Harry về Anh nhưng không gặp Vua Charles

Trạch Dương, Theo Tiền Phong 15:36 25/08/2023

Harry về Anh tham dự sự kiện thời trang nhưng không có kế hoạch hàn gắn với Vua Charles hay anh trai William, dù sắp tới ngày giỗ đầu của Nữ hoàng Elizabeth II.

Theo People, Harry có mặt tại lễ trao giải của tổ chức từ thiện cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo WellChild. Công tước xứ Sussex bảo trợ cho quỹ từ thiện suốt 15 năm. Đây cũng là tổ chức hiếm hoi Harry đồng hành sau khi hoàn toàn rút khỏi vai trò hoàng gia từ năm 2020.

Ngày 24/8, Harry tuyên bố: “Gần 20 năm qua, WellChild thay đổi cuộc sống của nhiều trẻ em và thanh thiếu niên khắp Vương quốc Anh. Tổ chức cung cấp dịch vụ chăm sóc đặc biệt, ưu tiên sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc của các em cùng gia đình. Lòng dũng cảm, sức mạnh của trẻ, sự cống hiến không mệt mỏi của người luôn cạnh các em truyền cảm hứng cho tôi. Thật vinh dự khi được tham gia lễ trao giải và tôn vinh WellChild”.

Harry về Anh nhưng không gặp Vua Charles - Ảnh 1.

Nữ hoàng Elizabeth II là người hiếm hoi Harry không nói xấu trong hồi ký

People đưa tin Harry không có kế hoạch gặp lại gia đình, nhất là sau những đổ vỡ “gần như không thể hàn gắn” vì hồi ký Spare và phim tài liệu kể góc khuất hoàng gia. Lẽ ra việc Harry về nước là dịp để giải quyết mâu thuẫn gia đình trong ngày giỗ đầu Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị. Tuy nhiên, bất hòa giữa Harry và cha (Vua Charles), anh hai (Thân vương xứ Wales) quá lớn.

Tuy nhiên, Harry lên kế hoạch gặp hai người em họ là Công chúa Beatrice và Công chúa Eugenie. Công tước xứ Sussex cũng tự lo chỗ ăn, ở do bị Vua Charles thu lại khu nhà hoàng gia ở Frogmore Cottage.

Dù không hội ngộ Vua Charles III và Thân vương William, Harry được cho là sẽ dành thời gian gặp hai em họ thân thiết là Công chúa Beatrice và Công chúa Eugenie. Bên cạnh đó, hoàng tử 38 tuổi sẽ phải tự lo liệu chỗ ở vì đã bị đuổi ra khỏi khu nhà Frogmore Cottage.

Harry là gương mặt quen thuộc tại lễ trao giải của WellChild. Năm 2022, anh có kế hoạch dự sự kiện cùng vợ nhưng phải hủy vì bà nội nguy kịch. Trong hồi ký Spare, Công tước xứ Sussex nói Vua Charles liên tục ra chỉ thị không được dẫn Meghan cùng đến sự kiện lớn. “Cha tôi viện dẫn lý do vô nghĩa và thiếu tôn trọng để bắt vợ tôi ở nhà”, Harry viết, theo People.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày