Hàng xóm kể lại 3 ngày Tết ăn chơi, chúc tụng như bình thường của những kẻ sát nhân sau khi bắt cóc, giam giữ nữ sinh giao gà trong nhà

Ngọc Thắng, Theo Nhịp Sống Việt 21:50 28/12/2019

Hàng xóm của Công cho biết, từ thời điểm phát hiện thi thể cô gái xấu số, vợ chồng Bùi Văn Công vẫn tỏ ra bình thường, vẫn đi chúc Tết họ hàng, người quen như không có chuyện gì xảy ra.

Liên quan đến vụ nữ sinh giao gà bị sát hại, tòa án tỉnh Điện Biên đã đưa 9 bị cáo ra xét xử sơ thẩm. Dự kiến, sáng ngày mai (29/12) hội đồng xét xử sẽ tuyên án. Theo đề nghị của viện kiểm sát, có 6 trong 9 bị cáo phải đối diện mức án tử hình.

Hàng xóm kể lại 3 ngày Tết ăn chơi, chúc tụng như bình thường của những kẻ sát nhân sau khi bắt cóc, giam giữ nữ sinh giao gà trong nhà - Ảnh 1.

9 bị cáo gây án.

Nạn nhân là Cao Mỹ Duyên (SN 1997, trú xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên). Dù xảy ra gần một năm nay, nhưng dư luận hiện vẫn còn rất bức xúc với hành vi mất nhân tính của nhóm người này.

Ngày 28/12, chúng tôi tìm gặp và nói chuyện với anh Vũ Duy Dũng (trú xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), hàng xóm của bị cáo Bùi Văn Công (SN 1970, cùng trú xã Thanh Nưa) và cũng là người đầu tiên cùng Công đến hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân.

Hàng xóm kể lại 3 ngày Tết ăn chơi, chúc tụng như bình thường của những kẻ sát nhân sau khi bắt cóc, giam giữ nữ sinh giao gà trong nhà - Ảnh 2.

Anh Dũng chia sẻ với PV.

Theo lời anh Dũng, tại địa phương nơi gia đình anh sinh sống, tất cả mọi người đều biết Bùi Văn Công là đối tượng nghiện đã khoảng 20 năm nay, thường xuyên ăn cắp vặt ở địa phương.

Cũng theo anh Dũng, nhà Bùi Văn Công trong tối 30, mùng 1 và mùng 2 Tết âm lịch 2018 mở nhạc mạnh rất to và họ mở tới tận khuya khiến anh không thể ngủ được.

Theo nội dung vụ án ở bản cáo trạng của VKS nhân dân tỉnh Điện Biên, thời điểm trong 3 ngày từ tối ngày 30 đến ngày mùng 2 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi (2019) chính là thời điểm nạn nhân Duyên bị nhóm đối tượng bắt cóc, xâm hại tình dục tập thể trái ý muốn tại nhà Bùi Văn Công.

Tiếp tục chia sẻ, anh Dũng nói đến sáng ngày mùng 3 Tết, khoảng 9h40, khi anh đang ngồi trong nhà thì thấy Bùi Thị Kim Thu (SN 1975, vợ Bùi Văn Công) chạy về nhà và lớn tiếng gọi Công báo anh ơi có người chết.

Hàng xóm kể lại 3 ngày Tết ăn chơi, chúc tụng như bình thường của những kẻ sát nhân sau khi bắt cóc, giam giữ nữ sinh giao gà trong nhà - Ảnh 3.

Nơi phát hiện thi thể nữ sinh giao gà.

Thấy Thu gọi, Công đi ra cổng và hỏi người chết ở đâu, Thu liền đáp lời chồng rằng, có người chết ở trên nhà hoang của ông Bốn. Sau khi nói xong câu đó, Thu tiếp tục chạy sang nhà hàng xóm hô hoán. Công gọi anh Dũng và em trai anh Dũng cùng đi lên ngôi nhà hoang kiểm tra..

"Lúc đó tôi với Bùi Văn Công cùng đi lên hiện trường. Đi đến đầu ngôi nhà hoang đấy, tôi vẫn chưa nhìn thấy người chết đâu, tôi mới hỏi Công không biết người chết ở đâu cả.

Thấy tôi hỏi Công nói luôn là ở chỗ khe chuồng lợn. Tôi đi ra đó thì phát hiện thi thể nạn nhân Cao Mỹ Duyên. Tôi và chị Trần Thị Hiền (mẹ Cao Mỹ Duyên) có quen biết nên nhìn là nhận ra cháu ngay nên đã báo tin về gia đình và gọi điện báo cho cơ quan công an. 

Hàng xóm kể lại 3 ngày Tết ăn chơi, chúc tụng như bình thường của những kẻ sát nhân sau khi bắt cóc, giam giữ nữ sinh giao gà trong nhà - Ảnh 4.

Ngôi nhà của công bị niêm phong.

Lúc gọi điện, tôi nói rằng phát hiện con gái chị rồi nhưng cháu đã mất, bà Hiền sốc rơi cả điện thoại. Sau đó chồng bà ấy mới cầm điện thoại lại và hỏi tôi địa điểm để chạy lên", anh Dũng nhớ lại.

Hàng xóm của Công cho biết, từ thời điểm phát hiện thi thể cô gái xấu số, vợ chồng Bùi Văn Công vẫn tỏ ra bình thường, vẫn đi chúc Tết họ hàng, người quen như không có chuyện gì xảy ra. 

Hàng xóm kể lại 3 ngày Tết ăn chơi, chúc tụng như bình thường của những kẻ sát nhân sau khi bắt cóc, giam giữ nữ sinh giao gà trong nhà - Ảnh 5.

Chiếc xe tải chở thi thể nữ sinh Duyên.

Khi Công đi ăn sáng tại quán ăn gần nhà, mọi người có hỏi về vết máu trên thùng xe mà công an phát hiện ra, Công tỉnh bơ nói là nhựa cây khoai bon trong dịp Tết có chở về để… nuôi lợn, chưa kịp lau.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Điện Biên, Vì Văn Toán (37 tuổi) và Vương Văn Hùng (35 tuổi) quen biết với nhau trong thời gian chấp hành án tại Trại giam Yên Hạ, tỉnh Sơn La.

Ngày 1/2, Hùng đến nhà Toán chơi, nghe Toán nói Trần Thị Hiền (44 tuổi, trú xã Thanh Hưng, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) nợ mình 300 triệu tiền mua ma túy. Toán nhờ Hùng đòi tiền Hiền, Hùng bảo để sắp xếp thời gian sẽ bàn cụ thể.

Sáng 3/2 (tức 29 Tết), Bùi Văn Công (44 tuổi, trú xã Thanh Nưa) đến nhà Toán thì gặp Hùng ở đó. Toán nói muốn đòi số tiền 300 triệu đồng Hiền nợ mua ma túy, Công nói Hiền cũng đang nợ mình 30 triệu đồng.

Toán nhờ Công và Hùng bắt Hiền để đòi tiền và hứa sẽ trả mấy chục triệu đồng. Hùng bảo một mình không làm được, Công nói sẽ rủ thêm người và hẹn 15h chiều cùng ngày lên nhà Công bàn bạc cụ thể.

Đến 15h chiều, Toán điều khiển xe máy chở Hùng qua chợ Mường Thanh (TP.Điện Biên Phủ) và chỉ mặt Hiền. Hùng sau khi quan sát thì phát hiện có cả Cao Mỹ Duyên đang ở cùng mẹ. Sau đó, cả 2 đối tượng về nhà Bùi Văn Công và gặp cả Lường Văn Hùng (28 tuổi), Lường Văn Lả (25 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (43 tuổi) tại đây.

Toán nhờ bắt Hiền để đòi nợ và sẽ trả công mấy chục triệu cùng ma túy. Công đưa ý kiến bắt con gái Hiền để trả nợ, cả bọn đồng ý. Toán giao nhiệm vụ cho Vương Hùng xuống chợ lấy số điện thoại của con gái Hiền rồi gọi đặt mua khoảng 10 con gà mang lên khu vực C13 phường Thanh Trường, TP.Điện Biên Phủ để Công, Nhiệm, Lả, Lường Hùng bắt giữ.

Trong suốt quá trình gây án, Bùi Văn Công đóng vai trò là kẻ chỉ đạo các đối tượng khác thực hiện hành vi phạm tội. Cụ thể, Công chính là người đưa ra ý kiến bắt Duyên để đòi nợ, sau đó cũng chính đối tượng này dùng côn nhị khúc siết cổ khiến nạn nhân Duyên ngất đi để bắt cóc.

Khi về đến nhà Công, nạn nhân Cao Mỹ Duyên đã vùng dậy chạy trốn, tuy nhiên đã bị cả Công, Lường Hùng và Lả bắt giữ lại. Lúc này, Công chỉ đạo đồng bọn đưa Duyên vào phòng ngủ và cũng là người đưa ra ý kiến hiếp dâm nạn nhân.

VKSND tỉnh Điện Biên xác định, trong suốt quãng thời gian từ 4/2 – 6/2, các bị cáo đã dùng vũ lực để thực hiện hành vi quan hệ tình dục trái ý muốn với Cao Mỹ Duyên tất cả 5 lần. Trong suốt 5 lần thực hiện hành vi trên, các đối tượng đều tổ chức sử dụng ma túy tại nhà riêng của Bùi Văn Công ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Cho đến 22h30 tối 6/2, Toán cùng Vương Văn Hùng có mặt ở nhà Công. Thời điểm này, sau nhiều ngày bị hành hạ về thể xác và tinh thần, sức khỏe của Cao Mỹ Duyên đã suy yếu. Bùi Kim Thu (44 tuổi, vợ Công) là người chăm sóc, bón cơm cho nạn nhân, phát hiện Duyên không thể ăn được nên nói lại với Công.

"Nó không ăn được thì kệ nó, mẹ nó không trả tiền thì giết nó đi", Công nói với Thu khi cả bọn tập trung.

"Chúng mày hiếp nó rồi, giờ nó yếu. Không lấy được tiền chuộc và cũng không cho nó về được thì mang đi xử lý", Toán chỉ đạo cả bọn.

Sau đó, các đối tượng đã đưa Duyên ra căn nhà hoang sau nhà Công. Tại đây, Công sử dụng chiếc côn nhị khúc siết cổ nạn nhân đến chết.

Quá trình này, các đối tượng Lường Hùng, Lả, Nhiệm cùng tham gia sát hại nạn nhân, trong khi Toán, Vương Hùng và Thu chứng kiến.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa

    Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa "bàn tiệc" gameshow giải trí
  • Đọc thêm