Hàng trứng đánh kem giữa phố cổ Hà Nội hơn 30 năm vẫn vẹn nguyên hương vị, không lúc nào vãn khách

P.M.Hoa, Theo Báo dân sinh 08:24 03/08/2020

Dù là quán chè nhưng "ngôi sao" ở nơi này chính là ly trứng đánh kem hơn 30 năm vẫn giữ nguyên độ ngọt thơm.

Hàng quán Hà Nội có những địa chỉ đã tồn tại đến hàng chục năm, gắn liền với thăng trầm của cuộc đời các vị khách đến và đi. Mỗi khi nhắc lại, những hương vị ấy lại khiến nhiều người không khỏi bồi hồi. 

Nhắc đến trứng đánh kem, nhiều người sẽ nhớ ngay cái hương vị thơm béo, ngòn ngọt chấm cùng chiếc bánh mì nóng giòn quen thuộc ở địa chỉ số 32 Hàng Đào. Đây là một trong những quán bán trứng đánh kem lâu đời nhất Hà Nội. Đã hơn 30 năm nay, những cốc trứng đánh ngọt ngào nức tiếng phố Hàng Đào đã "mê hoặc" bao người.

Vốn đây là một quán chè nhỏ ở số 32 Hàng Đào, nhưng món nổi tiếng nhất lại là trứng đánh kem. Người ta cũng không gọi tên quán chè, mà mặc định địa chỉ này là "trứng đánh kem Hàng Đào". Mới đầu quán có tủ chè nhỏ, lèo tèo vài ba chiếc ghế, với ánh đèn mập mờ rất khó tìm ra. Giờ đây quán đông khách hơn, cả trẻ lẫn già, người trẻ thì tò mò vì hương vị trứng đánh cổ truyền, người lớn tuổi thì đến để hoài niệm lại hương vị một thời.

Hàng trứng đánh kem giữa phố cổ Hà Nội hơn 30 năm vẫn vẹn nguyên hương vị, không lúc nào vãn khách - Ảnh 1.

Là một quán vỉa hè nho nhỏ, với 2 phới lồng gắn vào 2 chiếc quạt con cóc mà quán đã tồn tại hơn 30 năm ngay giữa lòng thủ đô nhộn nhịp. Ảnh @ngocfoods.

Mỗi ly trứng đánh kem gồm 2 lòng đỏ trứng gà tươi, thêm chút đường và đánh bông lên; sau đó có thể thêm chút hương vị như vani, cafe, matcha, hoặc thêm hẳn một muỗng đậu xanh nấu đường. Có vẻ đơn giản vậy thôi nhưng để được một cốc trứng đánh kem ngon ngọt, vừa bông lại vừa mịn đúng chuẩn thì cần có sự tỉ mỉ, cẩn thận và cả kinh nghiệm hơn 30 năm của chủ quán.

Ảnh @normaltus, @ngocfoods.

Trứng đánh bông mịn, màu vàng nhạt tự nhiên của lòng đỏ trứng gà quyện với đường, tạo nên một vị ngọt vừa phải, béo ngậy và không hề bị tanh. Quán nhỏ này còn có cả món chè truyền thống như chè sen hay chè đỗ đen…, khách có thể gọi cùng để không bị ngấy khi ăn kem trứng.

Hàng trứng đánh kem giữa phố cổ Hà Nội hơn 30 năm vẫn vẹn nguyên hương vị, không lúc nào vãn khách - Ảnh 3.
Hàng trứng đánh kem giữa phố cổ Hà Nội hơn 30 năm vẫn vẹn nguyên hương vị, không lúc nào vãn khách - Ảnh 4.

Ảnh @ngocsfood.

Ngày trước quán chỉ có một vị truyền thống duy nhất, nhưng vài năm gần đây, cô chủ đã thêm nhiều hương vị mới như cacao, matcha, đậu xanh… để cốc kem trứng trở nên mới mẻ hơn, thu hút rất đông các bạn trẻ đến thưởng thức.

Trứng đánh kem Hàng Đào

- Địa chỉ: 32 Hàng Đào, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Giờ mở cửa: 19h - 23h

- Gía: 15k - 20k

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm