Hàn Quốc điều tra toàn diện vụ giẫm đạp, ít nhất 2 công dân Mỹ tử vong

Phạm Huân, Đình Nam, Theo VOV 10:30 31/10/2022

Trong cuộc họp được truyền hình trực tiếp sáng nay (31/10), Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo đã đưa ra cam kết sẽ điều tra toàn diện vụ giẫm đạp tại lễ hội Halloween ở Itaewon, Seoul.

Thủ tướng Hàn Quốc cho biết, chính phủ sẽ có những biện pháp cần thiết để tránh các thảm kịch tương tự có thể xảy ra trong tương lai.

Thủ tướng Hàn Quốc cũng cho biết, số nạn nhân tử vong trong vụ việc đã tăng lên 154 người, trong khi số người bị thương được xác nhận 133 người, với 37 người bị thương nặng. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc xác nhận, trong số các nạn nhân tử vong có 26 người nước ngoài, đến từ 15 quốc gia.

Hàn Quốc điều tra toàn diện vụ giẫm đạp, ít nhất 2 công dân Mỹ tử vong - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng điều tra hiện trường vụ giẫm đạp (Ảnh: Reuters).

Lãnh đạo các nước trên thế giới vẫn tiếp tục gửi lời chia buồn tới chính phủ và người dân Hàn Quốc trước thảm kịch đau lòng này. Trước đó ngày 30/10, Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Seoul thông báo ít nhất hai công dân Mỹ đã tử vong trong thảm họa giẫm đạp ở quận Itaewon, Hàn Quốc cuối tuần qua.

Thông tin trên được đưa ra bởi Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Philip Golberg khi bày tỏ nỗi buồn trước cái chết của nhiều người tại một lễ Hội Halloween hôm 29/10. Tổng thống Mỹ Biden cùng phu nhân cũng đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và cầu chúc cho những người bị thương sớm hồi phục.

Đại sứ quán Mỹ hiện đang phối hợp với các cơ quan chức năng Hàn Quốc để hỗ trợ lãnh sự cho bất kỳ công dân Mỹ nào bị ảnh hưởng trong thảm họa giẫm đạp trên. Theo thông tin ban đầu, có ít nhất 26 người nước ngoài trong số 153 nạn nhân tử vong trong vụ giẫm đạp./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm