Hana Giang Anh và bí kíp chống cháy túi đơn giản đến bất ngờ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 31/12/2018

“Tiết kiệm” là điều ai cũng nghe đến nhàm tai và ý thức mình cần phải thực hiện điều này càng sớm càng tốt. Thế nhưng tiết kiệm như thế nào để bản thân không cảm thấy bị gò bó mới chính là mấu chốt mà nhiều người trẻ băn khoăn.

Vậy hãy thử tìm hiểu câu chuyện của cô nàng Hana Giang Anh để tìm cho mình những bí kíp thật đắc lực nhé!

Người trẻ hiện đại – độc lập, trách nhiệm và cực kỳ hết mình với thanh xuân

Dám nghĩ, dám làm, sống trọn vẹn với cuộc sống của mình trong mọi hoàn cảnh chính là những đặc điểm nổi bật mà người trẻ hôm nay đang chứng tỏ cho cả thế giới. Nhiều người trẻ dù còn đang đi học vẫn tìm thêm những công việc làm thêm vừa để trải nghiệm cuộc sống, vừa có thêm tài chính đi khám phá, chu du đó đây. Thậm chí, khi nhận thấy cuộc sống công sở không còn phù hợp với đam mê, họ lập hẳn một kế hoạch và khi đã sẵn sàng thì a lê hấp xách va li lên và chu du khắp chân trời góc bể như anh chàng Khoai Lang Thang đang gây bão cộng động mạng là một ví dụ. Dám ước mơ và tìm cách để hiện thực hóa những dự định ấy cũng thể hiện sự trách nhiệm và độc lập của người trẻ đối với cuộc sống của mình.

Hana Giang Anh và bí kíp chống cháy túi đơn giản đến bất ngờ - Ảnh 1.

Một người trẻ khác cũng đáng được chú ý không kém chính là Hana Giang Anh. Thông thường khi nhắc về Hana, công chúng sẽ quen mặt nàng ở vai trò là một huấn luyện viên fitness chuyên nghiệp, tích cực. Thế nhưng, một hình ảnh khác đầy cảm hứng của Hana Giang Anh chính là một cô gái 9X cá tính dám ước mơ độc lập và tự tin để thực hiện những điều mình mong muốn mà chưa bao giờ lùi bước. Ngay từ rất sớm Hana đã học cách tự chủ tài chính để tự do tận hưởng thanh xuân cũng như thực hiện những ước mơ của mình. Khi còn nhỏ, cô nàng kể mình tự tích cóp tiền từ những lần đi diễn văn nghệ để mua sắm những món đồ xinh xinh, cấp 3 thì đi dạy múa để có thêm thu nhập. Lên đại học, cô nàng tự đăng ký thi tuyển rồi làm huấn luyện viên thể hình đóng quảng cáo. Hana bật mí thu nhập có khi lên đến 100 triệu đồng/tháng. Ban đầu kiếm được nhiều tiền nhưng tiêu cũng nhiều không kém khi cô thường hay tự thưởng cho mình những chuyến du lịch hay những món đồ hiệu đắt đỏ một chút. Tận hưởng cũng phải thôi, cô nàng đã chăm chỉ làm việc như thế mà.

Tiết kiệm tuổi 25: Tưởng không cần hóa ra cần không tưởng

Tuy nhiên, Hana Giang Anh cũng như không ít bạn trẻ khác, thông minh trong việc kiếm tiền, nhưng lại gặp không ít lúng túng khi quản lý tài chính và chi tiêu, nhất là khi bắt đầu có những kế hoạch dài hạn hơn, nhiều thứ phải chu toàn hơn.

Hana chỉ nhận ra mình thực sự có vấn đề khi không biết tiền của mình đã đi đâu hết. Vấn đề thật quen thuộc với chúng ta nhỉ? Khi cần một khoản tiền để mổ mắt gần 50 triệu đồng thì Hana hoàn toàn không có; hay đến lúc kinh doanh riêng thì mỗi ngày phải đau đầu tính xem mua gì vì hết sạch tiền tiêu. Đến lúc này nàng nữ cường nhân mới tá hoả và nhận ra mình bắt buộc phải thay đổi thôi. Kiếm tiền là một chuyện, nhưng quản lí tài chính sao cho luôn có một khoản dự phòng an toàn để trong mọi tình huống luôn chủ động giải quyết vấn đề mới là người thông minh. Tiết kiệm càng sớm chừng nào thì bạn lại càng chu đáo và trách nhiệm cho chính tương lai của mình chừng đó. Và Hana nhận ra một điều cực kỳ quan trọng - tận hưởng tuổi trẻ lúc nào cũng cần một sự khéo léo và có kế hoạch có như vậy mình mới có thể trở thành "bậc thầy" sống trọn thanh xuân.

Hana Giang Anh và bí kíp chống cháy túi đơn giản đến bất ngờ - Ảnh 2.

Làm thế nào để quản lý tiền một cách thông minh

Vậy quản lí tài chính sao cho thông minh, phù hợp với người trẻ? Tuỳ vào mỗi cá nhân sẽ có nhiều mẹo khác nhau. Có người sẽ chọn làm nhiều công việc hơn để một tài khoản tiết kiệm rồi dùng tiền để đầu tư hoặc sử dụng các giải pháp bảo vệ tài chính mà bảo hiểm là một trong số đó. Riêng Hana lại chọn cực đơn giản nhưng hiệu quả mà ai cũng có thể áp dụng chính là chia thu nhập thành nhiều khoản theo mục đích khác nhau, và không để hết tiền vào trong một tài khoản ngân hàng, tránh chi tiêu lẫn lộn và thiếu kiểm soát. Song song, Hana cũng tối giản cuộc sống và nhu cầu của mình để không phung phí quá mức cần thiết. Những ứng dụng quản lí tài chính cũng được Hana tin tưởng để ghi chép thu nhập, chi tiêu từ đó biết mình đang "lố tay" chỗ nào mà điều chỉnh.

Một điều khá thú vị được cô nàng chia sẻ đó là Hana chọn lựa tham gia bảo hiểm từ năm nhất đại học. Ngay khi có những khoản dư, cô nàng đã tham gia 1 gói bảo hiểm để bảo vệ bản thân trước rủi ro tai nạn, tích lũy cho tương lai. Nhắc đến bảo hiểm mọi người thường e ngại vì nó hơi già nhưng giờ đây với rất nhiều giải pháp được thiết kế riêng cho nhịp sống hiện đại của người trẻ thì Hana hoàn toàn thấy phù hợp và tin tưởng. Một trong những giải pháp mà Hana đang tìm hiểu và cân nhắc lựa chọn chính là PRU-Khởi đầu linh hoạt với ưu điểm cực kỳ hấp dẫn. Ví dụ nhé, kể từ ngày kỷ niệm hợp đồng năm thứ 2, cứ mỗi năm (ngoại trừ ngày đáo hạn hợp đồng) bạn sẽ nhận được một khoản tiền tương ứng 5% số tiền bảo hiểm để thoải mái chi tiêu cho nhu cần tận hưởng của bản thân. Vào ngày kết thúc hợp đồng, bạn còn được nhận lên đến 200% số tiền bảo hiểm và ngoài ra còn được bảo vệ tài chính toàn diện với các rủi ro bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, tử vong, tử vong do tai nạn.

Đơn giản vậy thôi đó. Bạn ơi, bạn đã sẵn sàng để trở thành một trong những bậc thầy sống trọn thanh xuân như Hana và tự tin, độc lập làm chủ cuộc sống của mình chưa?


PRU-Khởi Đầu linh Hoạt là giải pháp tài chính dành cho khách hàng trẻ có lối sống năng động muốn tiết kiệm một cách có kỷ luật nhưng vẫn không bị gò bó về mặt tài chính. Lựa chọn "PRU–Khởi đầu linh hoạt", các bạn trẻ có thể yên tâm tận hưởng cuộc sống năng động với kế hoạch tích lũy linh hoạt ngắn hạn, đồng thời được bảo vệ tài chính toàn diện dài hạn. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về gói bảo hiểm này tại đây.

photo-1

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai NS Giang Còi thông báo cáo phó: Chỉ phát tang và hoả táng ngay sáng nay, hé lộ di nguyện đặc biệt của người quá cố

    Con trai NS Giang Còi đã lên tiếng thông báo cách thức tổ chức tang lễ và di chúc gây xúc động của bố.
  • Đọc thêm