Hàn Quốc truy tìm các ca Covid-19 không triệu chứng trong khu vực đô thị

Khánh Hà, Theo VOV 14:01 04/06/2020

Chính phủ Hàn Quốc đang tiến hành chiến dịch truy tìm các ca Covid-19 không triệu chứng, nguyên nhân chính khiến số ca bệnh ở nước này gia tăng trở lại.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), ngày 4/6, có 39 ca Covid-19 mới đã được phát hiện, trong đó có 33 ca là lây nhiễm cục bộ liên quan đến các cuộc tụ họp tôn giáo ở Thủ đô Seoul và các khu vực lân cận. Như vậy, kể từ khi phát hiện ổ dịch mới tại các câu lạc bộ ở khu phố Itaewon, ít nhất 2 ổ dịch nữa đã được phát hiện là một trung tâm vận chuyển hàng hóa và các cụm nhà thờ tại Thủ đô Seoul.

Hàn Quốc truy tìm các ca Covid-19 không triệu chứng trong khu vực đô thị - Ảnh 1.

Hàn Quốc truy tìm các ca Covid-19 không triệu chứng trong khu vực đô thị. Ảnh: Nikkei Asian Review

Trước nguy cơ của “làn sóng dịch bệnh thứ 2” ngày càng gia tăng, cơ quan y tế Hàn Quốc cảnh báo người dân về các ca Covid-19 không triệu chứng ở khu vực đô thị - nguyên nhân chính khiến số ca Covid-19 trong những tuần gần đây không ngừng tăng. Theo ước tính của KCDC, khoảng 35% các ca lây nhiễm khi được phát hiện không xuất hiện triệu chứng liên quan.

Các cơ quan y tế nước này hiện ráo riết truy tìm các ca lây nhiễm trong cộng đồng bằng cách mở rộng biện pháp kiểm dịch tại khu vực đô thị. Dự kiến, chiến dịch này sẽ kết thúc vào ngày 14/6./.

Theo Yonhap

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • H'Hen Niê “tức nước vỡ bờ” vì liên tục bị tố thảo mai, xấu tính với Khánh Vân: "Hen thấy mọi người ác khẩu ghê gớm"

    Bị antifan liên tục đặt điều, H'Hen Niê đã lên tiếng cho biết cô chỉ muốn những điều tốt nhất cho đàn em và sẽ không để ai làm ảnh hưởng đến tình cảm của mình.
  • Đọc thêm