Harry có đang "đạo đức giả" khi tiết lộ tin nhắn riêng tư giữa Meghan và Kate?

Sông Thương, Theo Thể Thao & Văn Hóa 21:10 14/01/2023

Hiện tại các thành viên Vương thất vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về cuốn hồi ký của Harry, vì thế nên chúng ta cũng chưa thể biết được Kate có suy nghĩ như thế nào về những thông điệp mà cậu em chồng viết vào sách của mình.

Vào mùa thu năm 2018, mọi người được dịp xôn xao khi các tờ báo lá cải đưa tin Meghan đã khiến cho Kate bật khóc ngay trước đám cưới. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn đình đám với Oprah Winfrey vào năm 2021, Meghan lại phủ nhận việc đó.

Cụ thể, Meghan từ chối kể lại toàn bộ sự việc, thay vào đó, Nữ công tước xứ Sussex đã nói: "Tôi nghĩ là mình sẽ không công bằng với Kate nếu kể lại mọi chuyện vì cô ấy đã xin lỗi rồi và tôi cũng đã tha thứ cho cô ấy. Điều khiến tôi cảm thấy khó chịu nhất là bị đổ tội cho những việc mà tôi không hề làm".

Harry có đang đạo đức giả khi tiết lộ tin nhắn riêng tư giữa Meghan và Kate? - Ảnh 1.

Harry tiết lộ mâu thuẫn giữa Meghan và Kate trong cuốn sách mới

Cứ tưởng mọi chuyện xem như đã chấm dứt từ sau phát biểu của Meghan, nhưng mới đây, Harry lại một lần nữa đào lại mọi thứ trong cuốn hồi ký Spare của mình, đồng thời tiết lộ tiền căn sự việc.

Harry không giữ bí mật được như vợ mình, thay vào đó, anh đi sâu vào cuộc chiến của cặp chị em dâu Meghan và Kate, thậm chí còn chia sẻ tin nhắn giữa họ với nhau.

Trước khi tiệc cưới diễn ra, Kate được cho là đã nhắn tin cho Meghan: "Chiếc váy của Charlotte quá rộng và dài, trông rất thùng thình. Con bé đã khóc khi thử váy ở nhà".

Nữ công tước sau đó đã nhắn tin lại cho Kate: "Được rồi, thợ may đã ở Cung điện Kensington từ 8 giờ sáng, chị có thể đưa Charlotte đến đó để sửa lại váy được không, giống như những bà mẹ khác vẫn thường làm ấy?". Nhưng Kate đã không đồng ý và yêu cầu làm lại một chiếc váy mới.

Ngoài ra, Harry còn kể thêm rằng Kate đã tự liên lạc với nhà thiết kế trang phục cưới của mình mà không hề hỏi qua ý kiến của Meghan, và người này đã đồng tình với yêu cầu của Kate.

Harry có đang đạo đức giả khi tiết lộ tin nhắn riêng tư giữa Meghan và Kate? - Ảnh 2.

Vương tôn nữ Charlotte mặc váy trắng trong đám cưới của Harry và Meghan

Meghan dường như cảm thấy rất bức xúc vì Kate không chịu thông cảm cho mình, nên đã hỏi lại rằng liệu Kate có biết cô đang trải qua một cuộc xung đột với chính cha ruột của mình hay không. Kate nói rằng mình biết điều đó, nhưng nó không ảnh hưởng gì đến việc cô muốn một chiếc váy mới.

Chưa hết, Harry còn tiết lộ rằng Kate có rất nhiều ý kiến với đám cưới của anh và Meghan, vậy nên cô cứ liên tục hỏi về những điều nhỏ nhặt, về những cậu bé nhận nhiệm vụ mang nhẫn cưới vào lễ đường,...

"Một lúc sau, tôi về đến nhà và bắt gặp Meghan đang ngồi trên sàn khóc nức nở", Harry viết.

Theo những gì được kể lại trong cuốn sách, Kate đã xuất hiện kèm với bó hoa và một tấm thiệp xin lỗi dành cho Meghan vào buổi sáng hôm sau.

Tuy nhiên, theo Town and Country, việc Harry kể lại mọi chuyện, bao gồm cả những tin nhắn riêng tư của vợ và chị dâu lại có phần lạ lùng, hay nói đúng hơn là hoàn toàn trái ngược với động thái của vợ chồng Công tước xứ Sussex từ trước đến nay.

Harry có đang đạo đức giả khi tiết lộ tin nhắn riêng tư giữa Meghan và Kate? - Ảnh 3.

Harry bị chỉ trích là đạo đức giả khi công bố tin nhắn riêng của chị dâu và vợ mình

Chẳng cần nói đâu xa, tất cả những người quan tâm đến Vương thất Anh đều biết rằng Meghan đã từng đệ đơn kiện tờ báo Mail on Sunday vì đã đăng tải một bức thư mà cô viết riêng cho cha mình.

Trong thông báo về vụ kiện của vợ, Harry đã viết rằng tờ Mail on Sunday đang cố tình đánh lừa khán giả bằng cách lược bỏ một số câu hoặc một số từ. Việc đó nhằm che giấu những tin tức sai sự thật mà họ đã đăng trong suốt hơn 1 năm qua.

Cuối cùng, Meghan đã thắng vụ kiện đó. Trong một tuyên bố trước báo giới, Nữ công tước chia sẻ: "Đây không chỉ là chiến thắng của riêng tôi mà còn là chiến thắng của bất kỳ người nào từng cảm thấy sợ hãi khi đứng lên và đấu tranh cho lẽ phải. Mặc dù chiến thắng này là điều hiển nhiên, nhưng quan trọng nhất là chúng ta đã đủ dũng cảm để định hình lại ngành công nghiệp báo lá cải, một ngành kiếm lợi từ việc tạo ra nỗi đau cho người khác".

Harry có đang đạo đức giả khi tiết lộ tin nhắn riêng tư giữa Meghan và Kate? - Ảnh 4.

Meghan và Harry từng đệ đơn kiện toà soạn công bố thư cá nhân của mình

Từ thái độ trên, có thể thấy rằng cả hai phải rất phản đối việc công bố những thư từ cá nhân ra ngoài.

Và tất nhiên, hồi ký của Harry không phải là một tờ báo lá cải. Vậy nên không ít người tò mò về lý do Harry đăng những đoạn tin nhắn riêng tư giữa chị dâu và vợ của mình lên cho mọi người cùng xem. Đây là hành động trái ngược hoàn toàn so với quan điểm trước đó của anh, và rõ ràng là vô cùng kỳ quặc.

Đó là nguyên nhân khiến không ít người nghĩ rằng Harry "đạo đức giả", nói một đằng làm một nẻo, miệng thì nói là ghét nhưng chính mình cũng đang hành động giống hệt như một tờ báo lá cải.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày