Harry tiết lộ cuộc tái ngộ đặc biệt với Nữ hoàng Anh, đưa ra câu nói khiến dư luận phẫn nộ

Hồng Nam, Theo Trí Thức Trẻ 09:51 01/09/2021

Hoàng tử Harry đã có cuộc tái ngộ đặc biệt với Nữ hoàng Anh nhưng nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Trong phần kết mới được cập nhật của cuốn Finding Freedom (Đi tìm tự do), hai tác giả Omid Scobie và Carolyn Durand cho biết Công tước xứ Sussex đã "dành những khoảnh khắc quý giá" với Nữ hoàng Anh sau đám tang của Hoàng tế Philip diễn ra vào hôm 17/4.

Hoàng tử Harry đã bay từ Santa Barbara, California đến London trước tang lễ vài ngày mà không có vợ đi cùng. Cuốn sách viết về nhà Sussex tiết lộ rằng Harry dành phần lớn thời gian sau tang lễ với em họ là Công chúa Eugenie và chồng cô Jack Brooksbank tại Frogmore Cottage, nơi anh tá túc khi trở về Anh.

Bên cạnh đó, cuốn sách cũng tiết lộ rằng Harry cũng đã có cuộc tái ngộ đặc biệt với Nữ hoàng sau hơn một năm xa cách giữa đại dịch. Cuộc gặp này diễn ra vài tuần sau khi nhà Sussex thực hiện cuộc phỏng vấn bom tấn với Oprah làm rung chuyển hoàng gia.

Harry tiết lộ cuộc tái ngộ đặc biệt với Nữ hoàng Anh, đưa ra câu nói khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 1.

Harry và Nữ hoàng Anh trong tang lễ hồi tháng 4 vừa qua

Một nguồn tin nội bộ cho các tác giả biết rằng: "Bất chấp mọi chuyện đã xảy ra, anh ấy vẫn dành tình yêu và sự tôn trọng hết mức cho bà. Cuộc sống gắn liền với nghĩa vụ và phụng sự của Nữ hoàng Anh là một trong nhiều cách mà bà ấy đã truyền cảm hứng cho Harry cũng sống cuộc đời như vậy".

Thông tin này ngay lập tức đã nhận về nhiều ý kiến chỉ trích của dư luận. Họ mỉa mai Harry khi anh nói rằng đang "sống cuộc đời phụng sự" giống như Nữ hoàng Anh. Rõ ràng nhà Sussex tấn công hoàng gia, bám vào mác gia đình để kiếm tiền và đưa ra những lời kêu gọi sáo rỗng, nói nhiều hơn làm. Họ cho rằng vợ chồng Harry đang phục vụ chính lợi ích của mình, không giống như Nữ hoàng Anh, trọn đời cống hiến cho hoàng gia và người dân.

Tang lễ của cố Công tước xứ Edinburgh cũng đánh dấu lần đầu tiên Harry và William hội ngộ kể từ tháng 3/2020 - khi cả hai cùng tham dự buổi lễ của Khối thịnh vượng chung tại Tu viện Westminster với các thành viên hoàng gia khác.

Harry tiết lộ cuộc tái ngộ đặc biệt với Nữ hoàng Anh, đưa ra câu nói khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 2.

Harry bị chỉ trích vì nói đang sống cuộc đời phụng sự như Nữ hoàng

Cũng trong phần kết mới của cuốn sách, nhà Sussex được cho là vô cùng cảm thấy tự hào về cuộc sống mới của họ ở Mỹ. Kể từ khi rời hoàng gia, cặp đôi đã ký được các hợp đồng có giá trị với Spotify và Netflix, thành lập quỹ từ thiện Archewell. Meghan cũng đã xuất bản cuốn sách đầu tiên cho trẻ em, còn Harry thì sẽ ra mắt cuốn hồi ký về cuộc đời mình vào năm tới.

Hai tác giả cuốn sách viết: "Những thành tựu này là dấu hiệu cho thấy Harry và Meghan đã đưa ra quyết định đúng đắn khi họ rời bỏ các vai trò trong hoàng gia, tập trung được vào các vấn đề xã hội và giúp đỡ thế giới".

Bạn bè của nữ công tước cho biết Meghan cảm thấy "tự hào" về những bước tiến mới của mình và những gì mà nhà Sussex đã xây dựng được trong hơn 1 năm sống độc lập tài chính.

Nguồn: The Sun, Daily Mail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm