Hành trình 11 năm của chương trình Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 21/10/2016

Suốt 20 năm gắn bó với người tiêu dùng Việt Nam, công ty Rohto Mentholatum (VN) đã liên tiếp tổ chức thành công 10 chương trình Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng. Tiếp nối hành trình ấy, năm nay chương trình lần thứ 11 đã diễn ra từ đầu tháng 10 và nhận được sự chào đón nồng nhiệt của người dân địa phương khắp các tỉnh thành.

Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng là chương trình khám mắt cho người dân ở những vùng có điều kiện khó khăn, hạn chế do công ty Rohto Mentholatum (VN) phối hợp với các bệnh viện mắt uy tín trong nước thực hiện. Chương trình được tổ chức vào tháng 10 hằng năm với các hoạt động chính: khám mắt, tư vấn, đo thị lực, phát thuốc, hỗ trợ chi phí điều trị mắt cho người dân.

Từ năm 2006 đến nay, chương trình đã đi qua rất nhiều tỉnh thành trong cả nước, thăm khám và mang lại niềm vui cho hơn 300.000 người dân không có điều kiện chăm sóc mắt. Vì thế, đây được xem như một món quà tinh thần đầy ý nghĩa mà công ty Rohto đóng góp cho cộng đồng.

Hành trình 11 năm của chương trình Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng - Ảnh 1.

Chương trình Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng 2016

Vợ chồng cô Hạnh, người đã tham gia chương trình Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng năm 2015 tại Tiền Giang chia sẻ: “Cô thì ở nhà, ai thuê gì làm đó, chú thì làm thợ hồ. Công việc cực lắm, mắt mũi nhiều lúc lem nhem không thấy rõ, nhưng gia đình chẳng có điều kiện đến bệnh viện khám mắt. Hồi năm ngoái, được người quen cho hay có chương trình khám mắt cho người dân, cô chú mừng quá đến tham gia liền. Nhờ các bác sĩ khám và tư vấn, cô chú mới biết chăm sóc mắt đúng cách. Giờ cô có thể tự xỏ kim may đồ, chú cũng có thể đọc báo mỗi sáng. Thiệt biết ơn các bác sĩ đã về đây khám mắt cho những người như cô chú.”

Thông điệp ý nghĩa của chương trình Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng 2016

Hiện nay, có nhiều người dân sinh sống tại vùng sâu vùng xa không có đủ điều kiện về thời gian lẫn tài chính để chăm sóc tốt cho đôi mắt. Hiểu được điều đó, công ty Rohto đã tiếp tục thực hiện chương trình Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng lần thứ 11, đồng thời đánh dấu cột mốc 20 năm có mặt tại Việt Nam. Thông điệp ý nghĩa mà chương trình năm nay muốn gửi gắm đến mọi người chính là “Cùng chăm sóc, cùng chia sẻ”. Chúng ta nên quan tâm, chăm sóc đôi mắt của chính mình và cùng nhau tạo điều kiện cho mọi người xung quanh, đặc biệt là những người cũng rất muốn nâng niu đôi mắt nhưng lại không có điều kiện.

Bến Tre chính là điểm dừng chân thứ hai của Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng

Vào ngày 9/10, Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng 2016 đã chính thức bắt đầu tại tỉnh Bạc Liêu, và sau đó dừng chân tại tỉnh Bến Tre vào ngày 16/10. Sự hồ hởi và nụ cười niềm nở của người dân khi đến tham gia chính là nguồn động lực to lớn cho đội ngũ bác sĩ nhãn khoa và những người thực hiện chương trình.

Hành trình 11 năm của chương trình Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng - Ảnh 2.

Rất đông người dân đến tham gia chương trình tại Bến Tre

Chị Nga (36 tuổi) – Một trong những người đăng kí khám mắt đầu tiên tại Bến Tre chia sẻ: “Tôi làm công nhân trong nhà máy nhựa, nhiều hôm phải thức khuya tăng ca nên mắt ngày càng mờ đi. Nhưng vì quá bận nên tôi cũng lơ là tình trạng đôi mắt. Vừa nãy được bác sĩ tư vấn, tôi mới biết mình cần phải lo cho mắt nhiều hơn. Thiệt rất cảm ơn chương trình và các bác sĩ đã về đây khám mắt cho tôi và bà con.”

Hành trình 11 năm của chương trình Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng - Ảnh 3.

Các bác sĩ thực hiện thăm khám mắt cho người dân Bến Tre

Chú Tư (53 tuổi) hồ hởi: “Biết hôm nay chương trình về thăm khám chữa mắt cho bà con ở đây, chú nghỉ chạy mấy cuốc xe ôm để đến tham gia. Cái nghề của chú suốt ngày phải lặn lội ngoài đường, đội nắng đội mưa khiến mắt chú mỗi ngày một yếu. Chú rất cảm ơn các bác sĩ đã khám mắt cho chú và chương trình đã tổ chức một hoạt động ý nghĩa như thế này!”

Ngày 28/10 sắp tới, Chăm Sóc Mắt Cộng Đồng 2016 sẽ tiếp tục ghé thăm tỉnh Lâm Đồng, sau đó di chuyển đến Hòa Bình vào ngày 06/11, và kết thúc vào ngày 13/11 tại Yên Bái.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông rơi từ tầng 2 thang máy chung cư xuống đất ở Hà Nội: “Ngã một chỗ đã đau rồi nói gì rơi từ trên cao xuống, gia đình sẽ yêu cầu làm đến cùng vụ việc”

    Sau khi bị rơi từ thang máy tầng 2 chung cư xuống sảnh tầng 1, hiện ông Nguyễn Anh C. (53 tuổi, ở tầng 7, tòa B chung cư Golden Land 275 Nguyễn Trãi (Q. Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.
  • Đọc thêm