Hành động của vợ đầu Công Lý với chồng cũ khiến nhiều người khen: Họ đối với nhau như thế, bảo sao con ngoan ngoãn

Thanh Hương, Theo Phụ nữ số 20:48 13/03/2024

Công Lý và hai người vợ cũ đều là những bậc cha mẹ rất văn minh.

Việc cha mẹ ly hôn có ảnh hưởng rất lớn đến con cái. Nhiều trường hợp, trẻ bị rối loạn cảm xúc, thấy bất an, sợ hãi, tức giận hoặc buồn bã, một số trường hợp mất niềm tin vào hôn nhân,... Tuy nhiên, việc cha mẹ ly hôn không phải nguyên nhân lớn khiến trẻ tổn thương mà là cách cha mẹ đối xử với nhau, cũng như cách cha mẹ dành tình yêu thương, sự quan tâm đến con hậu ly hôn.

Thực tế là có rất nhiều gia đình, tuy cha mẹ ly hôn nhưng con cái lớn lên vẫn vui vẻ, hạnh phúc. Đó là bởi cha mẹ cư xử văn minh với nhau, dành đầy đủ tình yêu thương, cùng nhau chung tay nuôi dạy con cái nên người, để con không bị thiếu thốn tình cảm gia đình.

Trong showbiz Việt, khi nhắc đến những người nổi tiếng ly hôn văn minh thì cái tên Công Lý luôn được nhớ tới. Nhắc tới vợ cũ của anh, nhiều người thường nghĩ tới MC Thảo Vân. Tuy nhiên, trước khi đến với Thảo Vân, danh hài từng có cuộc hôn nhân kín tiếng với Thục Khuê - một biên tập viên của Ban văn nghệ, Đài truyền hình Việt Nam. Cả hai có chung một cô con gái tên Nguyễn Công Thục Anh (tên thân mật ở nhà là Kiến).

Hành động của vợ đầu Công Lý với chồng cũ khiến nhiều người khen: Họ đối với nhau như thế, bảo sao con ngoan ngoãn - Ảnh 1.

Vợ đầu của Công Lý

Cha mẹ văn minh, bảo sao con ngoan ngoãn

Dù đã ly hôn nhiều năm nhưng cả hai vẫn giữ mối quan hệ bạn bè. Tết vừa qua khi Công Lý đăng ảnh chụp cùng 2 con là Kiến và Tít (con trai chung với Thảo Vân), Thục Khuê cũng để lại bình luận chúc mừng năm mới chồng cũ. Cô viết: "Chúc bố Thục Anh Nguyễn năm mới sức khoẻ và nhiều niềm vui". Bình luận của Thục Khuê nhận được nhiều lượt like của cư dân mạng và khiến không ít người tấm tắc trước cuộc ly hôn văn minh của cả hai.

Hành động của vợ đầu Công Lý với chồng cũ khiến nhiều người khen: Họ đối với nhau như thế, bảo sao con ngoan ngoãn - Ảnh 2.

Công Lý và các con

Công Lý cũng từng chia sẻ với báo chí về sự tử tế mà Thục Khuê dành cho mình: "Tôi rất cảm động vì cả Thục Khuê và Thảo Vân sau khi ly hôn vẫn cư xử với tôi lẫn gia đình tôi rất văn minh. Vì họ đều nghĩ đến cái chung chứ không có những hằn học cá nhân. Việc bé Kiến và bé Tít thân thiết và tình cảm với nhau được như ngày hôm nay cũng chính nhờ những cư xử rất văn minh ấy. Trong sâu thẳm, họ nghĩ gì tôi không biết. Nhưng họ biết đặt tương lai của các con lên trên hết. Để làm sao, khi các con về bố, về mẹ, về ông bà... đều cảm thấy thoải mái, không phải gợn nghĩ một điều gì cả".

Được biết, Kiến - con gái chung của Công Lý và vợ đầu Thục Khuê sau khi tốt nghiệp THPT đã chọn theo nghiệp nghệ thuật của bố. Cô bé đỗ vào trường Sân khấu điện ảnh khoa Đạo diễn điện ảnh với số điểm ưng ý, riêng chuyên môn Thục Anh đạt số điểm cao nhất. Mới đây phim ngắn do Thục Anh đạo diễn, với diễn viên chính là bố Công Lý đã được chọn trình chiếu tại chương trình S-Express 2024 Vietnam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày