Hàng loạt ngôi sao ủng hộ cuộc đình công tại Hollywood

Hà Linh (Theo Fox News), Theo VTV 09:02 19/07/2023

Các ngôi sao hạng A đã lên tiếng ủng hộ cuộc đình công của các diễn viên Hollywood nhằm mong muốn những người đồng nghiệp có thỏa thuận việc làm xứng đáng hơn.

Sau khi Hiệp hội SAG-AFTRA (Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh - Liên đoàn Nghệ sĩ Truyền hình và Phát thanh Hoa Kỳ) tuyên bố bắt đầu cuộc đình công cùng các nhà biên kịch Hollywood, hàng loạt ngôi sao, diễn viên điện ảnh cũng lên tiếng ủng hộ nhằm giúp các đồng nghiệp được trả lương công bằng hơn.

Cụ thể, trong buổi công chiếu Oppenheimer, ngoài việc quảng bá, Matt Damon bất ngờ nhắc tới cuộc đình công của SAG-AFTRA. "Bạn phải kiếm được 26.000 USD một năm để đủ điều kiện nhận bảo hiểm y tế. Có nhiều người vượt qua ngưỡng đó nhờ các khoản thanh toán còn lại của họ", Matt Damon chia sẻ chỉ vài giờ trước khi cuộc đình công được kêu gọi, "Số tiền được tạo ra cần được phân bổ đúng cách cho những người liên quan. Hi vọng rằng chúng ta sẽ nhanh chóng có được thỏa thuận. Không ai muốn công việc bị trì trệ nhưng chúng ta cần có được một thỏa thuận công bằng".

Hàng loạt ngôi sao ủng hộ cuộc đình công tại Hollywood - Ảnh 1.

Dàn diễn viên "Oppenheimer" đều khẳng định ủng hộ cuộc đình công của các diễn viên Hollywood (Ảnh: Getty Images)

Emily Blunt cũng lên tiếng ủng hộ những diễn viên tại Hollywood: "Rõ ràng chúng tôi sát cánh với tất cả các diễn viên và tại bất kì thời điểm nào cần thiết, chúng tôi sẽ trở về nhà và sát cánh cùng nhau. Tôi muốn mọi người có được một thỏa thuận công bằng".

Kenneth Branagh, Cillian Murphy và Florence Pugh cũng lập tức rời khỏi buổi công chiếu ra mắt phim tại London (Anh) ngay sau khi cuộc đình công được kêu gọi. Động thái này nhằm tỏ rõ quan điểm ủng hộ các diễn viên và mong muốn họ được đối xử một cách xứng đáng hơn. Ngoài ra, minh tinh người Australia Margot Robbie cũng khẳng định cô tuyệt đối ủng hộ cuộc đình công với tư cách là thành viên của SAG-AFTRA.

Hàng loạt ngôi sao ủng hộ cuộc đình công tại Hollywood - Ảnh 2.

Margot Robbie cũng là thành viên của SAG-AFTRA (Ảnh: Warner Bros)

Nam tài tử George Clooney cũng tuyên bố: "Đây là một bước ngoặt lớn trong ngành điện ảnh của chúng tôi. Phần lớn các diễn viên và biên kịch đã mất khả năng kiếm sống. Để ngành công nghiệp của chúng tôi tồn tại, điều này cần phải thay đổi. Đối với các diễn viên, hành trình đó bắt đầu ngay từ bây giờ".

Đây là lần đầu tiên hiệp hội diễn viên đình công kể từ năm 1980 và là lần đầu tiên hiệp hội này đồng thời đình công với hiệp hội biên kịch kể từ năm 1960. 160.000 thành viên của hiệp hội đang đấu tranh để có mức lương cao hơn, tăng các khoản thanh toán bổ sung còn lại và các biện pháp bảo vệ xung quanh việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Cho tới khi Liên minh các nhà sản xuất phim điện ảnh và truyền hình (AMPTP) sẵn sàng đàm phán với thỏa thuận công bằng, cuộc đình công này sẽ không dừng lại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày