Hàng chục cơn lốc xoáy tấn công bang Nebraska của Mỹ

CTV Mỹ Linh, Theo VOV 17:45 27/04/2024

Hàng chục cơn lốc xoáy đã quét qua khu vực miền Trung nước Mỹ vào hôm qua, san bằng nhiều nhà cửa và khiến ít nhất 3 người bị thương.

Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ thông báo đã ghi nhận hơn 70 cơn lốc xoáy trên khắp nước này, chủ yếu xảy ra tại bang Nebraska. Lực lượng Cảnh sát thành phố Omaha, bang Nebraska báo cáo, lốc xoáy đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân, với hàng trăm ngôi nhà bị san bằng hoặc bị tốc mái, nhiều cây bị quật đổ.

Hàng chục cơn lốc xoáy tấn công bang Nebraska của Mỹ - Ảnh 1.

Hàng chục cơn lốc xoáy tấn công bang Nebraska của Mỹ (ảnh Reuters)

Nhiều video đăng tải hình ảnh những cơn gió xoáy đen kịt hất tung mọi thứ trên đường đi của nó. Thành phố Omaha với 485.000 dân là địa phương chịu thiệt hại nặng nhất. Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa đang phải đi từng nhà để giải cứu những người còn mắc kẹt trong các ngôi như bị hư hại.

Lốc xoáy cũng đã tấn công thủ phủ Lincoln của bang Nebraska, làm sập mái của một nhà kho công nghiệp. Rất may, lực lượng chức năng đã kịp sơ tán 70 người ở bên trong nhà kho này và ghi nhận 3 người trong số này đã bị thương. Trong khi đó, ở phía Đông Bắc Lincoln, gió mạnh đã khiến một đoàn tàu trật khỏi đường ray. Khoảng 11.000 hộ gia đình bị mất điện ở Nebraska do lốc xoáy cắt đứt đường dây điện.

Chính quyền địa phương cảnh báo những cơn lốc xoáy sẽ tiếp diễn trong ngày hôm nay, các bang Iowa, Kansas, Missouri, Oklahoma và Texas được khuyến cáo đề phòng với hiện tượng này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày