Hàn Quốc có 2 trẻ đầu tiên mắc hội chứng hiếm nghi liên quan Covid-19

Mỹ Linh, Theo VOV 19:02 27/05/2020

Hàn Quốc xác nhận nước này đã ghi nhận trường hợp 2 trẻ em mắc hội chứng viêm đa cấp nghi có liên quan tới dịch bệnh Covid-19.

Bộ Y tế Hàn Quốc đã xác nhận 2 trường hợp trẻ em bao gồm: 1 cậu bé 11 tuổi và 1 bé gái 4 tuổi, mắc Hội chứng viêm đa hệ thống ở trẻ em (MIS-C) - một hội chứng viêm tương tự như bệnh viêm mạch máu hệ thống cấp tính Kawasaki. Hai trường hợp đầu tiên tại Hàn Quốc có dấu hiệu sốt phát ban và sưng hạch.

Hàn Quốc có 2 trẻ đầu tiên mắc hội chứng hiếm nghi liên quan Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Hôm qua (26/5), Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã thành lập đội điều tra chuyên trách về hai trường hợp nhiễm hội chứng lạ này. Theo báo cáo ban đầu, cả hai bệnh nhân đều xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1.

Trước Hàn Quốc, nhiều quốc gia khác đã xác nhận các ca nhiễm Hội chứng viêm đa hệ thống này như: Pháp, Mỹ, Tây Ban Nha hay Italy, trong đó hầu hết các ca nhiễm là trẻ em từ 14 tuổi trở xuống.

Các triệu chứng chủ yếu bao gồm: sốt cao, đau bụng, rối loạn tiêu hóa, phát ban, viêm kết mạc và lưỡi đỏ, sưng, tương tự như bệnh viêm mạch máu hệ thống cấp tính Kawasaki. Đặc biệt, tình trạng viêm và tổn thương tim sẽ nghiêm trọng hơn đối với những trường hợp có liên quan đến Covid-19./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm