Hàng loạt chuyến bay bị delay trong ngày TP.HCM xuất hiện mưa đá: "Ra sân bay từ 2h trưa đến 8h tối vẫn chưa bay được"

Gia Hân, Theo Đời sống pháp luật 22:44 14/06/2024

Chiều 14/6, TP.HCM xuất hiện mưa lớn trắng trời, nhiều quận còn ghi nhận hiện tượng mưa đá. Tại sân bay Tân Sơn Nhất, hàng loạt chuyến bay được thông báo phải delay do ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.

Sau nhiều ngày nắng gắt, bắt đầu từ 15h ngày 14/6, mây đen kèm dông gió xuất hiện tại nhiều khu vực ở TP.HCM. Sau đó mưa trắng trời, nhiều Quận nội thành và vùng ngoại thành xuất hiện mưa đá trên diện rộng.

Trận mưa đã ảnh hưởng đến kế hoạch cất và hạ cánh của nhiều chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất. Cụ thể, một số chặng bay đến Vinh, Phú Quốc, Hải Phòng... có giờ khởi hành từ 15h30 đến 16h30 đều phải lùi lịch bay đến sau 19h.

Hàng loạt chuyến bay bị delay trong ngày TP.HCM xuất hiện mưa đá: Ra sân bay từ 2h trưa đến 8h tối vẫn chưa bay được - Ảnh 1.

Thời tiết xấu đã ảnh hưởng đến lịch bay của các hãng hàng không

Có mặt tại sân bay từ 14h chiều để làm thủ tục cho chuyến bay đến Phú Quốc khởi hành lúc 15h50, tuy nhiên vợ chồng chị M.A (ngụ quận Phú Nhuận) liên tục nhận được thông báo dời lịch bay.

"Khi vợ chồng mình làm thủ tục xong thì ngoài trời đổ mưa lớn, có lẽ vì thế gây ảnh hưởng đến kế hoạch cất và hạ cánh của nhiều chuyến bay. Nhiều hành khách được thông báo chưa thể bay được do tàu bay chưa về. Ra sân bay từ trưa mà đến 8h tối vẫn còn ở Tân Sơn Nhất", chị M.A chia sẻ. Sau đó chuyến bay của chị cất cánh lúc 20h17 phút.

Hàng loạt chuyến bay bị delay trong ngày TP.HCM xuất hiện mưa đá: Ra sân bay từ 2h trưa đến 8h tối vẫn chưa bay được - Ảnh 2.

Hành khách ngồi kín các ghế chờ trước cửa ra máy bay vào chiều tối 14/6

Hàng loạt chuyến bay bị delay trong ngày TP.HCM xuất hiện mưa đá: Ra sân bay từ 2h trưa đến 8h tối vẫn chưa bay được - Ảnh 3.

Hành khách theo dõi thông tin chuyến bay, giờ bay mới được cập nhật liên tục trên bảng thông tin

Còn gia đình ông Quang Đinh, ngụ quận Bình Thạnh, cho biết, nhân dịp các cháu được nghỉ hè, gia đình tổ chức đi Đà Lạt. Tuy nhiên chuyến bay dự kiến từ 17h25 cất cánh cũng bị delay 2 tiếng. Khi lên máy bay, hành khách tiếp tục chờ đợi hơn nửa tiếng mới được bay, khiến các cháu nhỏ đi cùng cũng mệt mỏi. 

Trước đó vào ngày 15/5, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng ghi nhận đã có ít nhất 14 chuyến bay bị chuyển hướng và 16 chuyến bay chậm, hoãn vì thời tiết cực đoan.

Chuyên gia khí tượng thủy văn cho biết, trong những ngày tới, hiện tượng mưa đá cũng có thể sẽ xảy ra kèm với các cơn dông lốc, đặc biệt là vào ban ngày. Mưa đá có thể xuất hiện bất ngờ từ nay đến hết tháng 10/2024.

https://kenh14.vn/hang-loat-chuyen-bay-bi-delay-trong-ngay-tphcm-xuat-hien-mua-da-ra-san-bay-tu-2h-trua-den-8h-toi-van-chua-bay-duoc-2024061422444504.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày