Ham việc nhẹ lương cao ở nước ngoài, hàng chục thiếu nữ bị ép bán dâm

Bảo Minh, Theo Trí Thức Trẻ 20:51 28/08/2018

Hứa hẹn công việc bán cơm lương cao, các cô gái trẻ bị đưa qua Malaysia rồi ép buộc bán dâm.

 Ham việc nhẹ lương cao ở nước ngoài, hàng chục thiếu nữ bị ép bán dâm - Ảnh 1.

Hai bị cáo Thái Thị Bình, Nguyễn Thị Nhị được giảm 1 năm tù.

Ngày 28/8, TAND Cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm và chấp nhận 1 phần kháng cáo, giảm nhẹ hình phạt cho 2 bị cáo trong đường dây "Mua bán người" ở Tây Ninh.

Hồi tháng 1, TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Thanh Nhàn (38 tuổi) 12 năm tù, Lương Thị Huệ (37 tuổi) 8 năm tù, Trần Thị Hồng (48 tuổi) 5 năm tù, Thái Thị Bình (42 tuổi) 5 năm tù, Nguyễn Thị Thi (48 tuổi) và Nguyễn Thị Mười (44 tuổi) cùng lãnh mức án 4 năm tù về tội danh "Mua bán người".

Sau bản án này các bị cáo Thái Thị Bình, Nguyễn Thị Nhị kháng cáo xin giảm nhẹ. Sau khi xem xét, cấp phúc thẩm chấp nhận giảm cho mỗi bị cáo 1 năm tù.

Theo bản án sơ thẩm, hồi năm 2014, Nguyễn Thanh Nhàn xuất cảnh sang Malaysia làm phục vụ quán cơm của một người tên Dè Su ở Kuala Lumpur. Nhàn đã cấu kết với Dè Su lôi kéo, dụ dỗ đưa các cô gái Việt Nam sang Malaysia với hứa hẹn công việc bán cơm lương cao.

Nhưng thực chất, các nạn nhân bị ép buộc bán dâm. Mỗi phi vụ thành công, Dè Su trả công cho Nhàn 1 – 3 triệu đồng. Khi các cô gái đến Malaysia, họ bị cất giữ hộ chiếu và bị ép buộc ký xác nhận nợ 13 triệu đồng. Sau đó Dè Su và Nhàn ép các cô gái đi bán dâm để lấy tiền trả nợ.

Từ đầu năm 2015 đến ngày 7/6/2017, Nhàn về Việt Nam câu kết với Huệ, Mười, Thi và Bình tuyển chọn, dụ dỗ được 21 cô gái đưa sang Malaysia.

Trong đó, Nhàn đưa trót lọt sang Malaysia 18 cô gái, được Dè Su trả công 12 triệu đồng, 3 cô gái còn lại đang làm thủ tục. Sau đó, 18 cô gái Việt đã sang Malaysia, có 1 cô gái bán cơm, 17 người còn lại bị ép buộc bán dâm.

Ngày 7/6/2017, khi thấy xe ô tô đưa 3 cô gái xuất cảnh sang Malaysia, trên đường đi đến huyện Trảng Bàng, Tây Ninh, lực lượng công an chặn xe, bắt giữ, trong đó có Nhàn. Mở rộng điều tra, công an bắt giữ tất cả các đối tượng. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày