Bản lĩnh Việt Nam 2020: Chỉ cần lạc quan, dũng cảm và dám đương đầu, bạn sẽ thấy điều diệu kỳ xảy ra!

Huyền Trang, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 29/12/2020

Năm 2020, người ta nói rất nhiều về những khó khăn và đau thương, nhưng cũng đừng quên rằng, tại mảnh đất hình chữ S đầy bản lĩnh này đã có một năm diệu kỳ.

01

Giữa lúc cả thế giới hoang mang với Covid-19, với cách phòng chống dịch bệnh sao cho hiệu quả thì ở Việt Nam, chúng ta… hát và nhảy. Tất nhiên những thứ này không phải chỉ để cho vui mà còn cổ vũ phòng chống dịch bệnh. Không nói nhiều người cũng biết đó là Ghen Cô Vy của Quang Đăng.

Có lẽ sẽ không có thước đo nào cho sự lạc quan của Quang Đăng nhưng chắc chắn người ta sẽ phải thích thú đung đưa theo điệu nhảy, mỉm cười với năng lượng tích cực toả ra từ đây. Không những thế, sự xuất hiện của Ghen Cô Vy trong khoảng thời gian chúng ta bị bủa vây bởi bi quan và lo lắng đã vực lên tinh thần tích cực, bản lĩnh mạnh mẽ và kì diệu, giúp mọi người “dễ thở” và vui vẻ hơn biết bao nhiêu.

Bản lĩnh Việt Nam 2020: Chỉ cần lạc quan, dũng cảm và dám đương đầu, bạn sẽ thấy điều diệu kỳ xảy ra! - Ảnh 1.

02

Năm 2020 không chỉ chứng kiến sự khó khăn do dịch bệnh gây ra mà còn là hậu quả nặng nề từ lũ lụt và thiên tai gây ra, chưa bao giờ đau thương bao phủ dải đất miền Trung nhỏ bé nhiều như vậy. Nhưng càng đau thương, tinh thần lá lành đùm lá rách của dân tộc và sự dũng cảm trong tận sâu thẳm mỗi người lại càng được phát huy. Thật sự không đếm được bao nhiêu đóng góp của cả dân tộc, câu chuyện về anh Nguyễn Quân Dũng là một trong số đó.

Mấy ai trong chúng ta có thể vừa tự bỏ tiền túi vừa vận động quyên góp tiền mua 5000 thùng mì tôm? Mấy ai trong chúng ta có thể can đảm lái xe ròng rã 5 ngày qua 3 tỉnh miền Trung để hỗ trợ những người gặp khó khăn? Câu trả lời sẽ không nhiều, nếu không muốn nói là cực ít. Đó là chưa kể đến những tình huống nguy hiểm mà anh Dũng phải đối mặt giữa mưa gió lũ lụt. Thử hỏi đó không phải là bản lĩnh, là sự dũng cảm, là tinh thần tương thân tương ái thì còn gì khác nữa.

Bản lĩnh Việt Nam 2020: Chỉ cần lạc quan, dũng cảm và dám đương đầu, bạn sẽ thấy điều diệu kỳ xảy ra! - Ảnh 2.

03

Mỗi người trong chúng ta đều mong sẽ trải qua quãng thanh xuân đẹp đẽ và có ý nghĩa nhưng thực tế vốn khắc nghiệt hơn nhiều nên không phải ai cũng có được điều này. Kém may mắn một chút còn có thể rơi vào cảnh tật nguyền như Phan Vũ Minh - anh chàng mất đi 2 đôi chân vào năm 20 tuổi vì hậu quả của bệnh dị dạng mạch máu tuỷ sống.

Tuy nhiên thay vì đầu hàng trước sự nghiệt ngã của số phận, Vũ Minh đã lên đường đi phượt. Tính đến hiện tại, anh chàng này đã ghé thăm 30 tỉnh/thành trên cả nước - một con số đáng ngưỡng mộ với cả người bình thường chứ đừng nói đến một người khuyết tật như Minh. Thật tò mò không biết Vũ Minh đã lấy đâu ra bản lĩnh để đương đầu với những thử thách và khó khăn trên đường nhỉ?

Bản lĩnh Việt Nam 2020: Chỉ cần lạc quan, dũng cảm và dám đương đầu, bạn sẽ thấy điều diệu kỳ xảy ra! - Ảnh 3.

