Hàng loạt món bánh giống như đồng xu phô mai được gọi tên, dân mạng bảo nhau: "Chắc bác làm khuôn vui lắm"

Hạ Linh, Theo Phụ nữ số 15:29 26/10/2023

Cả trước và sau khi bánh đồng xu phô mai xuất hiện, có những món bánh có cách làm "na ná" khiến dân mạng nghĩ ngay đến... những chiếc khuôn.

Dù có phải người sành ăn uống không thì thời gian vừa qua, với độ phủ sóng của món bánh đồng xu phô mai, hẳn là bạn cũng đã từng nghe qua cái tên này. Đáng chú ý, sau khi bánh đồng xu phô mai tạm hạ nhiệt thì lại xuất hiện món bánh trứng lòng đào với cách làm khá giống. Điều đó lập tức khiến dân tình liên tưởng đến những món bánh tương tự đã ra đời trước đó như bánh cá, bánh ngô...

Bánh đồng xu phô mai gây sốt thời gian vừa qua và bánh trứng lòng đào mới ra mắt (Nguồn: @Bư, @minanmaikhongbeo)

Món bánh cá và bánh ngô ra đời trước đó cũng được gọi tên (Nguồn: @delimanjoo_banhcahanquoc, @ngoafood_)

Có thể thấy, những món bánh trên đều có xuất xứ từ Hàn Quốc. Và điểm chung rất lớn giữa chúng chính là nguyên liệu cũng như cách làm. Phần vỏ bánh từ bột khá tương đồng, còn phần nhân thì phong phú và có thể biến tấu một cách đa dạng. Bột bánh được cho vào khuôn nướng, đổ thêm nhân ở giữa, tạo hình 2 mặt rồi úp khuôn lại. Vậy là có được một chiếc bánh với tạo hình xinh xắn.

Điểm khác biệt của các loại bánh này chủ yếu là ở hình dáng. Và đương nhiên, thứ làm nên sự khác biệt này chính là những chiếc khuôn. Bởi thế mà dân mạng mới nói đùa rằng: "Chắc bác làm khuôn vui lắm". Vì mỗi khi món bánh nào trở thành trào lưu thì nhu cầu về những chiếc khuôn lại càng nhiều.

Những chiếc bánh khác nhau ở phần hình dáng (Nguồn: @minanmaikhongbeo, @delimanjoo_banhcahanquoc, @ngoafood_)

Cũng phải thừa nhận rằng, dù lớn hay nhỏ thì những chiếc bánh trên cũng đã tạo nên những cơn sốt và được mọi người chú ý đến.

Tuy hương vị khá tương đồng, chỉ khác nhau ở hình dáng nhưng phải công nhận rằng đây cũng chính là yếu tố "ăn điểm" của các món bánh này. Có thể thấy, phần tạo hình của mỗi loại bánh đều rất xinh xắn, đáng yêu. Những chiếc bánh nhỏ xíu hình những con cá, bắp ngô, hay khi trở thành đồng xu thì lại trở nên khổng lồ... Đặc biệt, mới mẻ nhất chính là những chiếc bánh trứng lòng đào, với tạo hình đúng bằng quả trứng gà thông thương nhưng lại được in thêm mắt, mũi, miệng và đặt vào trong chiếc hộp hình vỉ trứng trông rất dễ thương. Có lẽ cũng bởi thế mà chúng dễ chiếm được cảm tình của các tín đồ ăn uống.

Bạn đã thử được bao nhiêu loại bánh trong số trên rồi?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày