Han Sara và The Heroes chính thức xin lỗi về bản remake Cô Gái Mở Đường bị chỉ trích phản cảm

Tiểu Duy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:25 11/11/2021

Ekip The Heroes và nữ ca sĩ Han Sara đã có lời xin lỗi khán giả chính thức sau khi sân khấu remake Cô Gái Mở Đường bị chỉ trích.

Sáng 11/11, trang fanpage chính thức của chương trình The Heroes - Thần Tượng Đối Thần Tượng vừa cho chia sẻ lời xin lỗi từ ekip và ca sĩ Han Sara đến khán giả về loạt ồn ào xoay quanh sân khấu remake mang tên Cô Gái Gen Z lấy cảm hứng từ ca khúc nhạc cách mạng nổi tiếng Cô Gái Mở Đường.

Han Sara và The Heroes chính thức xin lỗi về bản remake Cô Gái Mở Đường bị chỉ trích phản cảm - Ảnh 1.

Thư xin lỗi của chương trình

EKIP THẦN TƯỢNG ĐỐI THẦN TƯỢNG VÀ CA SĨ HAN SARA GỬI LỜI XIN LỖI ĐẾN KHÁN GIẢ

Kính thưa quý khán giả,

Vừa qua, tập 25 của chương trình The Heroes - Thần Tượng Đối Thần Tượng bản digital youtube được phát sóng vào tối thứ Bảy, ngày 06/11/2021 có tiết mục Cô Gái Gen Z được nữ ca sĩ Han Sara trình bày. Đây là ca khúc được làm mới lại và lấy cảm hứng từ bài hát ca ngợi các vị nữ chiến sĩ được mang tên Cô Gái Mở Đường.

Ekip Han Sara và Thần Tượng Đối Thần Tượng mong muốn truyền tải thông điệp nữ quyền, những cô gái thế hệ mới, tiếp bước và mở đường cho những điều mới mẻ trong cuộc sống, sự nghiệp, mang lại sự sáng tạo dành tặng cho khán giả ở một góc nhìn theo hướng giải trí phù hợp với hình tượng của Han Sara thông qua bài hát. Tuy nhiên điều này lại khác nhiều so với phiên bản gốc mà khán giả đã định hình và quen thuộc, cũng như có đôi chỗ chưa thật sự phù hợp với thị hiếu, cảm thụ của số đông khán giả.

Theo đó, sau khi nhận được những phản hồi từ quý khán giả về trang phục, lời rap và hình tượng trong bài hát của Han Sara ở Cô Gái Gen Z chưa thể hiện đúng tinh thần nữ quyền và thông điệp của bài hát gốc, Ekip The Heroes cũng như ca sĩ Han Sara rất trân trọng từng đóng góp ý kiến và rút kinh nghiệm sâu sắc cho những tiết mục sau được chỉn chu hơn.

Ekip Thần Tượng Đối Thần Tượng và ca sĩ Han Sara xin nhận những thiếu sót trong khâu truyền tải thông điệp trước khi đăng tải phục vụ khán giả. Rất mong quý khán giả thông cảm và bỏ qua cho sự sai sót này.

Ekip Thần Tượng Đối Thần Tượng và ca sĩ Han Sara một lần nữa xin lỗi tất cả khán giả xem chương trình và xin chúc mọi người nhiều sức khỏe, bình an!

Trân trọng,

Ekip Han Sara và The Heroes cho biết màn trình diễn này "mong muốn truyền tải thông điệp nữ quyền, những cô gái thế hệ mới, tiếp bước và mở đường cho những điều mới mẻ trong cuộc sống, sự nghiệp" cũng như "mang lại sự sáng tạo dành tặng cho khán giả ở một góc nhìn theo hướng giải trí". 

Tuy nhiên, phía Han Sara và The Heroes nhìn nhận màn remake này khác nhiều so với phiên bản gốc quen thuộc và có đôi chỗ chưa thật sự phù hợp với thị hiếu lẫn cảm thụ của số đông khán giả. Lời rap và hình tượng của nữ ca sĩ người Hàn Quốc cũng chưa phù hợp với tinh thần của ca khúc gốc. 2 ekip của nữ ca sĩ và chương trình cũng thừa nhận thiếu sót và gửi lời xin lỗi chân thành đến khán giả.

Han Sara và The Heroes chính thức xin lỗi về bản remake Cô Gái Mở Đường bị chỉ trích phản cảm - Ảnh 3.

Han Sara sau đó cũng lên tiếng trên trang FB cá nhân của mình. Cô cho biết lựa chọn ca khúc Cô Gái Mở Đường là do chính cô và producer T.R.I vì cả 2 rất yêu thích bài hát này, muốn truyền tải thông điệp nữ quyền của những cô gái thế hệ mới. Tuy nhiên nhiều ý kiến đều cho rằng sự sáng tạo này là không phù hợp với nguyên tác. 

Han Sara sau đó cũng thừa nhận thiếu sót và chân thành gửi lời xin lỗi đến công chúng cũng như xin phép tháo gỡ toàn bộ dữ liệu của tiết mục này.

Xin chào mọi người!

Đầu tiên, Sara xin đại diện cho team T-Sa (gồm Han Sara và producer T.R.I) tại The Heroes 2021 gửi lời xin lỗi đến quý khán giả vì đã gây phiền lòng đến mọi người sau tiết mục "Cô Gái Gen Z" (phiên bản được làm mới từ ca khúc "Cô Gái Mở Đường) lên sóng vào ngày 6/11 vừa qua.

Sau khi nhận được chủ đề từ master Nguyễn Hải Phong cho đêm Chung kết 1 của cuộc thi, Sara cùng producer T.R.I đã quyết định chọn làm mới "Cô Gái Mở Đường" vì cả team đều rất yêu thích ca khúc nổi tiếng này. Từ nội dung ý nghĩa của ca khúc "Cô Gái Mở Đường", team T-Sa đã sáng tạo "Cô Gái Gen Z" với mong muốn truyền tải thông điệp nữ quyền của những cô gái thế hệ mới, tiếp bước và "mở đường" cho những điều mới mẻ trong cuộc sống, sự nghiệp.

Tuy nhiên, sau khi lên sóng, team T-Sa nhận được nhiều ý kiến cho rằng sự sáng tạo lần này chưa phù hợp với nguyên bản của ca khúc "Cô Gái Mở Đường". Đây là một thiếu sót lớn của team nên rất mong quý khán giả thông cảm và bỏ qua. Team T-Sa và chương trình The Heroes cũng xin phép tháo gỡ tất cả dữ liệu của tiết mục.

Một lần nữa, team T-Sa chân thành xin lỗi và chúc tất cả mọi người thật nhiều sức khoẻ.

Trước đó vào Chủ nhật vừa rồi (7/10), Han Sara đã có màn trình diễn tại chương trình The Heroes gây xôn xao dư luận mang tên Cô Gái Gen Z. Cụ thể, trên nền nhạc điện tử, Han Sara đã remake ca khúc Cô Gái Mở Đường, một ca khúc truyền thống cách mạng vô cùng nổi tiếng do NS Xuân Giao sáng tác trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ, tôn vinh các nữ thanh niên xung phong. 

Lời rap của Han Sara cũng nhắc nhiều đến Mẫu Âu Cơ, Hai Bà Trưng, Hồ Xuân Hương,...Đáng nói hơn cả, trang phục biểu diễn của Han Sara lẫn dàn vũ công lại hở hang táo bạo, không hề phù hợp gây phản cảm cho khán giả.

Màn trình diễn biến tấu Cô Gái Mở Đường của Han Sara gây tranh cãi trên diện rộng

Phần trình diễn của Han Sara tại The Heroes đã và đang nhận về rất nhiều ý kiến chỉ trích, đa phần netizen cho rằng đây là một màn remake "thảm họa", đáng lên án. Nhiều người chỉ ra Cô Gái Mở Đường vốn là một ca khúc cách mạng hào hùng nên việc biến tấu như Han Sara rất dễ gây phản cảm. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ người Hàn Quốc còn bị chỉ trích vì trang phục quá gợi cảm trong lúc trình diễn ca khúc Cô Gái Mở Đường và nhắc đến loạt nữ danh nhân trong lời rap.

Han Sara và The Heroes chính thức xin lỗi về bản remake Cô Gái Mở Đường bị chỉ trích phản cảm - Ảnh 6.

Loạt chỉ trích dành cho Han Sara trong màn trình diễn Cô Gái Gen Z

Han Sara và The Heroes chính thức xin lỗi về bản remake Cô Gái Mở Đường bị chỉ trích phản cảm - Ảnh 7.

Trang phục biểu diễn của Han Sara không phù hợp với tinh thần một ca khúc cách mạng trong nguyên tác

Nguồn: FBNV

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm