Halloween 2019 của sinh viên Báo chí: Lối sống vị kỉ của giới trẻ đưa lên màn ảnh cùng cái kết bất ngờ khiến người xem không khỏi ám ảnh

Vân Trang - Ảnh: BTC, Theo Helino 18:11 31/10/2019

Halloween 2019: Domino là sự kiện mùa lễ hội được mong chờ nhất tháng 10 đến từ các bạn sinh viên Báo chí tài năng. Màn kịch hoành tráng cùng âm nhạc sôi động đã đưa người xem đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Lễ hội Halloween 2019 của sinh viên Báo chí vừa chính thức quay lại với chủ đề Domino. Sự kiện diễn ra vào thời điểm đặc biệt khi đánh dấu cột mốc 15 năm liên tiếp (2005 – 2019) do Khoa Quan hệ Quốc tế phối hợp với Đoàn Thanh niên Học viện tổ chức. Halloween 2019: Domino có 2 phần là phiên chợ Flying Charm và chương trình nghệ thuật tổng hợp, bên cạnh đó là chuỗi các hoạt động đi kèm như Check your IQ, The escape room, Chụp hình cùng Photobooth…

BTC chương trình chia sẻ: "Tên gọi Domino lấy ý tưởng về một hiệu ứng, một hiện tượng trong xã hội. Hiệu ứng domino là một phản ứng chuỗi, xảy ra khi một thay đổi nhỏ tại thời điểm gốc của hệ dẫn tới những thay đổi tương tự tại các điểm lân cận, từ đó lan tỏa ra các điểm xa hơn và tạo ra một chuỗi thay đổi tuyến tính. Tương tự như trong đời sống thường nhật, mỗi hành động của các thể này, dù vô tình hay hữu ý cũng sẽ đều ảnh hưởng đến cá nhân khác".

Halloween 2019 của sinh viên Báo chí: Lối sống vị kỉ của giới trẻ đưa lên màn ảnh cùng cái kết bất ngờ khiến người xem không khỏi ám ảnh - Ảnh 1.

Vở kịch hoành tráng mô phỏng một xã hội thu nhỏ nơi những bạn trẻ vì ham mê các giá trị ảo mà chà đạp lên lợi ích của người khác.

Kịch luôn là đặc sản của sinh viên trường Báo.

Dưới góc nhìn thông điệp đó, vở kịch xuyên suốt toàn sự kiện mang đến hình ảnh của 4 bạn trẻ: Một thanh niên trộm cắp, một nhà giàu thối nát, một kẻ ăn chơi và một kẻ luôn tỏ ra lương thiện nhưng tất cả đã gián tiếp gây nên cái chết của một cô gái chỉ vì mải chạy theo những giá trị ảo. Vở kịch là sự thức tỉnh lối sống vị kỉ của người trẻ khi dần có xu hướng sống cá nhân và chỉ biết quan tâm đến lợi ích của riêng mình. Cái kết mở khi cả 4 bạn trẻ đều phải trả giá cũng khiến người xem không khỏi bất ngờ, nhận ra bản thân có một phần sai lầm giống như vậy.

Vậy nên, Halloween của sinh viên Báo chí luôn được ngóng đợi khi không chỉ được đầu tư chuyên nghiệp với những tiết mục đặc sắc mà còn bởi sự tái hiện hiện thực xã hội với những thông điệp mang tính nhân đạo. Bên cạnh vở kịch chính còn có các tiết mục hát, nhảy hiện đại được đầu tư công phu, hoành tráng. Ngoài ra chương trình còn có sự tham gia của giọng ca trẻ Xesi với các ca khúc Túy âm và Vô tình đình đám.

Halloween 2019 của sinh viên Báo chí: Lối sống vị kỉ của giới trẻ đưa lên màn ảnh cùng cái kết bất ngờ khiến người xem không khỏi ám ảnh - Ảnh 3.

Sân khấu dần trở nên sôi động khi có sự xuất hiện của giọng ca trẻ Xesi.

Halloween 2019 của sinh viên Báo chí: Lối sống vị kỉ của giới trẻ đưa lên màn ảnh cùng cái kết bất ngờ khiến người xem không khỏi ám ảnh - Ảnh 4.

Nữ ca sĩ mang đến hai ca khúc đình đám là Túy âm và Vô tình.

Cái kết mở là sự trả giá đích đáng của 4 bạn trẻ về những nỗi lầm đã gây ra trong quá khứ.

Halloween 2019 của sinh viên Báo chí: Lối sống vị kỉ của giới trẻ đưa lên màn ảnh cùng cái kết bất ngờ khiến người xem không khỏi ám ảnh - Ảnh 6.

Các bạn trẻ cháy hết mình trên sân khấu với những tiết mục độc đáo.

Halloween 2019 của sinh viên Báo chí: Lối sống vị kỉ của giới trẻ đưa lên màn ảnh cùng cái kết bất ngờ khiến người xem không khỏi ám ảnh - Ảnh 7.
Halloween 2019 của sinh viên Báo chí: Lối sống vị kỉ của giới trẻ đưa lên màn ảnh cùng cái kết bất ngờ khiến người xem không khỏi ám ảnh - Ảnh 8.

Âm thanh bắt tai cùng hiệu ứng hình ảnh mãn nhãn đã tạo nên một đêm hội Halloween mang đậm thương hiệu sinh viên Báo chí.

Không khó bắt gặp những gương mặt trẻ có chất giọng hay năng khiếu kịch tiềm năng.

Một mùa Halloween đáng nhớ của sinh viên Báo chí.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm