Hàng loạt tuyển thủ VALORANT tại khu vực Đông Nam Á bị Riot cấm thi đấu vì dàn xếp tỷ số

A Đồi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:06 18/06/2021

Đã có tổng cộng 6 tuyển thủ VALORANT bị Riot Games xử phạt do liên quan tới việc dàn xếp tỷ số.

Vấn nạn dàn xếp tỷ số từ lâu đã trở thành một vấn đề nhức nhối của cả làng Esports, kể cả với một tựa game còn non trẻ như VALORANT. Và trong những thông báo mới nhất từ phía Riot Games, họ đã điều tra ra một vụ việc dàn xếp tỷ số tại giải đấu Epulze Royal SEA Cup thuộc hệ thống IGNITION SERIES. Nguyên nhân xuất phát từ một trận đấu "bất thường" giữa hai team BlackBird Ignis và Resurgence vào ngày 22 tháng 9 năm 2020.

Cụ thể thì hai tuyển thủ Malcolm "germsg" Chung và Ryan "Dreamycsgo”" Tan của team Resurgence là những thành viên chủ chốt đứng đằng sau vụ việc dàn xếp tỷ số này. Sau một thời gian điều tra thì Riot phát hiện ra rằng hai tuyển thủ này đã cố tình đặt cược vào đội đối thủ ở thời điểm trước khi trận đấu diễn ra. Không dừng lại ở đó, hai tuyển thủ này còn có những hành động dụ dỗ các thành viên còn lại trong team "quăng" trận đấu.

Hàng loạt tuyển thủ VALORANT tại khu vực Đông Nam Á bị Riot cấm thi đấu vì dàn xếp tỷ số - Ảnh 2.

Những pha biết thông tin của đối thủ...

Hàng loạt tuyển thủ VALORANT tại khu vực Đông Nam Á bị Riot cấm thi đấu vì dàn xếp tỷ số - Ảnh 3.

... nhưng không hề kê đẩy một cách khó hiểu của team Resurgence

Sau khi để thua 0-2 trước đội tuyển BlackBird Ignis, hai tuyển thủ germsg và Dreamycsgo thậm chí còn định chia tiền thắng cược cho những người đồng đội. Tuy nhiên các thành viên còn lại trong team Resurgence đều từ chối nhận số tiền đó. Khi bị Riot điều tra thì những đồng đội của germsg và Dreamycsgo thừa nhận rằng họ đã che giấu hành vi dàn xếp tỷ số của hai tuyển thủ này. Lý do là bởi họ sợ sẽ bị tổ chức Resurgence thanh lý hợp đồng và bị cấm thi đấu VALORANT. Sau đó không lâu thì đội hình này của team Resurgence cũng đã giải thể.

Hàng loạt tuyển thủ VALORANT tại khu vực Đông Nam Á bị Riot cấm thi đấu vì dàn xếp tỷ số - Ảnh 4.

Đoạn tin nhắn của tuyển thủ germsg đã cho thấy người chơi này cố tình chết rất nhiều lần và sử dụng cài đặt khác với thông thường để thi đấu tệ hơn

Dựa theo tính chất nghiêm trọng của vụ việc thì Riot Games đã đưa ra quyết định cấm thi đấu với tất cả các cựu thành viên của đội tuyển Resurgence. Trong đó thì hai tuyển thủ germsg và Dreamycsgo sẽ bị phạt nặng nhất với việc cấm thi đấu 3 năm. Hai tuyển thủ Justin "Boplek" Wong Chong Cheng và Sengdala "Jabtheboy" Jamnalong bị cấm khỏi các giải đấu VALORANT trong vòng 1 năm. Những người bị phạt nhẹ nhất là Du Min "Mortdecai" Yeo và Benedict "Benaf" Tan khi bị cấm thi đấu 6 tháng. Lệnh cấm này có hiệu lực kể từ ngày 22 tháng 4 năm 2021.

Hàng loạt tuyển thủ VALORANT tại khu vực Đông Nam Á bị Riot cấm thi đấu vì dàn xếp tỷ số - Ảnh 5.

Toàn bộ các cựu thành viên của đội tuyển Resurgence đều đã bị cấm thi đấu

Những án phạt mạnh tay của phía Riot Games đã được phía cộng đồng game thủ ủng hộ nhiệt tình để đảm bảo sự trong sạch của thế giới VALORANT chuyên nghiệp.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm