Nữ sinh con lai Việt Nga có cái tên lạ gây náo loạn tại cổng trường thi vào Học viện báo chí vì quá xinh xắn và đáng yêu

Vân Trang - Ảnh: Tiến Đạt, Theo Helino 00:07 09/07/2019

Trưa ngày 8/7, rất đông các bạn thí sinh đã bước vào bài thi Năng khiếu xét tuyển nhóm ngành Báo chí ở trường Học viện Báo chí - Tuyên truyền.

Ngày 8/7, hơn 1000 thí sinh đăng ký dự thi môn Năng khiếu Báo chí tại Học viện Báo chí - Tuyên truyền đã bước vào bài thi trắc nghiệm và tự luận. Đây là năm thứ 5 Học viện sử dụng hình thức thi Năng khiếu để tuyển chọn thí sinh dự thi nhóm ngành Báo chí.

Bài thi gồm 2 phần, trắc nghiệm và tự luận trải dài trong 120 phút. Phần thứ nhất chiếm 3/10 điểm, bao gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài 30 phút. Nội dung đề thi trắc nghiệm đánh giá kiến thức tổng quát của học sinh về các môn học Giáo dục công dân, Ngữ Văn, Lịch sử và Địa lý. Phần sửa lỗi đề năm nay trích dẫn bài viết từ báo Nhân dân, phần còn lại thí sinh được yêu cầu trình bày quan điểm về lối sống của người Việt Nam hiện đại bằng bài luận không quá 500 từ.

Ngay từ sáng sớm, lúc 8 giờ sáng đã có rất đông các bạn học sinh đến làm thủ tục dự thi. Bất chấp cái nắng nóng 37 độ C của thời tiết Hà Nội, cũng không ngăn được không khí náo nhiệt của dàn thí sinh tham gia dự thi môn Năng khiếu Báo chí. Đúng với "đặc sản" trai xinh gái đẹp của trường Báo chí bao năm nay, nhiều thí sinh năm nay đi thi với gương mặt rạng rỡ và tâm trạng thoải mái. Nhiều thí sinh chia sẻ do đã có kinh nghiệm thi Đại học trong 3 ngày thi Quốc gia nên nhiều bạn cũng bớt đi phần nào lo lắng trong bài kiểm tra Năng khiếu lần này.

Trong dàn thí sinh năm nay, nổi bật nhất có lẽ là cô bạn Nguyễn Serova Kiều Nga, cô bạn mang hai dòng máu Việt-Nga. Cái tên đặc biệt có lẽ cũng xuất phát từ việc cô bạn mang hai dòng máu, đúng chuẩn Việt-Kiều-Nga.

Nữ sinh con lai Việt Nga có cái tên lạ gây náo loạn tại cổng trường thi vào Học viện báo chí vì quá xinh xắn và đáng yêu - Ảnh 1.

Cô bạn Kiều Nga (THPT Cầu Giấy) với gương mặt khá xinh xắn, đang trao đổi bài với bạn sau bài thi. Đây là cô nữ sinh hot nhất ngày hôm nay, thu hút bao ống kính máy ảnh của phóng viên.

Nữ sinh con lai Việt Nga có cái tên lạ gây náo loạn tại cổng trường thi vào Học viện báo chí vì quá xinh xắn và đáng yêu - Ảnh 2.

Cười tươi thế này chắc hẳn nữ sinh đã hoàn thành bài thi của mình rất tốt.

Nữ sinh con lai Việt Nga có cái tên lạ gây náo loạn tại cổng trường thi vào Học viện báo chí vì quá xinh xắn và đáng yêu - Ảnh 3.

Bất chấp thời tiết nắng nóng gay gắt, nhiều thí sinh xuất hiện rất sớm tại điểm thi.

Nữ sinh con lai Việt Nga có cái tên lạ gây náo loạn tại cổng trường thi vào Học viện báo chí vì quá xinh xắn và đáng yêu - Ảnh 4.

Nhiều thí sinh mang theo Atlat cho bài thi trắc nghiệm môn Năng khiếu.

Nữ sinh con lai Việt Nga có cái tên lạ gây náo loạn tại cổng trường thi vào Học viện báo chí vì quá xinh xắn và đáng yêu - Ảnh 5.

Theo chia sẻ, tâm trạng của nam sinh khá tốt trước khi bước vào bài thi Năng khiếu.

Kết thúc 2/3 thời gian làm bài, một vài thí sinh đã hoàn thành bài thi của mình. Đề thi năm nay được đánh giá vẫn theo khung bài thi mà Học viện đã đăng tải trước đó, yêu cầu thí sinh phải có độ hiểu biết rộng về các vấn đề nóng của xã hội và mang tính thời sự cao.

Cô bạn Kiều Nga (trường THPT Cầu Giấy) chia sẻ: "Bài lỗi sai dễ hơn so với đề thi các năm mình làm. Còn bài trắc nghiệm thì khó hơn nhưng bạn nào kiến thức sâu môn Khoa học xã hội thì sẽ dễ dàng làm được bài. Bài luận khá giống với phần nghị luận xã hội trong đề Ngữ văn vừa rồi nhưng đòi hỏi học sinh phải viết theo ngôn ngữ Báo chí nhiều hơn".

Đối với nhóm ngành Báo chí mà các bạn thí sinh vừa dự thi môn Năng khiếu chiều nay, trường sẽ xét tuyển trên tổng điểm số của ba môn là Ngữ văn, Năng khiếu Báo chí và một trong các tổ hợp Toán, Tiếng Anh, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội.

Năm 2019, tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy của Học viện là 1950 sinh viên, trong đó nhóm ngành Báo chí chiếm 360 sinh viên. Thí sinh đăng kí xét tuyển Học viện cần có xếp loại học lực từng năm học trong 3 năm Trung học Phổ thông đạt 6,0 trở lên; hạnh kiểm 3 năm Trung học phổ thông xếp loại Khá trở lên.

Nữ sinh con lai Việt Nga có cái tên lạ gây náo loạn tại cổng trường thi vào Học viện báo chí vì quá xinh xắn và đáng yêu - Ảnh 6.

Hai thí sinh nữ cùng trao đổi bài sau khi thi xong.

Nữ sinh con lai Việt Nga có cái tên lạ gây náo loạn tại cổng trường thi vào Học viện báo chí vì quá xinh xắn và đáng yêu - Ảnh 7.

Không ít thí sinh nán lại hồi lâu để trao đổi thêm đáp án với bạn bè.

Nữ sinh con lai Việt Nga có cái tên lạ gây náo loạn tại cổng trường thi vào Học viện báo chí vì quá xinh xắn và đáng yêu - Ảnh 8.
Nữ sinh con lai Việt Nga có cái tên lạ gây náo loạn tại cổng trường thi vào Học viện báo chí vì quá xinh xắn và đáng yêu - Ảnh 9.
Nữ sinh con lai Việt Nga có cái tên lạ gây náo loạn tại cổng trường thi vào Học viện báo chí vì quá xinh xắn và đáng yêu - Ảnh 10.

Lối sống vô cảm rơi vào bài viết luận được nhiều bạn thí sinh đánh giá sát với thực tế, đòi hòi người viết phải đọc và tham khảo nhiều vấn đề thời sự và các bài viết báo chí trước đó.

Nữ sinh con lai Việt Nga có cái tên lạ gây náo loạn tại cổng trường thi vào Học viện báo chí vì quá xinh xắn và đáng yêu - Ảnh 11.
Nữ sinh con lai Việt Nga có cái tên lạ gây náo loạn tại cổng trường thi vào Học viện báo chí vì quá xinh xắn và đáng yêu - Ảnh 12.

Ngày mai các bạn thí sinh sẽ bước tiếp vào 2 bài thi Năng khiếu khác là Ảnh báo chí và Quay phim truyền hình.

Đối với thí sinh dự thi chuyên ngành Quay phim truyền hình và Ảnh báo chí, ngoài các câu hỏi trắc nghiệm như các thí sinh dự thi môn Năng khiếu Báo chí, các thí sinh còn 2 phần thi khác. Phần 1 tối đa 3 điểm, các thí sinh sẽ xem hình ảnh (ảnh chụp, video) và viết bình luận không quá 500 chữ, thời gian làm bài 30 phút. Phần 2 các thí sinh sẽ trực tiếp gặp mặt Ban giám khảo để trả lời phỏng vấn thể hiện hiểu biết về lĩnh vực quay phim truyền hình, ảnh báo chí; kiến thức hình ảnh và bố cục, tư duy hình ảnh; ý tưởng sáng tạo; khả năng giao tiếp...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Cô bé 12 tuổi để lại thư tuyệt mệnh "Hãy quên tôi đi" rồi nhảy chung cư Linh Đàm tự tử

    Khoảng 22h ngày 3/8, cô bé 12 tuổi rơi từ chung cư HH4C Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) tử vong. Sau đó, lực lượng chức năng phát hiện bức thư tuyệt mệnh với nội dung "Hãy quên tôi đi".
  • Đọc thêm