"Hành nghề" làm bài tập hộ cho bạn, nữ sinh kiếm được 1500 USD chỉ sau dịp nghỉ lễ và cái kết buồn thiu

Fanta, Theo Helino 11:02 27/02/2019

Bạn đã bao giờ làm bài tập hộ cho ai đó và nhận về mấy cái kẹo cảm ơn chưa?

Theo thông tin được chia sẻ trên trang World of Buzz, một nữ sinh 13 tuổi ở Trùng Khánh, Trung Quốc đã kiếm được gần 1500 USD (khoảng 35 triệu đồng) nhờ "dịch vụ làm bài tập hộ" cho bạn bè dịp nghỉ Tết.

Ban đầu chỉ là làm bài bài hộ cho vài người quen trong lớp, trong trường tuy nhiên, với máu kinh doanh sẵn có, nữ sinh này đã dùng tài khoản của mẹ trên các trang thương mại điện tử để rao bán dịch vụ làm bài tập. Vì chữ viết tay quá đẹp, đơn đặt hàng làm bài ngày càng tăng vọt, nữ sinh kiếm bộn tiền chỉ sau 1 kỳ nghỉ ngắn.

Thậm chí nữ sinh này còn cung cấp cả bài tập mẫu để cho khách hàng lựa chọn, một chiến lược kinh doanh đỉnh cao và rất khôn ngoan.

Hành nghề làm bài tập hộ cho bạn, nữ sinh kiếm được 1500 USD chỉ sau dịp nghỉ lễ và cái kết buồn thiu - Ảnh 1.

Nữ sinh rao bán công khai trên các trang thương mại điện tử về dịch vụ làm bài tập về nhà của mình

Tuy nhiên, đi đêm lắm có ngày gặp ma, khi trở lại trường sau kỳ nghỉ, một giáo viên đã nhận ra chữ viết tay của nữ sinh này trên bài tập của một học sinh khác. Cô giáo cũng nhanh chóng phát hiện nhiều bạn khác cũng thuê làm bài tập hộ từ cùng một người.

Điều không ai mong muốn nay cũng đã đến, các học sinh này liên lạc với nữ sinh trên và yêu cầu hoàn tiền.

Tiền trao cháo múc rồi nên tất nhiên nữ sinh kia chẳng muốn hoàn tiền, cô bé giải thích rằng mình đã mất rất nhiều thời gian làm bài tập cho họ, giờ đòi lại tiền dễ dàng vậy sao, công sức, thời gian, trí lực bỏ ra để làm bài đâu có đơn giản.

Không đòi được được, khách hàng đã liên tục report tài khoản bán hàng của nữ sinh này khiến cho nó không thể hoạt động được nữa.

Bà mẹ sau khi biết chuyện đã tiến hành một cuộc chất vấn và tịch thu hết tiền. Cô bé 13 tuổi này thì vẫn cứng đầu, không nhận ra lỗi sai, cho rằng mình kiếm tiền giỏi hơn mẹ mình thì có gì đáng trách cơ chứ. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá gấp đôi, tương tác tăng 50 lần sau cứu trợ miền Trung"

    Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.
  • Đọc thêm