Harry và Meghan Markle bị kiện

Trọng Huy, Theo Tiền Phong 09:33 09/02/2023

Trong hồ sơ, Samantha cáo buộc cô đã bị Meghan phỉ báng, cảm thấy bị xúc phạm khi nữ Công tước xứ Sussex nhận mình là con một. Đơn kiện còn nêu rõ Meghan Markle dựng nên câu chuyện từ kẻ nghèo khổ trở thành nàng dâu hoàng gia.

Theo Mirror, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex sẽ bị thẩm vấn về cuộc phỏng vấn gây chấn động truyền thông với Oprah Winfrey. Nhà Sussex bị Samantha Markle - chị gái cùng cha khác mẹ của Meghan kiện tội phỉ báng.

Harry và Meghan Markle muốn thẩm vấn kín nhưng bị thẩm phán bang Florida là Charlene Edwards Honeywell từ chối. Nghĩa là cả hai sẽ phải cho lời khai trước tòa.

Samantha Markle tuyên bố trong đơn kiện rằng em gái mình đưa ra "những tuyên bố rõ ràng là sai và ác ý" trong cuộc phỏng vấn. "Bị cáo Markle không chứng minh được các trường hợp bất thường biện minh cho việc thẩm vấn kín", tài liệu do hãng thông tấn PA thu được.

Theo PA, khiếu nại ban đầu của Samantha Markle cho biết những bình luận của Sussex đưa ra trong cuộc phỏng vấn được "khoảng 50 triệu người ở 17 quốc gia nghe được".

Harry và Meghan Markle bị kiện - Ảnh 1.
Harry và Meghan Markle bị kiện - Ảnh 2.

Samantha Markle cho rằng những gì em gái nói trong cuộc phỏng vấn khiến gia đình cảm thấy bị sỉ nhục.

Trong hồ sơ, Samantha cáo buộc cô đã bị Meghan phỉ báng, cảm thấy bị xúc phạm khi nữ Công tước xứ Sussex nhận mình là con một.

"Nguyên đơn - người mắc bệnh đa xơ cứng và phải ngồi xe lăn - coi đây là hành động phỉ báng dựa trên những tuyên bố sai trái và ác ý rõ ràng của người chị cùng cha khác mẹ với khán giả trên toàn thế giới, bao gồm khoảng 50 triệu người ở 17 quốc gia đã xem buổi phỏng vấn", hồ sơ nêu rõ.

Chị gái của Meghan nói vợ chồng nhà Sussex là người nổi tiếng, thường xuyên vào danh sách Những người có sức ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí Time. Những lời nói phủ nhận sự tồn tại khiến người chị cùng mẹ khác cha thấy như bị sỉ nhục nặng nề.

Hồ sơ cũng nói thêm rằng Meghan đã sử dụng "các nguồn lực mạnh mẽ trong hoạt động quan hệ công chúng của gia đình hoàng gia" để phổ biến và lan truyền "những lời nói dối trên toàn thế giới" về Samantha Markle và người cha Thomas Markle.

"Bị cáo đã dàn dựng chiến dịch bôi nhọ và hủy hoại danh tiếng cũng như uy tín của cha và chị gái nhằm duy trì và thúc đẩy câu chuyện giả dối về kẻ nghèo khổ trở thành con dâu hoàng gia.

"Đó là chiến dịch được lên kế hoạch trước nhằm hủy hoại danh tiếng và uy tín của gia đình để cha và chị gái không thể can thiệp hoặc phủ nhận câu chuyện sai sự thật do bị cáo dựng nên", hồ sơ nêu rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày