Hành trình sống sót kỳ diệu của bé sơ sinh bị bỏ dưới hố gas 3 ngày với cái nóng 40 độ C: “Bé rất kiên cường dù chẳng có lấy một mảnh bỉm tã bên mình”

Long Quyền, Theo Tổ quốc 13:26 10/06/2020

Bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố gas giữa thời tiết nắng nóng gay gắt trên 40 độ C, bé sơ sinh đã được mọi người tìm thấy với tình trạng cơ thể toàn giòi, sức khoẻ yếu ớt. Giờ đây sự sống của bé đã được đảm bảo và cháu bé ấy đã được đặt tên, bé là Nguyễn Văn An.

"Bé rất kiên cường dù chẳng có lấy một mảnh bỉm tã bên mình"

Thông tin bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas giữa thời tiết nắng nóng trên 40 độ C trong suốt 3 ngày và được người dân tìm thấy trong tình trạng cơ thể toàn giòi khiến dư luận vô cùng đau đớn, xót xa.

Hành trình sống sót kỳ diệu của bé sơ sinh bị bỏ dưới hố gas 3 ngày với cái nóng 40 độ C: “Bé rất kiên cường dù chẳng có lấy một mảnh bỉm tã bên mình” - Ảnh 1.

Các nhà hảo tâm đến bệnh viện ủng hộ cháu bé Nguyễn Văn An.

Ngay sau khi được người dân phát hiện, tối 8/6, bé đã được chuyển đến Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) cấp cứu. Hiện tại, cháu bé vẫn đang được các bác sĩ thăm khám và tích cực điều trị tình trạng nhiễm trùng, viêm ruột (bệnh nhân cần nuôi dưỡng hoàn toàn qua đường tĩnh mạch).

Ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc về cháu bé, chỉ trong vòng vài tiếng nhiều nhà hảo tâm đã không quản nắng nóng đến viện ủng hộ, giúp cháu bé điều trị.

Với mong muốn mọi điều bình an sẽ luôn đến với cháu bé kiên cường này, những người cứu sống cháu trước đó đã đặt cho bé cái tên Nguyễn Văn An.

Hành trình sống sót kỳ diệu của bé sơ sinh bị bỏ dưới hố gas 3 ngày với cái nóng 40 độ C: “Bé rất kiên cường dù chẳng có lấy một mảnh bỉm tã bên mình” - Ảnh 2.

Cháu bé vô cùng kiên cường đã sống sót kỳ diệu sau 3 ngày nằm dưới hố gas với cái nắng trên 40 độ C, không một mảnh vải che thân.

Sau thời gian tích cực chăm sóc điều trị, giờ đây sự sống của bé An đã được đảm bảo, với điều kiện chăm sóc tốt nhất tại bệnh viện. Để có được kết quả như hiện nay, nhiều người đã phải chạy đua với thời gian, trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau để giành giật từng hơi thở, sự sống cho bé An.

Vào ngày 6/6, người dân ở gần ngôi miếu nhỏ xã Thanh Mỹ (Sơn Tây, Hà Nội) nghe tiếng giống trẻ con khóc nhưng do nghĩ là tiếng mèo kêu nên không ai để ý tới.

Đến ngày 7/6, tiếng khóc vẫn tiếp tục văng vẳng nhưng yếu ớt dần rồi im lặng. Đến chiều ngày 8/6, cháu bé không còn khóc được thành tiếng nữa mà chỉ còn những âm thanh giống rên rỉ, văng vẳng.

Hành trình sống sót kỳ diệu của bé sơ sinh bị bỏ dưới hố gas 3 ngày với cái nóng 40 độ C: “Bé rất kiên cường dù chẳng có lấy một mảnh bỉm tã bên mình” - Ảnh 3.

Mọi người cứu sống bé trước đó đã đặt tên bé là Nguyễn Văn An với mong muốn mọi điều yên bình sẽ đến với bé.

Nhận thấy điều bất thường, một cô gái trẻ sống gần nơi cháu bé bị bỏ rơi đã đi tìm và hoảng hốt phát hiện bé trai nằm dưới hố gas. Cô gái sợ hãi chạy về gọi mẹ rồi hai mẹ con thông báo vụ việc đến chính quyền địa phương và ôm cháu bé chạy đến trạm y tế nhờ hỗ trợ.

Là một người theo bé An suốt mọi hành trình để lo thủ tục mỗi khi cần, chị Nguyễn Thị Phương Thảo (cán bộ văn hóa xã Thanh Mỹ) chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên địa phương có trường hợp trẻ bỏ rơi thương tâm như vậy. Khi xuống trạm y tế nhìn thấy bé tôi xót xa lắm. Là người mẹ sinh con ra mà làm như vậy thì ác quá.

Nhiều trường hợp trót dại, khi sinh con ra ít nhất họ cũng cho con được cái tã, manh áo. Đây bé lại không có một cái gì, lại đặt ở hố gas. Thật sự với tôi cháu bé rất kiên cường", chị Thảo tâm sự.

"Cháu bị giòi bọ ăn vào tai, mắt, rốn như vậy chắc bé đau đớn lắm"

Ngay sau khi được đưa đến trạm y tế xã Thanh Mỹ, điều dưỡng Thắm là người đầu tiên tiếp nhận bé An. Ban đầu nhìn thấy đứa bé, điều dưỡng Thắm cũng giật mình rồi lấy lại bình tĩnh đón bé vào lòng, thăm khám tình trạng sức khoẻ bé.

Hành trình sống sót kỳ diệu của bé sơ sinh bị bỏ dưới hố gas 3 ngày với cái nóng 40 độ C: “Bé rất kiên cường dù chẳng có lấy một mảnh bỉm tã bên mình” - Ảnh 4.

Điều dưỡng Thắm là người đồng hành trong suốt chặng đường giành giật sự sống cho bé An.

"Khi đến trạm y tế bé vẫn khóc tốt, thở tốt. Cháu không mảnh vải che thân, cơ thể bẩn lắm, trên người có nhiều ruồi bọ. Thấy các chỉ số sinh tồn của bé ổn chúng tôi mới tắm, lau bớt ruồi bọ ở mắt, nách, rốn… chuyển ra Bệnh viện Sơn Tây, rồi lại đi thẳng Bệnh viện Xanh Pôn", điều dưỡng Thắm nhớ lại.

Khi đến Bệnh viện Xanh Pôn, điều dưỡng Thắm vẫn luôn bế cháu bé trên tay, ngay cả lúc các bác sĩ soi tai, mũi để lấy nốt số giòi bọ ra ngoài cơ thể bé. Sau khi bé đã được chuyển vào khoa Sơ Sinh lúc 23h đêm, điều dưỡng Thắm mới yên tâm trở về.

Hành trình sống sót kỳ diệu của bé sơ sinh bị bỏ dưới hố gas 3 ngày với cái nóng 40 độ C: “Bé rất kiên cường dù chẳng có lấy một mảnh bỉm tã bên mình” - Ảnh 5.

Suốt 30 năm làm nghề điều dưỡng, chị Thắm chưa bao giờ gặp trường hợp đáng thương như bé An.

"Tôi theo cháu cả hành trình vì thương cháu, muốn làm gì đó tốt nhất cho cháu. Nắng nóng vậy, cháu nằm 3 ngày còn chịu được, mình mệt mỏi chút có sao đâu. Cháu bị giòi bọ ăn vào tai, mắt, rốn như vậy chắc cháu đau đớn lắm", điều dưỡng Thắm tâm sự.

Trong suốt 30 năm làm nghề điều dưỡng, đây là lần đầu tiên điều dưỡng Thắm gặp trường hợp bé sơ sinh bị bỏ dưới hố gas, không mảnh vải che thân, giòi bọ bu đầy người.

"Tôi cho rằng cháu sinh được khoảng 7 ngày vì rốn cháu đã rụng. Trước đó cháu đã được bú, được ăn rồi mới bị bỏ. May mắn là trời không mưa nên mới còn. Nếu mưa nước tràn vào thì có lẽ không ai biết có sự tồn tại của cháu", điều dưỡng Thắm nói.

Hiện các cơ quan chức năng đang vào cuộc làm rõ vụ việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giữ khoảng cách khi đi cúng Tổ nghiệp nhưng chỉ một chi tiết nhỏ đã tiết lộ tình trạng mối quan hệ Diệu Nhi - Anh Tú

    Động thái đặc biệt của Diệu Nhi và Anh Tú trong ngày giỗ Tổ khiến người hâm mộ phải chú ý.
  • Đọc thêm