Hao tài cho Angela Baby và Chung Hán Lương, "Cô Phương Bất Tự Thưởng" chịu kiếp phim "rác"!

Qiu Qiu, Feng Yu, Theo Trí Thức Trẻ 14:15 28/09/2017

Được biết, tiền đầu tư cho bộ phim “Cô Phương Bất Tự Thưởng” đều dành cho dàn diễn viên hạng A - trong đó có Angela Baby và Chung Hán Lương, khiến phần hậu kỳ rơi vào cảnh thực hiện sơ sài, qua loa.

Gần đây, Cục Điện ảnh Trung Quốc bất ngờ ra quy định về việc thắt chặt cát sê của giới diễn viên khi tham gia vào các dự án truyền hình. Điều này không chỉ giúp cân bằng mức thù lao chi trả cho ê-kíp trong mỗi dự án mà còn để ngăn chặn việc các sao hạng A Hoa Ngữ "hét" giá trên trời với nhà sản xuất. Được biết trong vòng 2 năm qua, dù rất nhiều các tác phẩm truyền hình được phát sóng nhưng chất lượng lại giảm xuống một cách rõ rệt.

Trong số những bộ phim truyền hình bị chỉ trích vì chất lượng kém gần đây, không thể không nhắc đến "bom xịt" Cô Phương Bất Tự Thưởng của Angela BabyChung Hán Lương. Mới đây nhất, trang Sina bất ngờ đăng tải thông tin liên quan đến vấn đề tiền đầu tư của tác phẩm này. Được biết, phần lớn tiền đầu tư đều được dồn cho việc chi trả cát sê cho các diễn viên chính. Sau khi thanh toán xong, số vốn còn lại không đủ để nhà sản xuất đầu tư cho việc hậu kỳ và chế tác, dẫn đến việc bộ phim bị thiếu đi sự chăm chút về mặt hình ảnh, kỹ xảo.

Hao tài cho Angela Baby và Chung Hán Lương, Cô Phương Bất Tự Thưởng chịu kiếp phim rác! - Ảnh 1.

Hao tài cho Angela Baby và Chung Hán Lương, Cô Phương Bất Tự Thưởng chịu kiếp phim rác! - Ảnh 2.

Đây không phải lần đầu tiên, Cô Phương Bất Tự Thưởng bị nghi ngờ dồn tiền đầu tư để mời Angela Baby và Chung Hán Lương đóng vai chính. Do phần hậu kỳ sơ sài, chắp ghép, diễn xuất của nhân vật nữ chính lại kém, nhiều khán giả từng lên tiếng chỉ trích nhà sản xuất Cô Phương Bất Tự Thưởng. Đồng thời, không ít người còn gán luôn cái danh phim "rác" cho tác phẩm này bởi chất lượng quá kém.

Hao tài cho Angela Baby và Chung Hán Lương, Cô Phương Bất Tự Thưởng chịu kiếp phim rác! - Ảnh 3.

Thậm chí, khi thông tin Angela Baby và Chung Hán Lương nhận cát sê "khủng" nhưng lạm dụng thế thân, ít xuất hiện ở phim trường để tham gia sự kiện, cư dân mạng Trung Quốc không ngại dành cho họ những bình luận thiếu thiện chí: "Kiếm tiền bây giờ cũng dễ dàng quá rồi. Diễn viên bây giờ đóng phim không có tâm chút nào", "Angela Baby có xấu hổ khi cầm hàng chục triệu NDT rồi mất hút ở phim trường như thế không?", "Có cảnh bồng bế thôi mà Chung Hán Lương cũng phải nhờ thế thân. Có chia cát sê cho anh ta không vậy?"

Hao tài cho Angela Baby và Chung Hán Lương, Cô Phương Bất Tự Thưởng chịu kiếp phim rác! - Ảnh 4.

Tần Hải Lộ từng khiến khán giả sốc nặng khi tiết lộ mức thu nhập "trên trời" của mình

Về chuyện nhà sản xuất bỏ một số tiền "trên trời" để đổi lấy cái gật đầu tham gia của các sao hạng A Hoa Ngữ, đây không phải lần đầu tiên mà khán giả tỏ ra bất bình. Trong một chương trình truyền hình, nữ diễn viên Tần Hải Lộ từng chia sẻ: "Cát sê mà chúng tôi kiếm được sau khi đóng xong một bộ phim, có thể để một người bình thường sống cả đời". Cô nhấn mạnh, làm diễn viên chắc chắn sẽ không thiếu tiền. Tần Hải Lộ còn hé lộ thêm rằng, mức cát sê mà cô được nhận sau khi góp mặt trong mỗi bộ phim đều lên đến hàng trăm triệu NDT.

Hao tài cho Angela Baby và Chung Hán Lương, Cô Phương Bất Tự Thưởng chịu kiếp phim rác! - Ảnh 5.

Mức cát sê khủng được cho là của các sao hạng A khi đóng phim tại Trung Quốc: Châu Tấn - 95 triệu NDT, Angela Baby - 80 triệu NDT, Tôn Lệ - 60 triệu NDT, Triệu Vy - 40 triệu NDT, Ngô Diệc Phàm - 120 triệu NDT, Lộc Hàm - 80 đến 100 triệu NDT, Dương Dương - 70 triệu NDT, Chung Hán Lương - 50 triệu NDT, Trương Hàn - 35 triệu NDT...

Về vấn đề thắt chặt cát sê, có người từng nói rằng: "Trên có chính sách, dưới có đối sách". Điều này đồng nghĩa với việc, các sao thuộc hàng top trong làng giải trí xứ Trung đã tìm được cách để "lách luật". Cụ thể, diễn viên vừa tham gia đóng phim, vừa góp một phần vào nguồn vốn đầu tư cho dự án.

Trở thành một nhà đầu tư kiêm ngôi sao góp mặt trong dự án đó, họ nghiễm nhiên nhận được cát sê cũng như được hưởng một phần lãi thu được sau khi tác phẩm phát sóng. Có thể nói, đây là một đối sách "vẹn cả đôi đường" mà các diễn viên nổi tiếng Hoa Ngữ đang áp dụng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày