Hành động hay thật, nhưng có đến 6 chi tiết vô lý ở “Mission: Impossible 6" đã khiến phim ăn ngay điểm trừ

Chú Bé Lượm Bọc, Theo Trí Thức Trẻ 17:10 30/07/2018

Được đánh giá là phần phim hay nhất cả loạt Nhiệm Vụ Bất Khả Thi nhưng “Mission: Impossible – Fallout” vẫn chứa 6 hạt sạn khó hiểu.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim).

Mission: Impossible từ lâu được đánh giá là một trong những thương hiệu đặc trưng của dòng phim hành động, điệp viên. Mỗi phần phim đều chứa đựng nhiều nút thắt bất ngờ. Song, đạo diễn Christopher McQuarrie dường như đã quá lạm dụng chúng khiến phần phim thứ 6 thiếu đi khá nhiều tính hợp lý.

1. Vì sao nhóm Tông đồ để tiến sĩ Debruuk sống sót?

Hành động hay thật, nhưng có đến 6 chi tiết vô lý ở “Mission: Impossible 6 đã khiến phim ăn ngay điểm trừ - Ảnh 1.

Mission: Impossible – Fallout lấy bối cảnh 2 năm sau phần phim trước đó. Nhóm Syndicate của Solomon Lane (Sean Harris) biến thành tổ chức khủng bố Tông đồ và đánh cướp ba lõi hạt nhân. Chúng nhờ tới Nils Debruuk (Kristoffer Joner) để chế tạo các quả bom nguyên tử. Tuy nhiên, Ethan Hunt (Tom Cruise) đã bắt được vị tiến sĩ để truy tìm ra nhiều manh mối khác.

Câu hỏi đặt ra là tại sao nhóm Tông đồ lại để Nils Debruuk sống sót và tự do "tung tăng" đi ngoài phố. Ông không chỉ nắm bí mật thiết kế quả bom nguyên tử mà còn giữ nhiều bằng chứng liên lạc với John Lark. Phải chăng thế giới của tổ chức này không tồn tại siêu phẩm The Dark Knight Rises (2012) của Christopher Nolan?

Chẳng phải việc Bane (Tom Hardy) từng thẳng tay giết chết tiến sĩ Leonid Pavel (Alon Aboutboul) sau khi kích hoạt quả bom ở Gotham là bài học đắt giá đó sao? Và những tay cựu mật vụ cộm cán như Tông đồ thì lại mắc sai lầm sơ đẳng này.

2. Kế hoạch của Solomon Lane dành cho Ethan Hunt là gì?

Hành động hay thật, nhưng có đến 6 chi tiết vô lý ở “Mission: Impossible 6 đã khiến phim ăn ngay điểm trừ - Ảnh 2.

Ngay từ đầu, Solomon Lane đã không rõ ràng trong việc có giết Ethan Hunt hay không. Nhóm Tông đồ rõ ràng đã có thể giết chết bộ ba Ethan, Benji (Simon Pegg) và Luther (Vin Rhames) ngay khi cướp mất ba lõi hạt nhân. Tiếp đó tại Paris, trưởng nhóm IMF lại một lần nữa có nguy cơ "gặp ông bà" nếu không có sự giúp đỡ kịp thời của Ilsa Faust (Rebecca Ferguson).

Ấy vậy mà sau khi bại lộ thân phận gián điệp, Walker (Henry Cavill) lại tha chết cho Ethan và đòi anh tự nhận là John Lark dù... giám đốc CIA Erica Sloane (Angela Bassett) đã biết chuyện. Rõ ràng, nhóm Tông đồ mâu thuẫn trong việc có giết chết Ethan hay không dù đã có khá nhiều cơ hội. Nếu anh bị giết thì kế hoạch của tổ chức này hẳn đã thành công mỹ mãn.

3. Kế hoạch thật sự của Tông đồ là gì?

Hành động hay thật, nhưng có đến 6 chi tiết vô lý ở “Mission: Impossible 6 đã khiến phim ăn ngay điểm trừ - Ảnh 3.

Ngoài việc giết Ethan ra, Tông đồ tiếp tục mâu thuẫn trong cách hành động. Sau khi đánh cướp ba lõi hạt nhân, nhóm tiếp tục thông qua Góa phụ Trắng (Vanessa Kirby) để yêu cầu John Lark trả tự do cho Solomon Lane. Vấn đề nằm ở chỗ John Lark, Solomon Lane và Tông đồ lại... cùng một phe. Tại sao họ phải thông qua một bên trung gian để làm việc với nhau?

Đều là những cựu mật vụ hàng đầu, nhóm này sẽ chẳng mấy khó khăn trong việc giải cứu tên thủ lĩnh ngay giữa Paris. Tại sao chúng lại thông qua Góa phụ Trắng để CIA biết chuyện và lôi Ethan Hunt vào cuộc? Nếu không có sự can thiệp của IMF thì kế hoạch sẽ diễn ra rất thuận lợi và không phức tạp như trong phim.

4. Walker không biết cách liên lạc với đồng bọn

Hành động hay thật, nhưng có đến 6 chi tiết vô lý ở “Mission: Impossible 6 đã khiến phim ăn ngay điểm trừ - Ảnh 4.

Sau khi cứu được Solomon Lane, Ethan cho Benji đóng giả làm tên khủng bố để đi giao dịch với Góa phụ Trắng. Lúc này, Walker mới lộ nguyên hình là John Lark được nhóm Tông đồ cài vào chính phủ Mỹ. Anh còn nói rằng không biết cách liên lạc với tổ chức để tránh bị lộ.

Mới nói xong câu đó được vài giây thì cả nhóm bị CIA phục kích. Walker ngay lập tức... liên lạc với tổ chức để phản công và gọi trực thăng trốn thoát. Phải chăng đạo diễn Christopher McQuarrie quên đọc kỹ kịch bản lời thoại ngay đoạn này nhỉ?

5. Tòa tháp Tate Modern không thể đáp trực thăng

Hành động hay thật, nhưng có đến 6 chi tiết vô lý ở “Mission: Impossible 6 đã khiến phim ăn ngay điểm trừ - Ảnh 5.

Sau khi trốn thoát khỏi CIA, Walker đi tới tòa tháp Tate Modern và được đồng bọn đưa đi bằng trực thăng. Trong thực tế, tòa tháp không hề có bất kỳ cánh cửa nào để lên mái và diện tích cũng quá nhỏ để trực thăng có thể đáp xuống.

6. Tháo quả bom sau khi nó được kích hoạt?

Hành động hay thật, nhưng có đến 6 chi tiết vô lý ở “Mission: Impossible 6 đã khiến phim ăn ngay điểm trừ - Ảnh 6.

Một chi tiết khá ngô nghê của Mission: Impossible – Fallout là việc Benji nói rằng họ chỉ có thể tháo quả bom ngay sau khi chúng được... kích hoạt. Hài hước ở chỗ tại sao nhóm IMF không tìm cách ngăn chặn bọn khủng bố trước khi bom được kích hoạt mà phải chờ đến sau đó để có thể vô hiệu hóa chúng.

Ngoài ra, việc vô hiệu hóa hai quả bom đòi hỏi phải có cả tín hiệu từ ngòi nổ. Không hiểu chiếc ngòi nổ kia sử dụng công nghệ gì mà sau 15 phút truy đuổi bằng trực thăng, nó vẫn có thể phát tín hiệu tới hai quả bom nguyên tử dù đang ở vùng núi hoang vu tới mức điện thoại mất cả sóng.

Mission: Impossible - Fallout hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14