Hàng nghìn cây xanh “đâm chồi nảy lộc” từ chương trình Toyota chung tay xanh hóa học đường

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 08/10/2019

Chương trình "Toyota chung tay xanh hóa học đường" năm nay tiếp tục được triển khai ở 12 trường tiểu học và THCS tại 6 tỉnh thành trên cả nước. Tổng số cây xanh được trồng mới là 1.400 cây, góp phần cải thiện và bảo vệ môi trường.

Năm nay, chương trình tiếp tục tại 12 trường tiểu học và THCS của 6 tỉnh, thành phố, bao gồm: Hà Nội (5/9), Bắc Ninh (10/9), Kon Tum (17/9), Quảng Nam (18/9), Bình Dương (24/9) và Tây Ninh (25/9). Đặc biệt, chương trình có sự chung tay của các đại lý Toyota với mong muốn đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Như vậy, sau 3 năm triển khai, chương trình trồng tổng số gần 5.100 cây xanh tại 41 trường học trên cả nước.

Hàng nghìn cây xanh “đâm chồi nảy lộc” từ chương trình Toyota chung tay xanh hóa học đường - Ảnh 1.

Đại diện Toyota Việt Nam, bà Đỗ Thu Hoàng, phó tổng giám đốc TMV và ông Bùi Việt Dũng, tổng giám đốc đại lý Toyota Thăng Long trao tặng cây xanh cho trường Tiểu học Bắc Phú và trường Trung học cơ sở Quang Tiến. Ảnh: Phan Anh.

Chương trình không những nhận được những đánh giá cao từ Bộ TN&MT, từ cộng đồng mà còn thu hút được đông đảo thế hệ trẻ tương lai hào hứng tham gia.

Em Trần Tuấn Anh, học sinh lớp 5A trường Tiểu học Bắc Phú (xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn) hào hứng cho biết em cảm thấy chương trình này rất ý nghĩa, tuyên truyền cho mọi người tầm quan trọng của cây xanh, góp sức để bảo vệ môi trường.

Còn em Lê Mai Thanh, học sinh lớp 4B trường Tiểu học Bắc Phú chia sẻ, em sẽ thực hiện bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể như: có ý thức chăm sóc cây xanh, không vứt rác bừa bãi, sử dụng vật liệu tái chế, tiết kiệm điện…

Hàng nghìn cây xanh “đâm chồi nảy lộc” từ chương trình Toyota chung tay xanh hóa học đường - Ảnh 2.

Đại diện Toyota Việt Nam, bà Đỗ Thu Hoàng, phó tổng giám đốc TMV và ông Bùi Việt Dũng, tổng giám đốc đại lý Toyota Thăng Long trực tiếp trồng mới cây xanh trong khuôn viên trường tiểu học Bắc Phú.

Theo chia sẻ của bà Đỗ Thu Hoàng, phó tổng giám đốc TMV, kể từ khi thành lập, là nhà sản xuất ô tô hàng đầu tại Việt Nam, Toyota Việt Nam luôn nhận thức được trọng trách trong việc đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng, đặc biệt trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và các hoạt động giảm thiểu những tác động tiêu cực đến môi trường.

"Chúng tôi hy vọng số cây xanh năm nay sẽ tiếp tục góp phần xanh hóa không gian trường học, cải thiện môi trường sống cũng như giúp nâng cao nhận thức của mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ về việc bảo vệ môi trường, hiện thực hóa được mục đích và mong muốn của chúng tôi thông qua chương trình này", phó tổng giám đốc TMV cho biết.

Hàng nghìn cây xanh “đâm chồi nảy lộc” từ chương trình Toyota chung tay xanh hóa học đường - Ảnh 3.

Đại diện TMV, đại lý Toyota chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện nhà trường Tiểu học Bắc Phú

Ngoài ra, Toyota Việt Nam cũng triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường khác như đầu tư, nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ thân thiện với môi trường tại nhà máy, hỗ trợ các đại lý và nhà cung cấp tham gia vào các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường.

Thông tin chi tiết về các hoạt động môi trường của TMV tại đây.

Danh sách các Đại lý Toyota chung tay cùng chương trình:

Hàng nghìn cây xanh “đâm chồi nảy lộc” từ chương trình Toyota chung tay xanh hóa học đường - Ảnh 4.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày