Hakoota Dũng Hà tham gia show hẹn hò Love Is Blind: "Tôi không cô đơn, mà cô độc để nói lên bản thân"

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 25/03/2020

Hakoota Dũng Hà mong muốn được trải lòng, chia sẻ tâm tư, cũng như tìm hiểu, cập nhật thêm những kiến thức mới khi đến với "Love Is Blind".

"Love Is Blind" (LIB) - talk show hẹn hò của VJ Dustin Phúc Nguyễn đã đi đến tập cuối cùng của mùa 1. Câu chuyện đáng yêu của 2 nhân vật Lê Na - Hakoota Dũng Hà khiến khán giả không thể rời mắt bởi độ đáng yêu cũng như sự cởi mở của 2 nhân vật chính. Qua câu chuyện tập 12, cặp đôi cũng đã đưa cho khán giả những khái niệm, chủ đề cũng như quan điểm mới mẻ, đáng để bàn luận. Gặp gỡ Hakoota Dũng Hà sau khi tập 12 được lên sóng, nam ca sĩ đã trải lòng về những cung bậc cảm xúc rất đặc biệt trong quá trình tham gia LIB!

Hakoota Dũng Hà tham gia show hẹn hò Love Is Blind: Tôi không cô đơn, mà cô độc để nói lên bản thân - Ảnh 1.

Chào Hakoota, mục đích anh đến với LIB là gì?

Như mình đã chia sẻ trên trang cá nhân trước đó thì LIB là một chương trình mà mình cảm thấy dễ chịu nhất khi lồng ghép chủ đề giới tính vào những tâm tư, chia sẻ của các bạn khách mời.

Bên cạnh đó , có lẽ đây là chương trình đầu tiên mà ê-kíp cố gắng đem đến cho mọi người cái nhìn khá đầy đủ về sự đa dạng của giới tính. Mình đánh giá cao việc ê-kíp không giấu dở để tiếp thu cả những ý kiến đóng góp tiêu cực từ phía người xem một cách tích cực nhất.

Ngoài ra, xem LIB rất là giải trí (cười).

Như anh có chia sẻ, phải chăng anh đang cảm thấy rất cô đơn ở thời điểm đó? Bản thân anh khó tìm thấy ai hiểu được mình?

Mình không dùng "cô đơn" mà là "cô độc" để nói lên trạng thái cũng như tâm trạng của bản thân. Mình tin chắc là ngoài kia có rất nhiều người cảm nhận như mình. Chúng ta có khi được nhìn thấy với cuộc sống xung quanh rất đầy đủ, hoành tráng, lúc nào cũng có các mối quan hệ nhưng luôn cảm giác trống trải vì không ai thực sự hiểu mình. Tình trạng ấy đâu có nghĩa là cô đơn.

Ở chương trình, anh thoải mái chia sẻ về khái niệm Bisexual và Pansexual. Vậy hiện tại, anh có xu hướng như thế nào?

Đề cập đến vấn đề này, mình cảm thấy có chút buồn cười. Vì từ đầu chương trình và ngay cả bên ngoài thực tế, mình chưa bao giờ khẳng định rằng mình là người nắm rõ những kiến thức về giới tính. Khi xem LIB, trò chuyện cùng Dustin hay chị Miêu rồi sau đó mình mới có thêm những khái niệm mới như Pansexual, Asexual... Đó là lý do vì sao trong clip, nhiều người thắc mắc sao mình có phần lẫn lộn giữa các khái niệm.

Hakoota Dũng Hà tham gia show hẹn hò Love Is Blind: Tôi không cô đơn, mà cô độc để nói lên bản thân - Ảnh 2.

Đơn giản, cá nhân mình hay ê-kíp chương trình cũng là những người đã, đang và sẽ phải cập nhật thêm nhiều kiến thức, thông tin theo sự chuyển biến của xã hội, cộng đồng. Chúng tôi làm chương trình với tư cách cùng nhau chia sẻ, đóng góp, tiếp thu. Nhưng không ít cá nhân lại phản bác bằng sự tiêu cực cũng như là thái độ áp đặt. Dù với mong muốn cung cấp thông tin hữu ích thì LIB trên hết vẫn mang tính giải trí. Bạn nghĩ chỉ với 1 tiếng đồng hồ ngắn ngủi là đủ để chúng ta phân tích hay hiểu rõ hết sự phức tạp của vấn đề giới tính sao?

Vậy anh cảm nhận những phản hồi của mọi người xoay quanh vấn đề này như thế nào?

Mình cảm thấy mình thật may mắn và đã quyết định đúng đắn khi chủ động tham gia LIB chứ không phải bất cứ chương trình nào khác để nói về những thắc mắc của bản thân mình.

Sau chương trình, mình nhận được nhiều lời động viên tích cực. Cũng có rất nhiều bạn tìm đến mình để hỏi về vấn đề của họ, để từ câu chuyện của mình mà họ có thể hiểu rõ hơn những biến động trong tâm lý (đặc biệt là các bạn trẻ). Còn trước đó, mình nghĩ bạn bè thân và gia đình cũng đã hiểu rõ về tình trạng của mình nên hầu như mọi người đều vui vẻ.

Ngày trước, mình đã từng phải dò dẫm để khám phá và trải nghiệm những thắc mắc tâm lý một mình nên mình chỉ mong có thể chia sẻ cho các bạn trẻ một cách thoải mái nhất để họ có thể tự tin với cuộc sống và có những lựa chọn phù hợp cho họ.

Anh nhận xét thế nào về Lê Na - cô bạn đồng hành với mình trong chương trình?

Em Lê Na và mình thú thật khi đến chương trình mới cảm thấy thật thú vị. Trong suốt quá trình quay hình, mình thật sự đã sống trong cảm giác của thời 17, 18 tuổi.

Lê Na là một cô bé dễ gây hiểu nhầm với người lần đầu tiên tiếp xúc bởi vẻ ngoài nghịch ngợm, có một chút gì đó nổi loạn, bướng bỉnh. Nhưng với mình, em ấy thu hút một cách ngây ngô. Một con người rất ngọt ngào, tình cảm.

Hakoota Dũng Hà tham gia show hẹn hò Love Is Blind: Tôi không cô đơn, mà cô độc để nói lên bản thân - Ảnh 3.

2 người có một cuộc hẹn hò khá thú vị và đáng yêu, vậy hiện nay mối quan hệ của cả 2 như thế nào?

Chắc hẳn rất nhiều bạn xem xong LIB đều chúc bọn mình rất nhiều. Nhưng, cuộc sống lúc nào cũng có chữ nhưng, cả hai anh em ngay từ đầu tham gia chương trình cùng xuất phát từ mong muốn được lắng nghe, được chia sẻ và có một người bạn để hiểu mình hơn là mục đích kết đôi.

Cả hai chúng mình cũng còn khá nhiều những vấn đề khác ngoài cuộc sống nên giữ nhau ở một vị trí đủ đẹp để tiếp tục trân trọng, quý mến và cùng đồng hành như những người bạn tuyệt vời nhất.

Chuyện trong tương lai thay đổi ra sao thì nó cũng thú vị như những trải nghiệm mà các bạn đang có trong hành trình khám phá giới tính của mình vậy.

Vì sao anh đề cập tới một vấn đề khá mới mẻ và nhạy cảm với người Việt - quan hệ tay ba khi hẹn hò với Lê Na? Anh có nghĩ điều này sẽ làm tan đi không khí trò chuyện dễ thương của cả 2?

Mình cần nói rõ về vấn đề này một chút. Bởi sau khi xem chương trình, không ít người tỏ ra khó chịu và vội nói rằng mình không đàng hoàng. Nhưng các bạn thử nghĩ thế này nhé, khi bước vào trải nghiệm yêu đương, mình đã từng bị đề nghị thẳng thừng hoặc bị đưa vào thế bị động bởi những tình huống này từ chính những người mình rất yêu thương và cũng nghĩ rằng họ yêu mình như vậy. Bản thân mỗi người đều có những ham muốn rất khác và đôi khi đa dạng đến mức chỉ khi chúng ta đối diện với nó mới có thể biết mình có thật sự thích thú hay không. Nên mình đã từng rất shock cho đến khi tìm hiểu nhiều hơn, ổn định tâm lý đón nhận khái niệm đó nhiều hơn và cũng trải nghiệm nhiều hơn.

Người châu Á nói chung, và người Việt nói riêng thường có quan điểm giấu diếm, ngại ngùng khi nói đến những vấn đề nhạy cảm như chuyện tình dục, các kiểu quan hệ trong yêu đương... Và cũng không biết bao nhiêu chuyện dở khóc dở cười từ thói quen này mà ra , khiến bao người đau khổ như là chuyện dù rất yêu nhưng không hợp chuyện giường chiếu nên phải chia tay. Mình thích sự lãng mạn nhưng không quên thực tế. Và đến khi nào chúng ta mới thôi ngôn tình hoá tình yêu?

Lê Na đại diện cho thế hệ mới mẻ tinh khôi, thế hệ của những cuộc cách mạng về nhiều mặt trong cuộc sống xã hội. Nên mình cũng rất muốn tìm hiểu xem bạn ấy nghĩ gì về những vấn đề tế nhị như thế. Và đương nhiên mình phải cảm nhận được bạn ấy thoải mái sau một ít phút trò chuyện thì mình mới hỏi.

Hakoota Dũng Hà tham gia show hẹn hò Love Is Blind: Tôi không cô đơn, mà cô độc để nói lên bản thân - Ảnh 4.

Hiện tại sau khi anh cởi mở về vấn đề này, anh có nhận được nhiều sự sẻ chia và cơ hội mới trong cuộc sống?

Trước đây mình cũng chẳng hề giấu diếm gì về những chuyện giới tính cả. Và chương trình cho mình cơ hội để gắn kết với mọi người nhiều hơn, gỡ bỏ thêm một cơ số khúc mắc của những ai đã từng dành tình cảm cho mình hoặc ngược lại.

Anh có thể chia sẻ thêm một chút về cuộc sống hiện tại, sau khi tuyên bố tạm nghỉ ca hát?

Cũng mừng là bạn nói "tạm nghỉ ca hát". Mình có lý do riêng để đưa ra quyết định đó ngoài vấn đề sức khỏe. Mình cũng đã rất buồn trong thời gian vừa qua. Nhưng mình cũng nhận được rất rất nhiều sự quan tâm, động viên từ những bạn bè, anh chị em trong nghề nên mình đang cố gắng tập luyện nhằm phục hồi sức khoẻ cũng như tinh thần một cách tốt nhất để nhanh chóng quay trở lại sân khấu. Đây cũng như một kỳ nghỉ ngơi tìm nguồn cảm hứng cho những sáng tác còn dang dở của mình.

Khi nào Hakoota Dũng Hà sẽ trở lại sân khấu? Phải chăng là khi anh yêu trở lại?

Mình lúc nào cũng trong trạng thái yêu. Yêu âm nhạc. Và chắc chắn sẽ quay lại cuộc dạo chơi đầy màu sắc ấy một ngày không xa.

Cảm ơn những chia sẻ chân thành của anh!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm