Hàng ngàn fan tụ tập tổ chức tiệc âm nhạc tưởng nhớ Avicii giữa thủ đô Thụy Điển

Tee, Theo Helino 12:14 23/04/2018

Giai điệu "Wake Me Up" đã được vang lên ở quảng trường trung tâm thủ đô Thụy Điển để tưởng nhớ Avicii.

Sau tin Avicii đột ngột qua đời, hàng ngàn người hâm mộ DJ nổi tiếng vừa qua đã tụ tập tại Sergels torg - khu vực quảng trường trung tâm của thủ đô Stockholm (Thụy Điển), thành phố nơi Avicii chào đời, để tưởng nhớ anh.

Buổi tưởng niệm bắt đầu trong sự im lặng. Một lúc sau đó, nhạc Avicii dần vang lên khắp quảng trường. Các fan nhảy theo những bản hit sôi động không ngừng, biến thành một buổi tiệc dance tưởng nhớ DJ quá cố.

Hàng ngàn fan tổ chức tiệc dance tưởng nhớ Avicii ở Thụy Điển.

Các fan cũng chia sẻ câu chuyện về khoảnh khắc đầu tiên họ nghe nhạc Avicii và ý nghĩa mà âm nhạc của DJ này mang đến cho họ.

"Chúng tôi nghe nhạc anh ấy quen rồi, nhưng hôm nay thì giai điệu ấy bỗng tràn ngập nỗi buồn... như một khối u trong dạ dày vậy", Elina Backeby chia sẻ với truyền thông Thụy Điển.

Evelina Sjodin thì được xem Avicii biểu diễn vào năm 2014. Cô nói: "Thật tuyệt vời khi được là một trong số fan của anh ấy. Tôi nghĩ mọi người vẫn sẽ mãi nghe nhạc Avicii cho dù anh ấy đã ra đi".

Arman Cinkitas - một trong những người tổ chức buổi tưởng niệm này - nói rằng anh bật nhạc Avicii ở chế độ repeat: "Không ai trong chúng tôi quen biết với anh ấy, nhưng chúng tôi đã trưởng thành cùng âm nhạc của anh ấy, nó đã giúp định hình cho tuổi trẻ của chúng tôi. Avicii có ý nghĩa to lớn đối với chúng tôi".

Hàng ngàn fan tụ tập tổ chức tiệc âm nhạc tưởng nhớ Avicii giữa thủ đô Thụy Điển - Ảnh 2.
Hàng ngàn fan tụ tập tổ chức tiệc âm nhạc tưởng nhớ Avicii giữa thủ đô Thụy Điển - Ảnh 3.

Các fan tụ tập tại Stockholm nhảy theo những bản hit của Avicii.

Ash Pournouri - quản lý lâu năm của DJ Avicii - cũng đã chia sẻ nỗi đau lòng sau khi ngôi sao qua đời chỉ mới ở tuổi 28:

"Sốc. Đau buồn. Tức giận. Phẫn nộ. Hờ hững. Tuyệt vọng. Khổ sở. Đau. Đau Đau. Tôi còn không biết cảm xúc này gọi là gì. Cậu từng là gia đình của tôi. Em trai của tôi. Bạn tôi. Đồng minh của tôi. Một phần của trái tim tôi. Giờ thì cậu đã ra đi. Tôi chưa bao giờ trải qua nỗi buồn như thế này. Tôi không nhớ mình đã khóc khi nào, nhưng mắt tôi đã sưng vù vì nước mắt kể từ khi nghe tin. Tôi vẫn chưa thể chấp nhận được, không thể tin điều này là sự thật. Hoàn toàn trống trải".

Hàng ngàn fan tụ tập tổ chức tiệc âm nhạc tưởng nhớ Avicii giữa thủ đô Thụy Điển - Ảnh 4.

Quản lý của Avicii xúc động khi anh ra đi mãi mãi.

Pournouri phát hiện ra tài năng của Avicii khi DJ mới 18 tuổi, trong thời gian anh vẫn đang cân bằng giữa thời gian học ở trường luật và làm việc ở club. Đến năm 2016, Pournouri và Avicii đã kết thúc quan hệ hợp tác làm việc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm