Nữ hoàng Anh chịu áp lực khi Harry đưa ra lời khẩn cầu mới dù hai bên vẫn căng thẳng

Hồng Nam, Theo Trí Thức Trẻ 23:02 13/08/2021

Nữ hoàng Anh chịu không ít áp lực vì chuyện của vợ chồng Harry - Meghan.

Mối quan hệ giữa nhà Sussex với Hoàng gia Anh ngày càng rạn nứt, nhất là kể từ khi Harry tuyên bố sẽ ra mắt cuốn hồi ký vào năm sau, đúng vào thời điểm Nữ hoàng Anh kỷ niệm 70 trị vì.

Do vậy, địa điểm làm lễ rửa tội cho bé Lilibet vẫn chưa được định đoạt. Ban đầu nhà Sussex muốn làm lễ rửa tội ở Anh và có Nữ hoàng hiện diện. Tuy nhiên sau đó, các trang tin Mỹ cho rằng nhà Sussex có thể sẽ chọn tổ chức một lễ rửa tội với quy mô "siêu nhỏ" cho con thứ hai của họ ở California.

Tuy nhiên, hiện tại, một nguồn tin hoàng gia tiết lộ trên tạp chí Life & Style rằng Hoàng tử Harry vẫn tha thiết muốn buổi lễ được diễn ra ở Anh, mặc cho Nữ hoàng có thể không cho phép điều này xảy ra nữa.

Nữ hoàng Anh chịu áp lực khi Harry đưa ra lời khẩn cầu mới dù hai bên vẫn căng thẳng - Ảnh 1.

Harry vẫn muốn làm lễ rửa tội cho con gái ở Anh

Nguồn tin nói với tạp chí: "Dù anh ấy yêu Meghan và cam kết với cuộc sống bên gia đình mới của mình, thì trong trái tim, Harry vẫn là một người Anh. Công tước xứ Sussex không muốn Lilibet là người hoàng tộc duy nhất trong lịch sử của đất nước phải làm lễ rửa tội bên ngoài Vương quốc Anh".

Nữ hoàng Anh chịu áp lực khi Harry đưa ra lời khẩn cầu mới dù hai bên vẫn căng thẳng - Ảnh 2.

Trong khi đó, báo cáo cũng nói rằng Nữ hoàng đang "chịu áp lực" từ chối làm lễ rửa tội hoàng gia cho Lilibet. "Nữ hoàng vẫn yêu thương Harry và nuông chiều đứa cháu này. Nhưng có vẻ như Harry và Meghan cuối cùng cũng cần phải bị đánh cho tỉnh ra", nguồn tin nói thêm.

Trước đó, Gertrude Daly, người điều hành trang web Gerts Royal Replies, nói với Daily Star: "Tôi hoàn toàn mong đợi một lúc nào đó Lilibet sẽ được làm lễ rửa tội ở Anh. Chuyện đó có thể diễn ra vào mùa thu năm nay. Hoặc họ có thể tạm hoãn sang một chuyến đi khác tới Anh sau. Không có thời hạn.

Công Chúa Eugenie từng không được làm lễ rửa tội cho tới tận 9 tháng tuổi. Nhưng nếu họ muốn Lilibet mặc vừa chiếc váy truyền thống trong lễ rửa tội hoàng gia thì họ cần phải tới Anh trong mùa thu năm nay".

Nữ hoàng Anh chịu áp lực khi Harry đưa ra lời khẩn cầu mới dù hai bên vẫn căng thẳng - Ảnh 3.

Lễ rửa tội của con đầu lòng nhà Sussex, Archie, được diễn ra ở Anh hồi năm 2019

Hiện Daily Star đã liên hệ với đại diện của vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan cũng như Nữ hoàng để hỏi về vấn đề này. Lilibet Diana Mountbatten-Windsor, con thứ hai của Harry và Meghan - chào đời cho đến nay đã được 10 tuần. Cô bé hiện đang đứng thứ 8 trong danh sách kế vị.

Trong chuyến về nước dự lễ khánh thành tượng mẹ quá cố Diana hồi đầu tháng 7, Harry từng bày tỏ mong muốn Lilibet sẽ được rửa tội ở Windsor với sự hiện diện của Nữ hoàng Elizabeth II. Tuy nhiên, mâu thuẫn của vợ chồng anh với hoàng gia nổ ra liên tiếp, cũng như những hạn chế đi lại do đại dịch đã khiến mong muốn này khó thành hiện thực.

Nguồn: Daily Star

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm