Bé gái 3 tháng tuổi kháu khỉnh bị bỏ rơi trước nhà dân lúc 2 giờ sáng

H.Nam - Đ.Hồng, Theo Tổ Quốc 17:00 27/05/2020

Nghe tiếng khóc trước cổng, một hộ dân ở xã Điện Hồng (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) chạy ra thì thấy 1 bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng giấy carton, bên cạnh là bịch sữa.

Ngày 27/5, ông Nguyễn Hữu Tuân - Chủ tịch UBND xã Điện Hồng (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) xác nhận, trên địa bàn vừa có 1 cháu bé sơ sinh gần 3 tháng tuổi bị bỏ rơi trước nhà dân.

Trước đó, khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, người dân phát hiện một bé gái gần 3 tháng tuổi bị bỏ rơi trước nhà bà Nguyễn Thị L, ở thôn Lạc Thành Đông, xã Điện Hồng.

Bé gái 3 tháng tuổi kháu khỉnh bị bỏ rơi trước nhà dân lúc 2 giờ sáng - Ảnh 1.

Bé gái kháu khỉnh bị bỏ rơi trong thùng giấy carton. Ảnh: Đ.Hồng

Thời điểm trên, người nhà bà L đang ngủ thì bất ngờ nghe tiếng khóc ở trước cổng. Thấy lạ nên người nhà bà L chạy ra thì bất ngờ thấy một cháu bé nằm trong thùng carton, bên cạnh có một bịch sữa.

Qua kiểm tra ban đầu, cháu bé nặng khoảng 5kg, da dẻ hồng hào và sức khỏe ổn định.

Bé gái 3 tháng tuổi kháu khỉnh bị bỏ rơi trước nhà dân lúc 2 giờ sáng - Ảnh 2.

Thùng giấy carton bỏ cháu bé bên trong được đặt trước nhà người dân trong đêm khuya. Ảnh: Đ.Hồng

Được biết, hiện đang có nhiều trường hợp đang có nguyện vọng xin bé gái này về nuôi dưỡng.

"Chính quyền xã đã tạm giao cháu bé cho một hộ dân địa phương chăm sóc, đồng thời thông báo sự việc này trên phương tiện thông tin truyền thông theo quy định pháp luật. Nếu người thân cháu bé không quay lại nhận, địa phương sẽ giao cho người đủ kiện chăm sóc, nhận nuôi và làm khai sinh cho cháu", ông Tuân, thông tin.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày