Hàn Quốc sẽ nới lỏng giãn cách vào đầu tháng 7

Ban Thời Sự, Theo VTV 10:05 21/06/2021

Hàn Quốc sẽ nới lỏng các quy định giãn cách xã hội ở khu vực lây nhiễm phức tạp nhất là Seoul và lân cận bắt đầu từ 1/7.

Nhà hàng, quán cà phê, câu lạc bộ ban đêm tại Hàn Quốc sẽ được mở cửa tới 24h, các cuộc hội họp được tổ chức với tối đa 6 người. Quyết định mới dựa trên tình hình lây nhiễm được cải thiện, nhiều tuần nay ca mới trên toàn Hàn Quốc ở mức dưới 600 ca. Nếu tới giữa tháng 7, ca nhiễm mới 1 ngày không tăng thì sẽ nới lỏng hơn nữa.

Hàn Quốc hiện đã tiêm vaccine cho gần 30% dân số, nước này đặt mục tiêu tới tháng 9 sẽ tiêm ít nhất 1 mũi cho 70% dân số.

Hàn Quốc sẽ nới lỏng giãn cách vào đầu tháng 7 - Ảnh 1.

Hàn Quốc hướng đến mục tiêu tới cuối tháng 6, 1/4 dân số sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19 (Ảnh: AP)

Nhằm đẩy nhanh chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19, Hàn Quốc ngày 20/6 đã đưa ra nhiều ưu đãi để khuyến khích người dân đi tiêm chủng.

Nhiều công ty và tổ chức khác nhau tại Hàn Quốc, từ khách sạn, rạp chiếu phim đến chính quyền địa phương, đang giảm giá và có nhiều chương trình khuyến mại dành cho những người đã tiêm chủng vaccine COVID-19 để khuyến khích nhiều người đi tiêm hơn, qua đó đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng trên toàn Hàn Quốc.

Kể từ khi Hàn Quốc bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vào ngày 26/2, tính đến ngày 18/6, đã có hơn 14,23 triệu người dân nước này đã được tiêm mũi đầu tiên, chiếm khoảng 27,7% trong số 51,3 triệu dân số nước này. Với kết quả này, Hàn Quốc đã đạt được mục tiêu sớm hơn dự kiến so với kế hoạch tiêm chủng đầy tham vọng đã đề ra, đó là tới cuối tháng 6, 1/4 dân số sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm