Hành khách thất lạc hành lý hơn 20 ngày, hãng bay bồi thường 20 USD/kg

Duy Quang, Theo Tiền phong 15:42 24/03/2023

Vietravel Airlines đã gửi công văn đến các đơn vị chức năng liên quan tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi và sân bay quốc tế Nội Bài để phục vụ cho công tác tìm kiếm. Sau 21 ngày, Vietravel Airlines bồi thường 20 USD/kg, không áp dụng mức 5 USD/kg như một số thông tin trước đó.

Ngày 24/3, Hãng hàng không Vietravel - Vietravel Airlines thông tin chính thức về việc phối hợp tìm kiếm hành lý bị thất lạc trên chuyến bay VU136 từ Bangkok - Hà Nội vào ngày 17/2.

Theo đó, hành khách N.N.K. đi chuyến bay mang số hiệu VU136 với hành trình Bangkok - Hà Nội vào ngày 17/2 đã không nhận được hành lý ký gửi tại đảo hành lý chờ số 2. Hành khách K. sau đó đã thông báo đến quầy thất lạc hành lý.

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của hành khách, Vietravel Airlines đã gửi công văn đến các đơn vị chức năng liên quan tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi và sân bay quốc tế Nội Bài để yêu cầu được hỗ trợ thông tin ghi nhận trong công tác phục vụ hành lý của chuyến bay nói trên tại các vị trí liên quan để phục vụ cho công tác tìm kiếm, xác nhận thông tin.

Hành khách thất lạc hành lý hơn 20 ngày, hãng bay bồi thường 20 USD/kg - Ảnh 1.

Vietravel Airlines bồi thường đối với hành lý ký gửi bị thất lạc là 20 USD/kg, không áp dụng mức 5 USD/kg.

Ngoài ra, đại diện Vietravel Airlines cũng phối hợp với bộ phận giải quyết thất lạc hành lý của sân bay để liên hệ cập nhật liên tục về tình trạng tìm kiếm hành lý của hành khách. Trong ngày 18/2, thông báo hành khách hành lý đang trong quá trình tìm kiếm. Một ngày sau, liên hệ khách để xin thông tin nội dung bên trong của hành lý.

Từ ngày 20-25/2, gọi điện và gửi email cho hành khách về tình trạng tìm kiếm hành lý. Từ 26/2 - 1/3, Vietravel Airlines thông báo với hành khách qua điện thoại về tình trạng tìm kiếm hành lý, nhận thông tin yêu cầu từ hành khách ngừng cập nhật đến khi tìm thấy hành lý.

Trong quá trình phối hợp tìm kiếm hành lý bị thất lạc, Vietravel Airlines đã xác nhận một hành khách mang quốc tịch nước ngoài trên cùng chuyến bay đã cố tình cầm nhầm hành lý của hành khách N.N.K. tại băng chuyền hành lý, tuy nhiên hành khách trên đã xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Sau 21 ngày hành lý bị thất lạc, đại diện Vietravel Airlines đã có buổi gặp gỡ với hành khách N.N.K., trình bày lộ trình tìm kiếm và thoả thuận mức đền bù theo quy định là 20 USD/kg. Hành khách N.N.K chấp thuận mức đền bù như trên. Vietravel Airlines khẳng định, mức bồi thường đối với hành lý ký gửi bị thất lạc của hãng là 20 USD/kg, không áp dụng mức 5 USD/kg như một số thông tin trước đó.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày