Hậu đóng cặp với Anne Hathaway, minh tinh Meryl Streep tuyên bố bị trầm cảm, bỏ ngay một lối diễn xuất cực kỳ nguy hiểm

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 15/06/2021

Vì trải nghiệm quá tồi tệ trên phim trường, nữ minh tinh Meryl Streep đã nhất quyết từ bỏ lối diễn xuất đã làm nên thành công lớn cho bà.

Nhắc đến nữ minh tinh Meryl Streep của Hollywood, nhiều thế hệ khán giả sẽ phải nhớ ngay tới bộ phim đình đám The Devil Wears Prada (tựa Việt: Yêu Nữ Thích Hàng Hiệu). Trong bộ phim này, Meryl Streep đóng vai bà sếp "thét ra lửa" Miranda Priestly khiến 2 nhân viên là Andrea (Anne Hathaway) và Emily (Emily Blunt) sợ phát khiếp. Để mang đến một nhân vật vừa thú vị, vừa đáng sợ trên màn ảnh rộng như vậy, bà đã phải sử dụng phương pháp method acting (diễn xuất nhập tâm) - cách diễn "đắm mình" vào nhân vật nguy hiểm, từng được cho là lý do khiến tài tử Heath Ledger qua đời sau vai diễn Joker.

Hậu đóng cặp với Anne Hathaway, minh tinh Meryl Streep tuyên bố bị trầm cảm, bỏ ngay một lối diễn xuất cực kỳ nguy hiểm - Ảnh 1.

Nhân vật Miranda Priestly từng trở thành nỗi ám ảnh của nhiều khán giả vì quá ghê gớm

Trong suốt thời gian đóng phim, Meryl Streep đã không hề thoát vai mà liên tục "sống" như là nhân vật Miranda Priestly. Trong bài phỏng vấn gần đây với trang Entertainment Weekly khi cả dàn cast của phim hội tụ sau 15 năm, nữ minh tinh gạo cội đã chia sẻ rằng cách diễn xuất này đã khiến bà khổ sở trên phim trường.

"Mọi thứ thật là tồi tệ! Tôi quá sức thảm hại khi ở trong phòng ở trường quay. Trong khi mọi người ở bên ngoài cười đùa và vui vẻ thì tôi trầm cảm thật sự. Lúc đó tôi đành tự nhủ: 'Thôi thì đây là cái giá của việc làm sếp'" - bà chia sẻ. 

Hậu đóng cặp với Anne Hathaway, minh tinh Meryl Streep tuyên bố bị trầm cảm, bỏ ngay một lối diễn xuất cực kỳ nguy hiểm - Ảnh 2.

Trong phim, nhân vật Miranda cũng luôn phát ra năng lượng tiêu cực, cằn nhằn và chì chiết mọi người. Khỏi phải nói, để sống trong một nhân vật như vậy suốt nhiều tuần có thể sẽ ảnh hưởng không tốt tới chính diễn viên. Trước đây, nhiều diễn viên đã từng bị áp lực của method acting "bẻ cong" tinh thần vô cùng nguy hiểm. Đổi lại, họ có được một vai diễn để đời xuất sắc, khiến nhiều người ghi nhớ.

Nữ diễn viên Emily Blunt cũng nhanh chóng nhận ra ngay sự bất thường ở Meryl Streep: "Meryl vốn dĩ rất thích tụ tập và tính tình vui vẻ, nhưng theo cách nào đó thì bà không được vui lắm trên trường quay khi phải sống liền với nhân vật."

Hậu đóng cặp với Anne Hathaway, minh tinh Meryl Streep tuyên bố bị trầm cảm, bỏ ngay một lối diễn xuất cực kỳ nguy hiểm - Ảnh 3.

Cùng lúc đó, ngôi sao Anne Hathaway chia sẻ rằng mặc dù lối diễn xuất của Meryl Streep khi ấy rất đáng sợ, thì cô vẫn rất biết ơn khi đàn chị vẫn quan tâm tới mình. "Tôi có cảm thấy bị 'át vía', nhưng cũng được bà ấy chăm sóc cho mình. Tôi rất cảm kích mặc dù bà ấy có làm tôi sợ phát khiếp."

Đối với Meryl Streep, bà chia sẻ đó cũng là lần cuối bà sử dụng phương pháp method acting vào diễn xuất. 

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Vinh Râu (FapTV) và Lương Minh Trang chia tay sau 6 năm chung sống, Hải Tú nhận số bình luận khủng bố kỷ lục

    Động thái của Vinh Râu và Lương Minh Trang khiến cộng đồng mạng đồn đoán cả 2 không hề ly hôn trong êm đẹp như đã tuyên bố trước đó.
  • Đọc thêm