Hành trình bắt giữ trùm ma túy đất Cảng khi đang giao dịch 44 bánh heroin

V. Huy, Theo Công an nhân dân 08:36 09/12/2019

Các trinh sát bí mật áp sát để bắt quả tang đối tượng Nhã đang bán lượng 44 bánh heroin cho khách mua tại khách sạn.

Ngày 7-12, Công an TP Hải Phòng thông tin về việc bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Nhã, tức Tâm, SN 1955, ở 72/128 Tôn Đức Thắng, phường An Dương, quận Lê Chân, khi đang đang nhận một vali bên trong đựng 44 bánh heroin từ một nhóm đối tượng, tại địa bàn phường Đông Hải I, quận Hải An.

Trước đó, từ tháng 10 vừa qua, trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Nhã có biểu hiện hoạt động phạm tội về ma túy .

Tiến hành xác minh, cơ quan Công an xác định Nhã có liên quan đến một số đối tượng trong đường dây vận chuyển, mua bán ma túy từ Lào về Hải Phòng tiêu thụ. Phòng CSHS đã xác lập chuyên án để đấu tranh với nhóm đối tượng buôn bán trái phép chất ma túy.

Ngày 5-12, các nguồn tin trinh sát cho biết, Nguyễn Văn Nhã sẽ nhận một số lượng lớn heroin do các đối tượng trong đường dây vận chuyển về Hải Phòng, Ban chuyên án đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an TP Hải Phòng tổ chức bắt giữ.

Đến 7h30 ngày 6-12, lực lượng phá án phát hiện bắt quả tang Nguyễn Văn Nhã đang nhận một vali bên trong đựng 44 bánh heroin từ một nhóm đối tượng, tại địa bàn phường Đông Hải I, quận Hải An.

 Hành trình bắt giữ trùm ma túy đất Cảng khi đang giao dịch 44 bánh heroin - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Văn Nhã, tức Tâm

Nguyễn Văn Nhã bị bắt giữ cùng 4 đối tượng, gồm 2 nam và 2 nữ, đều mang quốc Lào, đó là Souphap Keobounmy, SN 1999; PhouPet Vangdy, SN 1999; Sitthiphon Toukta, SN 2000 và Nam aumnard Somphavanh, SN 1997.

Tang vật thu giữ gồm: 44 bánh heroin, có trọng lượng 15.415,28 gam; 1 xe ôtô Hyundai SantaFe, biển kiểm soát Lào: 8053; 1 xe máy nhãn hiệu SH BKS: 15B2-465.89 và 2.000 USD.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận, sáng 4-12, Souphap Keobounmy cùng nhóm đối tượng người Lào trên đi ô tô BKS 8053 nhập cảnh qua cửa khẩu Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh vào Việt Nam.

Trên đường đi, Souphap Keobounmy nhận 1 vali bên trong đựng 44 bánh heroin trên và 2.000USD tiền công từ một đối tượng người Việt Nam để vận chuyển về Hải Phòng.

Đến nơi, nhóm của Souphap Keobounmy vào khách sạn Việt Trung, trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đông Hải I, quận Hải An, thuê phòng nghỉ, đến khi bàn giao ma túy cho Nguyễn Văn Nhã thì bị bắt giữ.

Ngoài ra, Souphap Keobounmy còn khai nhận đã 3 lần vận chuyển ma túy với số lượng lớn, giao cho Nguyễn Văn Nhã. Hiện, vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các lực lượng CATP tiếp tục điều tra, mở rộng.

Kịp thời biểu dương chiến công xuất sắc của cán bộ, chiến sĩ Công an, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng đã đến chúc mừng và trao thưởng các lực lượng Công an TP Hải Phòng tham gia khám phá thành công chuyên án.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh khu vực phong tỏa nơi phát hiện và di dời thành công quả bom 340kg ở Hà Nội

    22h đêm 29/11, các tổ dân phố thuộc phường Trúc Bạch nhanh chóng vận động di dời người dân. Hàng trăm người mang theo đồ dùng cá nhân, lần lượt ra khỏi khu vực phong tỏa.
  • Đọc thêm