04

Trên đây chỉ là 3 trong số rất nhiều con người bình thường nhưng cũng rất phi thường và bản lĩnh trên mảnh đất hình chữ S này khi phải đối mặt với năm nay.

Năm 2020, chúng ta háo hức với năm mới của thập kỷ, năm của một con số đẹp nhưng kết quả lại là không đẹp với tất cả mọi người. Thậm chí có người còn mô tả 2020 bằng những từ ngữ tồi tệ như ác mộng, tuyệt vọng, kinh hoàng, đáng quên,... bởi bệnh tật, thất nghiệp, mất đi người thân.

Thế nhưng người ta thường bảo bông hoa giữa miền đất khắc nghiệt nhất là bông hoa đẹp nhất. Con người cũng vậy, vượt qua thời điểm khó khăn và tăm tối nhất chính là những người đáng tôn vinh nhất. Có thể với từng cá nhân, đó chỉ đơn giản là sự cố gắng nhỏ bé, là tinh thần lạc quan và lòng dũng cảm đơn thuần. Và khi rất nhiều người cùng nhau, đó là cả bản lĩnh và tinh thần dân tộc, là sức mạnh và ý chí đương đầu đáng nể hơn bao giờ hết.

Bản lĩnh Việt Nam 2020: Chỉ cần lạc quan, dũng cảm và dám đương đầu, bạn sẽ thấy điều diệu kỳ xảy ra! - Ảnh 4.

Sau tất cả, khi nhắc về Việt Nam năm 2020, không từ nào chính xác hơn là diệu kỳ, sự diệu kỳ của những điều bình thường nhất, từ những con người bình thường nhất. Sự diệu kỳ từ những nguồn ánh sáng, năng lượng họ đã và đang lan tỏa.

Đó cũng là lý do Bản lĩnh đương đầu - hạng mục mới toanh với sự đồng hành của Beer Tiger và WeChoice Awards 2020 đã được mở ra lần đầu tiên trong mùa WeChoice lần thứ 7 này nhằm vinh danh những con người, nhân vật, câu chuyện bản lĩnh trong năm qua. Ngay hôm nay, hãy gửi ngay những đề cử mà bạn cho là ấn tượng nhất năm qua tại website: wechoice.vn.

Bản lĩnh Việt Nam 2020: Chỉ cần lạc quan, dũng cảm và dám đương đầu, bạn sẽ thấy điều diệu kỳ xảy ra! - Ảnh 5.

Năm 2020 còn đem đến các cá nhân, tập thể thể hiện rõ bản lĩnh người Việt, dám vì mọi người, dám đương đầu.

Với sự đồng hành của Tiger Beer - một nhãn hiệu luôn đi đầu trong việc lan tỏa tinh thần lạc quan - bản lĩnh đến cộng đồng, lần đầu tiên tại WeChoice Awards 2020 nhóm hạng mục Gen Bản lĩnh đã ra đời, nhằm tôn vinh những con người nhỏ bé đã gom góp sự quyết tâm, nỗ lực tích cực, sự dũng cảm, bản lĩnh đương đầu tạo nên bức tranh đầy đẹp đẽ mang tên Diệu kỳ Việt Nam.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh những câu chuyện và những nhân vật mà bạn thấy xứng đáng có mặt trong WeChoice Awards 2020 qua cổng đề cử chúng tôi dành riêng cho bạn.

Truy cập tại đây để gửi Đề cử của bạn về cho WeChoice Awards 2020.

Thời gian gửi đề cử: 22/12/2020 - 05/01/2021.

Bản lĩnh Việt Nam 2020: Chỉ cần lạc quan, dũng cảm và dám đương đầu, bạn sẽ thấy điều diệu kỳ xảy ra! - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mỗi ca phẫu thuật sọ não ở Bệnh viện Bạch Mai bị "thổi giá" thêm 16 triệu đồng

    Theo kết luận giám định, tiền phẫu thuật bằng robot Rosa là hơn 6,6 triệu đồng/ca nhưng Bệnh viện Bạch Mai và Công ty BMS thu hơn 23 triệu đồng/ca; hưởng chênh lệch hơn 16,5 triệu đồng/ca.
  • Đọc thêm