Hanoi Academy – 2 thế hệ mẹ con cùng chung một tình yêu

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 23/03/2017

Cùng chung niềm đam mê với sự nghiệp giáo dục, 2 thế hệ mẹ con - cô Anne-Maree Rolley và con trai là Kendal Rolley đã dành nhiều năm tâm huyết cho sự phát triển của Hanoi Academy, với hy vọng xây dựng một ngôi trường lý tưởng cho các bạn nhỏ trau dồi cả kiến thức lẫn vốn sống.

Anne-Maree Rolley: Người truyền lửa

Anne-Maree Rolley là cái tên không còn xa lạ với ban giám hiệu lẫn các bậc phụ huynh học sinh trường Hanoi Academy. Từng được giao trọng trách lớn ở vị trí Giám đốc Đào tạo Quốc tế, cô Anne-Maree đã dành nhiều năm tâm huyết cùng làm việc với các giáo viên và phụ huynh học sinh để vun đắp, xây dựng một trong ngôi trường Song ngữ Quốc tế tốt nhất Việt Nam.

Hanoi Academy – 2 thế hệ mẹ con cùng chung một tình yêu - Ảnh 1.

Cô Anne-Maree Rolley

Cô Anne-Maree miêu tả quãng thời gian làm việc tại Hanoi Academy là “điểm sáng” trong cuộc đời làm giáo dục của mình. “Hanoi Academy đã cho tôi quá nhiều niềm vui đến nỗi tôi không chắc đâu là kỷ niệm đặc biệt nhất của mình. Tôi rất nhớ bữa tiệc Giáng Sinh mà chồng tôi (Jack) đóng vai ông già Noel cùng tôi đến từng lớp với các em nhỏ, những buổi dạ hội, văn nghệ đặc sắc và các buổi tranh luận sôi nổi. Tôi đã vô cùng tự hào khi chia sẻ về sự phát triển của Hanoi Academy với Nhân viên Kiểm định Chương trình đào tạo quốc tế. Cùng với sự hỗ trợ của các đồng nghiệp trong trường, tôi không chỉ được hiểu biết thêm về nền văn hóa Việt Nam mà còn cảm thấy luôn được chào đón tại Hanoi Academy”.

Nếu ví niềm đam mê như một ngọn lửa rực cháy trong tim mỗi người, thì nguồn cảm hứng chính là nhiên liệu để ngọn lửa ấy cháy mãi. Với nguồn cảm hứng bất tận là các em học sinh thông minh, sáng tạo, cô Anne-Maree đã truyền lửa đam mê với sự nghiệp giáo dục cho con trai mình - Kendal Rolley và còn là “chiếc cầu nối” gắn kết Kendal với Hanoi Academy, thôi thúc anh trở thành giáo viên tại chính ngôi trường này.

Đam mê tiếp nối đam mê

Năm 2009, Kendal có cơ hội cùng gia đình tham dự tiệc Giáng sinh tại Hanoi Academy và đã thực sự ấn tượng với những cô cậu học trò thông minh, lém lỉnh cũng như môi trường hòa đồng hiếm có giữa thầy cô và học trò tại ngôi trường mẹ mình đang công tác. Đây là kỷ niệm đầu tiên của Kendal ở Việt Nam và cũng là dấu mốc quan trọng thôi thúc Kendal quyết định chuyển tới sinh sống tại mảnh đất hình chữ S này. Kế thừa tình yêu dành cho ngành giáo dục từ gia đình đồng thời sở hữu nền tảng chuyên ngành Kinh doanh, Chính trị và tốt nghiệp thạc sĩ ngành Ngôn ngữ ứng dụng, Kendal đã chính thức trở thành giáo viên phụ trách bộ môn tiếng Anh tại Hanoi Academy từ năm 2012 đến nay.

Thầy Kendal chia sẻ: “Tôi nhớ rằng mình đã rất ấn tượng với cơ sở vật chất khang trang của trường. Các em học sinh, thầy cô giáo và phụ huynh vô cùng thân thiện. Họ cũng tò mò về tôi khi được biết tôi là con của Anne-Maree – người đã quá thân thuộc với các em học sinh trong trường. Chứng kiến những nỗ lực và thành quả của giáo viên và học sinh nơi đây, tôi tin đây là nơi làm việc lý tưởng với môi trường thân thiện, các đồng nghiệp nhiệt tình hỗ trợ nhau trong công việc và các em học sinh luôn say mê, yêu thích học tập. Với tôi, Hanoi Academy còn đặc biệt hơn nữa, vì đây là ngôi trường mà mẹ tôi dành rất nhiều tâm huyết, vun đắp cho sự phát triển từng ngày của nó”.

Hanoi Academy – 2 thế hệ mẹ con cùng chung một tình yêu - Ảnh 2.

Thầy Kendal Rolley

Tầm nhìn của những người kiến tạo “Công dân toàn cầu”

Tuy hiện tại, thầy Kendal và cô Anne-Maree đang sinh sống tại hai châu lục khác nhau nhưng hai mẹ con vẫn thường xuyên liên lạc và chia sẻ các câu chuyện về Hanoi Academy. Trong khi cô Anne-Maree luôn tâm đắc kể về những đồng nghiệp tuyệt vời, những học sinh thông minh, sáng tạo thì thầy Kendal lại cập nhật hoạt động hàng ngày và những thành tích xuất sắc mà nhà trường gặt hái được. Trong các câu chuyện, thầy Kendal cũng chia sẻ, trong tương lai, ngoài việc đảm bảo tốt công tác của mình ở vị trí Điều phối bộ môn Tiếng Anh, thầy còn muốn trở thành một nhân tố tích cực hơn nữa trong các hoạt động cộng đồng của nhà trường.

Nhờ định hướng rõ ràng và kế hoạch phát triển con người toàn diện, Hanoi Academy đã chứng tỏ với không chỉ phụ huynh mà cả các thầy cô giáo quốc tế như cô Anne-Maree, thầy Kendal về tiềm năng phát triển rất lớn của mình. Trân trọng những cống hiến và sự tin tưởng của đội ngũ giáo viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm, Hanoi Academy đã, đang và sẽ tiếp tục phát triển trường học trở thành môi trường lý tưởng, đào tạo nên nhiều thế hệ “công dân toàn cầu” trong tương lai.

Thông tin về trường Song Ngữ Quốc Tế Hanoi Academy

Địa chỉ: D45 – D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long - Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3 743-0135 /36 /37

Fax:+84 (4) 3 758-9469

Email: info@hanoiacademy.edu.vn

Hotline: 0986.94.0909.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm