng là ngày bà chính thức được sắc phong hoàng hậu.

Hậu trò chị em bách hợp, Thanh Hằng tái xuất đầy quyền uy với vai Thái hậu Dương Vân Nga - Ảnh 4.

Chia sẻ về lý do đến với dự án này, Thanh Hằng nói cô thường bị thu hút bởi những nhân vật có tính cách mạnh mẽ, quyết liệt và có sự trắc ẩn trong tâm hồn: “Sau lần viếng thăm nơi thờ cúng Thái hậu Dương Vân Nga hai năm trước, Hằng rất muốn làm một bộ phim về người phụ nữ quyền lực của hai triều Đinh - Lê”. Chính vì cảm hứng đặc biệt này mà Thanh Hằng quyết định đảm nhận cả vai trò nhà sản xuất lẫn diễn viên chính của Quỳnh Hoa Nhất Dạ. Đây cũng là vai diễn đánh dấu sự trở lại với màn ảnh rộng của Thanh Hằng sau màn "cặp kè" với Chi PuChị Chị Em Em.

Hậu trò chị em bách hợp, Thanh Hằng tái xuất đầy quyền uy với vai Thái hậu Dương Vân Nga - Ảnh 5.

Poster đầu tiên của bộ phim

Thanh Hằng cũng bật mí thêm vì lấy cảm hứng từ cuộc đời Thái hậu Dương Vân Nga, nên Quỳnh Hoa Nhất Dạ sẽ cân bằng cả hai yếu tố lịch sử và sáng tạo, nhằm mang tới cho khán giả những góc nhìn và cảm xúc mạnh mẽ nhất về người phụ nữ đặc biệt này. Đồng hành với cô trong màn sáng tạo này là đạo diễn Lý Minh Thắng và nhà thiết kế Thủy Nguyễn - những người đã gắn bó với Thanh Hằng từ thời Mẹ Chồng.

Hậu trò chị em bách hợp, Thanh Hằng tái xuất đầy quyền uy với vai Thái hậu Dương Vân Nga - Ảnh 6.

Thanh Hằng và Lý Minh Thắng

Phim dự kiến bấm máy và ra mắt vào năm 2021.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày