Hành trình chạy trốn của kẻ thủ ác sau khi sát hại vợ bạn, cảnh sát phá án thành công chỉ với 1 tấm ảnh trắng đen sau 22 năm

HY LI, Theo Pháp luật và bạn đọc 23:49 20/10/2020

Vốn có tương lai tươi sáng nhưng hung thủ lại phá hủy tất cả khi rơi vào con đường cờ bạc.

Vụ án xảy ra tại huyện Kiến Đức, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Khoảng 8h sáng ngày 20/1/1998, một đứa bé 13 tuổi đã bị mùi khói nực nồng đánh thức. Trong cơn hoảng loạn, đứa bé chạy đến phòng ngủ của mẹ và gọi lớn nhưng không có phản hồi. Do vậy đứa bé đã nhờ người thân và hàng xóm giúp đỡ phá cửa.

Đằng sau cánh cửa là một ngọn lửa đang bùng lên, họ chia nhau dập tắt lửa. Lúc này, họ phát hiện thi thể người phụ nữ nằm trên vũng máu và không còn dấu hiệu của sự sống. Ngoài ra, trong phòng còn 1 bình gas đặt gần cửa ra vào, rõ ràng là một kế hoạch dàn dựng hiện trường.

Hành trình chạy trốn của kẻ thủ ác sau khi sát hại vợ bạn, cảnh sát phá án thành công chỉ với 1 tấm ảnh trắng đen sau 22 năm - Ảnh 1.

Hiện trường vụ án mạng

Qua điều tra, cảnh sát xác định nghi phạm là một gã đàn ông họ Hồ, 44 tuổi, người huyện Vĩnh Tu (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc). Hắn là bạn thân thiết của gia đình nạn nhân. Tuy nhiên sau khi vụ án xảy ra, tên Hồ gần như "bốc hơi", dù mở rộng điều tra đến Giang Tây cũng không thể tìm được tung tích. Cảnh sát chỉ có manh mối duy nhất là 1 tấm ảnh trắng đen của tên Hồ, vụ án cứ như thế rơi vào bế tắc.

"Vụ án không phức tạp nhưng nghi phạm rất xảo quyệt", cảnh sát huyện Kiến Đức chia sẻ. Trong hơn 20 năm qua, cảnh sát đã áp dụng các phương pháp mới nhất nhưng không thể có thêm manh mối. Mãi đến ngày 11/6/2020, họ nhận tin báo, tại Quảng Đông (Trung Quốc) xuất hiện một người đàn ông có đặc điểm giống nghi phạm Hồ.

Hành trình chạy trốn của kẻ thủ ác sau khi sát hại vợ bạn, cảnh sát phá án thành công chỉ với 1 tấm ảnh trắng đen sau 22 năm - Ảnh 2.

Manh mối duy nhất để truy tìm nghi phạm là 1 tấm ảnh trắng đen

Trên giấy tờ, đối tượng này có tên là Hồ Hải Đào nhưng quê quán tại Kiền Vi, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). Hắn liên tục sử dụng giọng Tứ Xuyên khi nói chuyện với cảnh sát và phủ nhận mình là kẻ gây ra vụ án mạng năm xưa. Sau 75 ngày đấu tranh tư tưởng với đối tượng này, cuối cùng hắn cũng thừa nhận trong nước mắt, vừa khóc vừa kể lại bí mật 22 năm trước.

Tên Hồ sinh năm 1954, sinh ra trong một gia đình trung lưu, sau khi chuyển đến sống ở tỉnh Giang Tây, hắn bắt đầu học nghề và làm việc chăm chỉ, cuộc sống vẫn trôi qua trong hạnh phúc. Tuy nhiên đến những năm 1990, tên Hồ kết giao với một nhóm bạn xấu và bị lôi kéo vào con đường cờ bạc. Năm 1996, hắn bỏ vợ con đi "phiêu bạt giang hồ" và sống bằng tiền cờ bạc. Lúc này hắn quen biết với chồng của nạn nhân.

Cuối năm 1998, tên Hồ lại muốn ăn Tết lớn nên đã thực hiện kế hoạch kiếm tiền. Tối ngày 19/1/1998, tên Hồ biết nạn nhân đang ở nhà một mình nên đã lẳng lặng đột nhập vào nhà trộm tiền. Nhưng hắn không ngờ nạn nhân bỗng nhiên thức giấc, lo sợ bị phát hiện hắn đã ra tay sát hại nạn nhân rồi phóng hỏa phi tang xác chết.

Hành trình chạy trốn của kẻ thủ ác sau khi sát hại vợ bạn, cảnh sát phá án thành công chỉ với 1 tấm ảnh trắng đen sau 22 năm - Ảnh 3.

Hung thủ đã bị bắt sau 22 năm chạy trốn

Lợi dụng đêm khuya, hắn đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Sau đó hắn tìm người làm giả giấy tờ tùy thân và đến sống ở Quảng Đông, Vân Na, Tứ Xuyên, Phúc Kiến và nhiều nơi khác dưới 3 cái tên: Hồ Bằng, Trương Hải Dương và Hồ Hải Đào.

Trong thời gian trốn chạy, gia đình của tên Hồ cũng trải qua nhiều biến động: Con trai bỏ học khi đang học cấp 2 sau đó ngồi tù vì tội lừa đảo, vợ chết vì bệnh nặng. Dù biết rõ mọi chuyện nhưng hắn không dám về quê gặp lại người thân. Tại đồn cảnh sát, hắn ân hận nói: "Kiếp này tôi đã hại con trai mình, không muốn hại thêm cháu mình nữa!".

Ngày 30/9/2020, tên Hồ chính thức bị bắt giữ. Hiện tại cảnh sát vẫn đang điều tra thêm.

Nguồn: 163

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm