Hàn Canh tiếp tục không vote cho thí sinh Việt Nam, nghe lén và "tương tàn" với Henry Lau

QuangMT, Theo Nhịp Sống Việt 14:33 12/09/2021

Hàn Canh không hề nể nang đồng đội cũ trong Super Junior M.

Tối ngày 11/9, tập 5 của show truyền hình tạp kỹ Đây Chính Là Nhảy Đường Phố 4 (Street Dance Of China 4) đã được phát sóng. Thông qua nền nhạc Hoa thuộc nhiều thể loại, 8 nhóm sẽ tự biên đạo, sắp xếp và làm nổi bật tác động tác dựa trên yếu tố giao lưu văn hóa.

Trong trận đấu cuối, nhóm 7 thành viên của đội MT-POP đã đối đầu với nhóm của Nelson. Trước đó, trưởng nhóm người Nhật ACKY đã lựa chọn MT-POP về đội của mình với mong muốn tạo nên một màn trình diễn bùng nổ nhất với tất cả các dancer Popping. Được biết, ngoài ACKY, đội của MT-POP còn Kelo, Uwa, G-Co, Tam Nhi và Điện Môn.

Hàn Canh tiếp tục không vote cho thí sinh Việt Nam, nghe lén và tương tàn với Henry Lau - Ảnh 1.

Bài hát mà nhóm của chàng dancer người Việt cần thực hiện là Cung Hỷ Phát Tài - một giai điệu quen thuộc trong mỗi dịp Tết đến Xuân về trong văn hóa Trung Quốc. Sau khi xem xong màn trình diễn, đội trưởng Vương Nhất Bác nhận xét: "Nắm bắt chủ đề và bài hát quá tốt, câu chuyện của chủ đề cũng được kể rất tốt và có nhiều cách thiết kế, sáng tạo. Có lẽ nhóm làm mọi người quên đi nhảy múa mà chỉ nghĩ đến lời chúc (hồng bao) này thôi".

Về phần Henry, bài diễn với bao lì xì đỏ của đội MT-POP khiến anh nhớ về tuổi thơ cơ cực của mình. Ngày ấy, mẹ của anh không đủ tiền để cho ba anh em học violin và piano. Vì thế, Henry đã gom tất cả bao lì xì mà mình dành dụm trong dịp Tết để trả học phí cho giáo viên.

Hàn Canh tiếp tục không vote cho thí sinh Việt Nam, nghe lén và tương tàn với Henry Lau - Ảnh 2.

Team ACKY của MT-POP (bìa trái)

Đội của Nelson và MT-POP đều rất giỏi, các đội trưởng đắn đo suy nghĩ và rất khó để đưa ra lựa chọn cuối cùng. Trương Nghệ Hưng ngợi khen cả hai bên nhưng quyết định giành một phiếu cho đội của MT-POP vì 7 thành viên biết cách khuếch đại bầu không khí, tương tác với khán giả, nhập vai, phong cách, thiết kế rất sáng tạo. Bên cạnh đó, Vương Nhất Bác và Henry cũng quyết định chọn đội của MT-POP vì ấn tượng và bài nhảy của họ làm trái tim tan chảy. Hàn Canh một lần nữa không chọn team có thí sinh Việt, lần trước anh cũng vote cho đối thủ của MT-POP.

Hàn Canh tiếp tục không vote cho thí sinh Việt Nam, nghe lén và tương tàn với Henry Lau - Ảnh 3.

Hàn Canh

Trong bốn đội thua cuộc, các đội trưởng trực tiếp chọn ra một dancer bị loại ngay lập tức và hai dancer chờ duyệt kết quả. Để có cơ hội hồi sinh 3 dancer vào vòng tiếp theo, bốn nhóm trưởng của đội thua sẽ tiến hành battle trong 4 vòng. Theo quy tắc, ai ghi được điểm số cao nhất sẽ được hồi sinh 2 dancer trong nhóm của mình, người về nhì hồi sinh 1 dancer trong nhóm, 5 người còn lại sẽ dừng chân tại đây. Như vậy, tập 5 có tổng cộng 9 dancer bị loại và 45 dancer đi tiếp vào vòng sau.

Ở phần kế tiếp, 4 đội trưởng tham gia vào cuộc thi "cướp dancer" theo truyền thống hàng năm. Vì 45 dancer còn lại ở giai đoạn sau rất mạnh, các đội trưởng cũng biết mình phù hợp với dancer nào hơn, và có những kỳ vọng nhất định vào đội hình của mình trong trận chiến tiếp theo.

Trong Đây Chính Là Nhảy Đường Phố 4, Henry và Hàn Canh có mối quan hệ thân thiết nhất, họ trở thành anh em tốt của nhau vì trước đây hoạt động với tư cách thành viên của nhóm Super Junior M. Henry từng tâm sự và tham khảo ý kiến từ Hàn Canh trước khi chương trình bắt đầu. Là "tấm chiếu chưa trải", Henry bộc lộ sự hồn nhiên, tươi vui và thơ ngây dù đang ở trong vòng "cướp dancer" đầy rủi ro.

Hàn Canh tiếp tục không vote cho thí sinh Việt Nam, nghe lén và tương tàn với Henry Lau - Ảnh 4.

Henry Lau

Hàn Canh làm đội trưởng trong ba mùa, dĩ nhiên có kinh nghiệm dày dặn hơn cậu em trai. Do đó trong quá trình "cướp dancer", nam ngôi sao đã giải quyết dứt khoát, bình tĩnh và thuyết phục được các dancer bằng sự ấm áp, chân thành. Trên thực tế, Henry và Hàn Canh là hai đội trưởng có tỷ lệ trùng lập thành viên nhiều nhất trong quá trình tuyển chọn 4 dancer hàng đầu.

Trong lúc Henry đang thuyết phục Ibuki, Hàn Canh trực tiếp lấy cầu thang leo lên để theo dõi cuộc trò chuyện. Dù bị phát hiện nhưng anh vẫn thành công khi phản đòn lại Henry bằng cách giấu cầu thang vào một căn phòng và khóa chặt cửa. Sau đó, Hàn Canh cố tình xáo trộn tất cả chìa khóa lại rồi đưa cho Henry. Chàng idol ngây thơ cuối cùng cũng bị lừa, chỉ biết thở dài bất lực và phát hiện người anh ngọt ngào ngày thường giờ đã trở thành... sói.

Hàn Canh tiếp tục không vote cho thí sinh Việt Nam, nghe lén và tương tàn với Henry Lau - Ảnh 5.
Hàn Canh tiếp tục không vote cho thí sinh Việt Nam, nghe lén và tương tàn với Henry Lau - Ảnh 6.

Hàn Canh nghe lén Henry

Chiến thuật "cướp dancer" của Vương Nhất Bác cũng được công nhận là hiệu quả, đặc biệt trong mùa 3 của chương trình. Mỹ nam sinh năm 1997 với chiến lược "cướp người" chính xác và kỹ lưỡng, cuối cùng cũng trở thành Quán quân mùa 3. Dĩ nhiên, trong lần trở lại này, chiến lược của Vương Nhất Bác đã được nâng cấp lên gấp bội.

Được biết, anh và Hàn Canh cùng chọn dancer Nelson, mặc dù nắm bắt được tâm lý sẽ giành phần thắng nhưng Nhất Bác vẫn lo lắng. Khi Hàn Canh bước vào phòng, anh bắt đầu đứng ngồi không yên. Không khỏi tò mò, Vương Nhất Bác quyết định nghe lén cuộc hội thoại, đúng với câu "biết người biết ta, trăm trận trăm thắng". Kết quả đúng như dự đoán, Nelson đã chọn anh.

Hàn Canh tiếp tục không vote cho thí sinh Việt Nam, nghe lén và tương tàn với Henry Lau - Ảnh 7.
Hàn Canh tiếp tục không vote cho thí sinh Việt Nam, nghe lén và tương tàn với Henry Lau - Ảnh 8.

Vương Nhất Bác cũng đi... nghe lén

Tập 6 sẽ được phát sóng lúc 22h30 thứ Bảy tuần sau (18/9).

Ảnh: VieOn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm