Hạng mục Nhóm/Dự án có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng: Hơn 80 đề cử được độc giả gửi về WeChoice; nhóm Yêu Bếp tạm dẫn đầu với số lượt cùng đề cử “khủng”

Kiều Hân, Theo Trí Thức Trẻ 20:04 05/01/2021

Năm vừa qua, chúng ta đã chứng kiến cuộc đổ bộ của loạt nhóm/dự án có hoạt động nổi bật, sáng kiến hay, để lại nhiều dấu ấn sâu sắc với cộng đồng. Cũng bởi thế, tại đường đua WeChoice Awards 2020, hạng mục này trở nên sôi động, được độc giả nhiệt tình chia sẻ và kêu gọi đề cử hơn bao giờ hết!

Cuộc sống là tập hợp những bất ngờ không ai có thể đoán trước. Ngay cả trong chính những giấc mơ hoang đường nhất, có lẽ chúng ta cũng chưa bao giờ nghĩ rằng có 1 ngày dịch bệnh lại ập tới khiến thành phố mình ở bị lockdown hay trận bão lũ lịch sử đột ngột xuất hiện càn quét chính quê hương của mình. Thế nhưng, năm vừa qua nhiều sự cố và khó khăn đã cùng lúc xuất hiện và đảo lộn cuộc sống của tất cả. Và dù mạnh mẽ đến đâu cũng chẳng ai dám vỗ ngực tự tin “1 mình vẫn ổn”.

Vào những lúc như thế, một hỗ trợ dù là giản đơn nhất như một lời động viên, một cái nắm tay cũng trở nên đáng quý vì nó cho bạn biết rằng mình không hề cô đơn. Thực tế là trong năm 2020 đầy khó khăn ấy, có rất nhiều cá nhân, tập thể đã góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào việc giúp đỡ, động viên, hỗ trợ cộng đồng thông qua loạt các dự án, hoạt động, sáng kiến ấn tượng.

Đó là lý do tại mùa thứ 7 của WeChoice Awards, cùng với sự đồng hành của nhãn hàng Beer Tiger, hạng mục Nhóm/Dự án có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng đã quay trở lại nhằm tôn vinh những tập thể hoặc dự án với các hoạt động khác nhau. Điểm chung của họ đó là không ngại khó, ngại khổ, dám dũng cảm để đương đầu, dùng bản lĩnh để soi sáng tâm trí để rồi với những sáng kiến của mình họ đã lan tỏa sự tử tế, truyền cảm hứng tới rộng khắp cộng đồng.

Hạng mục Nhóm/Dự án có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng: Hơn 80 đề cử được độc giả gửi về WeChoice; nhóm Yêu Bếp tạm dẫn đầu với số lượt cùng đề cử “khủng” - Ảnh 1.
Hạng mục Nhóm/Dự án có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng: Hơn 80 đề cử được độc giả gửi về WeChoice; nhóm Yêu Bếp tạm dẫn đầu với số lượt cùng đề cử “khủng” - Ảnh 2.

Tính tới thời điểm hiện tại, hạng mục Nhóm/Dự án có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng đã nhận được 81 đề cử đến từ độc giả - một con số ấn tượng không chỉ thể hiện sự quan tâm của độc giả tới hạng mục mà còn cho thấy những nỗ lực không ngừng nghỉ của cả cộng đồng đã, đang và chắc chắn góp phần xoay chuyển xã hội trở nên tốt đẹp hơn.

Chỉ còn vài giờ nữa thôi, cổng gửi đề cử của WeChoice Awards 2020 sẽ chính thức đóng lại, hãy cùng điểm lại nhanh top 5 đề cử đang dẫn đầu hạng mục để xem họ là ai nhé!

  Nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family)

Tạm dẫn đầu Nhóm/Dự án có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng là nhóm Yêu Bếp với 28,540 lượt cùng đề cử. Dù được thành lập vào tháng 5/2018 bởi Food Blogger - Nghệ sĩ ẩm thực Phan Anh (Esheep) nhưng phải đến năm 2020, chính xác là trong mùa dịch Covid-19, Yêu Bếp nổi lên như 1 hiện tượng mà khi nhìn vào đó người ta tuyệt nhiên quên đi những xám xịt, chông chênh hay ám ảnh đại dịch, thay vào đó là sự lạc quan, năng lượng tích cực ngập tràn ánh sáng, nhiều điều đáng yêu và dễ thương.

Có thể nói, Yêu Bếp là cộng đồng tiên phong có sức ảnh hưởng vô cùng to lớn với hàng triệu người Việt Nam đã không ngừng nỗ lực lan toả sự tích cực, niềm tin và hy vọng, là một minh chứng cho từ khóa “Diệu kỳ Việt Nam” trong cộng đồng năm 2020.

Hạng mục Nhóm/Dự án có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng: Hơn 80 đề cử được độc giả gửi về WeChoice; nhóm Yêu Bếp tạm dẫn đầu với số lượt cùng đề cử “khủng” - Ảnh 3.

  Nhà Chống Lũ

Ngay sau Yêu Bếp là dự án Nhà Chống Lũ với 19,875 lượt cùng đề cử. Đây là dự án phát triển cộng đồng với mục đích xây nhà an toàn và phát triển sinh kế bền vững cho người dân nghèo ở các vùng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai và biến đổi khí hậu với phương châm "triệu thùng mì gói không bằng nhà ngói trên cao".

Tính đến tháng 9/2020, Nhà Chống Lũ đã hỗ trợ thành công 795 hộ gia đình tại các tỉnh Quảng Ninh, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Khánh Hoà, Bến Tre, Sóc Trăng và Hậu Giang trong việc xây dựng và cải tạo nhà. Bên cạnh đó, họ đã phát triển 9 mô hình nhà an toàn thích ứng với các kiểu thiên tai, đặc biệt là các kiểu lũ như: lũ bùn, lũ ống, lũ quét, lũ ngâm, lũ sông và một số loại lũ đặc biệt.

Hạng mục Nhóm/Dự án có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng: Hơn 80 đề cử được độc giả gửi về WeChoice; nhóm Yêu Bếp tạm dẫn đầu với số lượt cùng đề cử “khủng” - Ảnh 4.

  Nhóm Đuốc Mồi với dự án Bình Ngô Đại Chiến - Việt Sử Kiêu Hùng

Bình Ngô Đại Chiến là tập phim gây quỹ cộng đồng cuối cùng của Việt Sử Kiêu Hùng. Trong hành trình hơn 3 năm kể từ khi bắt đầu vào 2017, dự án nhận được sự đồng hành của rất nhiều đối tác cũng như sự đóng góp của hàng ngàn khán giả cả về tài chính lẫn tinh thần. Dự án đã góp phần lan tỏa tình yêu và niềm đam mê sử Việt đến đông đảo mọi người.

Hạng mục Nhóm/Dự án có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng: Hơn 80 đề cử được độc giả gửi về WeChoice; nhóm Yêu Bếp tạm dẫn đầu với số lượt cùng đề cử “khủng” - Ảnh 5.

  Danang Kitchen - Những bữa cơm ấm nồng dành cho những người anh hùng của dịch

Lựa chọn ở lại tâm dịch cuối tháng 7/2020, bà Nguyễn Trúc Chi đã cùng 30 thành viên ban đầu của cộng đồng kinh doanh F&B Tử Tế Đà Nẵng khởi động Bếp ăn thiện nguyện Danang Kitchen. Trong những ngày dịch bệnh hoành hành, căn bếp của Danang Kitchen đã nổi ngọn lửa của yêu thương, tình người, sự tử tế để phục vụ hàng trăm nghìn bữa ăn cho các y bác sĩ, các chiến sĩ, tình nguyện viên đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu. Hình ảnh chiếc xe mang dòng chữ “Danang Kitchen - Chung tay đẩy lùi Covid-19 “ bon bon trên đường chuyển cơm đến các điểm cách ly được xem là một trong những hình ảnh đẹp và sống động của thành phố đang gồng mình chống lại đại dịch.

Dự án đã lan tỏa những giá trị yêu thương, tinh thần đùm bọc, tương thân tương ái của dân tộc ta giữa khó khăn hoạn nạn. Hiện nay, Danang Kitchen đang nằm ở vị trí top 4 với 14,495 lượt cùng đề cử.

  OpenM - Doanh nghiệp xã hội với dự án phòng chống xâm hại trẻ em

Không muốn chạy theo các dự án phi chính phủ, "hết tài trợ thì hết dự án", sau gần 15 năm làm việc, Hương Cao - Cao Huyền Diệu Hương (33 tuổi) lập ra doanh nghiệp xã hội OpenM với khao khát đi đường dài, tạo ra giá trị bền vững. OpenM đã tổ chức triển lãm sắp đặt "Voices out - Dáng hình thanh âm", triển lãm ảnh đầu tiên của Việt Nam về đề tài xâm hại trẻ em để kể câu chuyện của nạn nhân ấu dâm, những khủng hoảng tâm lý mà bản thân cũng như gia đình các em phải gánh chịu. Mục tiêu của Hương và đội ngũ là tới năm 2021 giáo dục giới tính cho khoảng 1 triệu trẻ em Việt Nam.

Hạng mục Nhóm/Dự án có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng: Hơn 80 đề cử được độc giả gửi về WeChoice; nhóm Yêu Bếp tạm dẫn đầu với số lượt cùng đề cử “khủng” - Ảnh 6.

Trên đây là cập nhật Top 5 đề cử đang tạm dẫn đầu hạng mục Nhóm/Dự án có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng. Và chỉ còn vài tiếng nữa thôi cổng gửi đề cử của WeChoice Awards 2020 sẽ chính thức khép lại. Hãy truy cập nhanh wechoice.vn để gửi về cho chúng tôi những đề cử mà bạn ấn tượng nhất trong năm và cùng hồi hộp chờ đợi xem những cái tên nào sẽ lọt vào danh sách đề cử chính thức tại WeChoice Awards năm nay!

Năm 2020 còn đem đến các cá nhân, tập thể thể hiện rõ bản lĩnh người Việt, dám vì mọi người, dám đương đầu.

Với sự đồng hành của Tiger Beer - một nhãn hiệu luôn đi đầu trong việc lan tỏa tinh thần lạc quan - bản lĩnh đến cộng đồng, lần đầu tiên tại WeChoice Awards 2020 nhóm hạng mục Gen Bản Lĩnh đã ra đời, nhằm tôn vinh những con người nhỏ bé đã gom góp sự quyết tâm, nỗ lực tích cực, sự dũng cảm, bản lĩnh đương đầu tạo nên bức tranh đầy đẹp đẽ mang tên: Diệu kỳ Việt Nam.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh những câu chuyện và những nhân vật mà bạn thấy xứng đáng có mặt trong WeChoice Awards 2020 qua cổng đề cử chúng tôi dành riêng cho bạn.

Truy cập https://wechoice.vn/ để gửi Đề cử của bạn về cho WeChoice Awards 2020.

Thời gian gửi đề cử: 22/12/2020 - 05/01/2021

Hạng mục Nhóm/Dự án có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng: Hơn 80 đề cử được độc giả gửi về WeChoice; nhóm Yêu Bếp tạm dẫn đầu với số lượt cùng đề cử “khủng” - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

 • Hứa Kim Tuyền từ chối BLACKPINK, Sơn Tùng, Jack để lựa chọn nữ ca sĩ sẽ nghe nhạc trong suốt 10 năm l HOT14's LIVE Countdown

  Với câu hỏi "Bạn sẽ lựa chọn nghe nhạc của ai trong suốt 10 năm tới?". Bạn có tò mò về nhân vật sẽ được Hứa Kim Tuyền "chọn mặt gửi vàng"?
 • Đọc thêm